[rank_math_breadcrumb]

Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật & Ứng dụng Bulong A325M

,

Ngày nay, bu lông được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp, các chi tiết của máy, công trình giao thông, công trình xây dựng,… nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại bu lông. Hãy cùng CTEG tìm hiểu riêng về bulong có tên gọi A325M về tiêu chuẩn kỹ thuật, ứng dụng của sản phẩm qua bài viết sau nhé!

Tiêu chuẩn kỹ thuật của bulong A325M

Bulong A325M là loại bulong kết cấu cường độ cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM F3125 grade A325M độ bền kéo lớn hơn 830 N/mm2, tương đương cấp bền 8.8 trở lên trong ISO 898-1. Về kích thước, bulong A325M được sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn ANSI/ASME B18.2.3.7M, ren bulong A325M được quy định theo dạng hệ mét ANSI B1.1.3M ren thô, dung sai ren 6g,với đặc điểm được thể hiện như sau

Về cơ tính, bulong A325M tương đương với cơ tính 8.8 theo tiêu chuẩn ISO 898-1.

Về vật liệu sản xuất: nguyên liệu để sản xuất bulong A325M là thép hợp kim (alloy steel), thép cacbon hoặc cacbon boron steel được quản lý chặt chẽ thành phần hóa học các nguyên tố chính như: C, P, Si, B…

Về tải trọng: tải trọng kéo & tải trọng cắt của bulong A325M làm việc theo bảng dưới đây.

Bề mặt hoàn thiện: bulong A325M chỉ được cung cấp dưới dạng bề mặt hoàn thiện dạng thường (plain), mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện, mạ Geomet/Dacromet

Nguyên tắc giáp bộ của bulong A325M:

Thông số kích thước bulong A325M:

Ứng dụng của dòng bulong ASTM F3125 Grade A325M

Dòng bulong được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM F3125 Grade A325/A490 được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kết cấu thép như nhà thép, khung kèo thép, cầu đường, bến cảng, sân bay…

Đối với bulong kết cấu A325M, lực siết tạo ra có thể lên tới 70% lực kéo của bulong, và cho phép bulong bị biến dạng dẽo giãn dài để tạo được tải trước theo thiết kế. Với bulong thông thường cùng cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, lực siết chặt tạo tải trước cho phép lên tới 60-65 ứng suất tối đa của bulong (tensile strength), nếu lực siết vượt quá giới hạn này, bulong sẽ bị biến dạng và mất an toàn cho mối ghép. Điểm khác biệt là chổ đó, bulong kết cấu cường độ cao, sau khi sử dụng sẽ không thể tháo ra rồi tái sử dụng nữa, tuy nhiên bulong thông thường cùng cấp bền, sau khi siết chặt mối ghép, có thể tháo ra bảo trì và tái sử dụng trở lại.

Như vậy bulong kết cấu cường độ cao A325M được sử dụng trong các cấu kiện, mối nối:

 • Yêu cầu tải trọng lớn, khả năng chống phá hủy mạnh mẽ
 • Tải trọng hoạt động bao gồm: tải trọng động, tải trọng cắt, mối nối chịu momen xoắn.
 • Tải trọng có tính chu kỳ lặp đi lặp lại
 • Mối nối yêu cầu cao về tính an toàn và hệ số dự trữ an toàn.
Một số tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng bulong.

Quy trình chế tạo bulong đầy đủ, quản lý tốt, không bỏ bước

Nguyên liệu đầu vào chế tạo bu lông phải phải kiểm soát về cơ tính và tính chất hóa học của vật liệu (C, Mn, S, P, Cr, Al…) được việc đạt tiêu chuẩn, dễ dàng gia công, dễ hàn liên kết.

Bulong sử dụng được test thí nghiệp về nhiều tiêu chí như tải trọng bền tối thiểu (tensile strength), ứng suất đàn hồi tối thiểu (yield strength), độ dai va đập (impact testing).

Bu lông có khả năng chống lại sự mài mòn và oxi hóa, độ cứng đảm bảo yêu cầu.

Bề mặt hoàn thiện của bulong khi sử dụng phải chịu được các tác nhân của môi trường, không bị gỉ, ăn mòn và oxi hóa. Chúng có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao,

Đáp ứng kích thước phải chuẩn theo các quy định và các chuẩn mực nhằm dễ dàng phù hợp với nhiều loại máy móc thiết bị có sẵn trên thị trường.

Hy vọng những thông tin mà CTEG cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết về bulong và có những sự lựa chọn hợp lý đối với nhu cầu sử dụng.

Có thể mua bu long ốc vít ngành xây dựng ở đâu?

Về Cty chúng tôi: Cty CP Công Nghiệp & Thương Mại Cường Thịnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất & cung ứng vật tư liên kết chất lượng cao trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, công ty cung cấp đa dạng sản phẩm, được sản xuất theo các tiêu chuẩn phổ biến như DIN, ASTM / ANSI JIS EN ISO, AS, GB…

Các nhóm sản phẩm cty cung cấp bao gồm:

 • Nhóm sản phẩm bulong liên kết, bulong thường, bulong cường độ cao, bulong kết cấu.
 • Nhóm sản phẩm bulong neo: neo I, neo L, neo J, neo U…
 • Nhóm sản phẩm ty giằng xà gồ, thanh ren, thanh ren vuông, guzong…
 • Nhóm sản phẩm cáp treo: cáp thép lõi đay bọc nhựa, cáp cầu lõi thép bọc nhựa, cáp trần, cáp inox…
 • Nhóm sản phẩm vít: vít tole, vít gỗ, vít mạ kẽm.

Cty cũng cung cấp các giải pháp kỹ thuật về kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, các công trình kết cấu thép, các công trình cầu đường, bến cảng, sân bay và các công trình về năng lượng, truyền tải điện năng… đưa ra giải pháp kỹ thuật tối ưu cho quý khách hàng, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề kỹ thuật hóc búa liên quan đến liên kết trong kết cấu.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về sản phẩm, kỹ thuật chuyên sâu, xin liên hệ đến Cty Cường Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho quý khách hàng.

Hãy nhấc máy gọi ngay hotline: 0914 117 937 để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết về quy trình và lắp đặt bulong neo m20

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

 • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  dmgdev
 • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh