Các Bước Lắp Đặt Khung Nhà Thép Tiền Chế

Nhà thép tiền chế là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao từ tiến độ đến chi phí. Thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với thi công bê tông cốt thép. Dưới đây là các giai đoạn cơ bản lắp đặt khung nhà thép tiền chế bao gồm lắp đặt bulong neo, lắp dựng khung, lắp đặt tôn mái, lắp dựng tôn tường và kiểm tra hoàn thiện.

Trước khi lắp dựng, cần đảm bảo mặt bằng tiếp nhận vật liệu phải đủ lớn, gọn gàng, nền đất cứng để xe cẩu di chuyển thao tác và các thiết bị như: cáp giằng, máy khoan bê tông, khóa vặn bu lông, máy bắn đinh tán,…

Bước 1: Lắp đặt bulong neo móng

Định vị bulong neo đúng tim cốt và cao độ đã triển khai. Hàn cố định vững chắc cụm bulong neo móng, đảm bảo không bị xoay chuyển khi đổ bê tông móng trụ.

Đặt bulong neo đúng như trong bản vẽ lắp dựng là bắt buộc để đảm bảo phù hợp với kết cấu khung nhà lắp bên trên.
Cự ly giữa các bulong neo trong cụm hay giữa các cụm bulong phải được chính xác với sai số cho phép ghi trong bản vẽ.

Xem chi tiết sản phẩm bulong neo móng để chọn lựa phù hợp với công trình: https://cteg.vn/san-pham/bulong-neo-be-l/

Định vị bulong neo trong công trình nhà thép

Định vị bulong neo trong công trình nhà thép

Bước 2: Lắp dựng khung kèo

Đây là khâu rất quang trọng ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình. Việc lắp đặt cột, kèo định hình toàn bộ khung nhà thép. Tùy theo mặt bằng thi công mà có cách triển khai từ giữa ra 2 bên đầu hồi, hoặc từ đầu hồi trước.

Bước này trải qua các khâu sau:

– Kiểm tra mặt bằng định vị bulong neo, bố trí đường đi xe cẩu
– Lắp dựng khung kèo đầu tiên: bắt bu lông các giằng cánh và liên kết trước khi nâng dầm kèo. Khi cẩu vừa nâng dầm kèo khỏi mặt đất thì dựng lại.
– Kiểm tra lực xiết các bu lông liên kết, kiểm tra độ thẳng của dầm kèo. Nâng kèo vào đúng vị trí, gắn bu lông liên kết. Phải neo dầm kèo và chỉnh thẳng trước khi xiết bu lông.
– Lắp toàn bộ 100% xà gồ mái cho gian đầu tiên. Lắp toàn bộ cáp hay thanh giằng tường và giằng mái. Lắp giằng cánh của hai kèo đầu tiên.
– Tiến hành canh chỉnh khung cứng đầu tiên. Khi các cột của gian đầu tiên đã được thẳng đứng thì xiết chặt bulong neo, bu lông liên kết giữa cột và kèo và các thanh giằng.
– Lắp các khung kèo tiếp theo sau khi hoàn thiện khung kèo đầu tiên
– Hoàn thành phần lắp dựng khung chính, lắp đặt 100% xà gồ; hoàn tất việc lắp đặt dầm, giằng và thanh chống. Kiểm tra việc chỉnh thẳng khung kèo lần cuối trước khi lợp mái.

>> Xem sản phẩm bulong liên kết tại CTEG

Lắp dựng khung keo nhà thép tiền chế

Bước 3: Lắp đặt tôn mái

– Tấm tôn đầu tiên đòi hỏi phải được thi công cẩn thận, vì nó làm bản mẫu cho các tấm tôn tiếp theo. Cần phải lấy dấu cho từng tấm tôn, việc làm trên đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh Xà Gồ.
– Đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Giai đoạn lợp tôn mái

Bước 4: Lắp dựng tôn tường

Lắp đặt tôn tường không phức tạp như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ tôn tường không quá dài.

Công đoạn lắp dựng tôn tường

Bước 5: Kiểm tra hoàn thiện

Cần phải kiểm tra cẩn thận, chính xác từng vị trí, từng công đoạn. Kiểm tra lại các bulong neo, bulong liên kết đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn, ke hở tại các ô cửa thông gió để không bị dột. Tiến hành lắp đặt cửa ra vào được để hoàn tất công việc

>> Xem thêm bài viết: https://cteg.vn/cach-doc-ky-hieu-bu-long/

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh