Bu lông móng sản phẩm quan trọng cho ngành xây dựng

Bu lông móng hay bu lông neo, bu lông móng trụ là cái tên quen thuộc trong ngành xây dựng. Đây là chi tiết quan trọng dùng để làm móng, cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Bu lông móng thường được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng, trạm biến áp…Bài viết này sẽ cho bạn biết về những điều xoay quanh bu lông móng trong xây dựng.

 

Các loại bulong móng và yêu cầu chung

bulong móng

Bu lông móng (bu lông neo) loại vật tư liên kết quen thuộc cho ngành xây dựng. Bu lông móng thông thường không được sản xuất đại trà như các loại bu lông tiêu chuẩn khác do yêu cầu sử dụng ở mỗi hạng mục, mỗi công trình đòi hỏi các thông số kỹ thuật khác nhau, do đó đa phần các loại bu lông móng (Bu lông neo) được sản xuất theo bản vẽ kỹ thuật của từng lô hàng riêng. Có rất nhiều loại bu lông móng như: bu lông móng L, bu lông móng J, bu lông móng thẳng, bu lông móng U…Phổ biến trong đó là bu lông móng L, bu lông móng J và bu lông thẳng được sử dụng nhiều trong quá trình đổ móng của các công trình. 

bulong móng

Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ có một số kích thước, quy chuẩn chung:
Đường kính bu lông móng: M12, M14, M16, M18, M20, M22, M24, M27, M30, M33, M36, M39, M42, M45, M48, M52, M56, M60, M64, M72, M100

 

Tổng chiều dài thân bu lông neo

Chiều dài tiện ren: tùy vào yêu cầu sẽ có những đường tiện ren độ dài riêng biệt
Yêu cầu tùy từng chức năng: Hàng đen, mạ kẽm điện phân (xi trắng), mạ kẽm nhúng nóng
Cường độ bu lông neo: Grade 3.6, 4.6, 5.6, 6.6, 8.8
Vật liệu chế tạo: Thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ inox
Tiêu chuẩn bu lông neo: DIN, ASTM, JIS, TCVN
Đây là các thông số kỹ thuật giúp người sử dụng xác định được loại bu lông neo móng thích hợp cần sử dụng. Ngoài ra, một thông số đặc biệt quan trọng của bu lông neo là mác thép sản xuất bu lông móng, hay nói dễ hiểu là loại thép làm bu lông. Vì mác thép sẽ quyết định 2 giới hạn quan trọng nhất là:
Giới hạn bền σb: Là giá trị của ứng suất lớn nhất mà các thép chịu được trước khi bị kéo đứt.
Giới hạn chảy σy: Là khả năng bị biến dạng của thép khi có tác động của nhiệt

 

Ứng dụng bu lông móng

bulong móng

Bu lông neo móng với được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình
Dùng để làm móng, sử dụng nhà thép tiền chế, hệ thống nhà xưởng, thi công trạm biến áp, hệ thống điện.Tạo liên kết trong đổ dầm bê tông.
Dùng để neo móng trụ đèn chiếu sáng, trụ điện, trụ cột trong các công trình xây dựng…
Sử dụng trong nối lồng thép cọc khoan và hay được đưa vào thi công nhiều hạng mục như: nối thép cột trong xây dựng cao tầng, nối cốt thép tường vây và sử dụng nhiều trong cầu đường…
Sử dụng để treo những loại ống có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật có công dụng liên kết những đường ống đó với một kết cấu cố định.
giữ vai trò
Với vai trò quan trọng trong thi công xây dựng, nên chất lượng của bu lông neo móng khá quan trọng. Do đó, để đảm bảo chất lượng bulong đạt yêu cầu, các bạn nên mua tại các địa chỉ uy tín và chuyên trong ngành.

Bu lông móng CTEG có gì?

Sản phẩm bu lông neo CTEG được sản xuất từ phôi thép nguyên cây nhập khẩu. 
Cam kết 100% chất lượng đã đề ra: làm rõ chất liệu sử dụng làm sản phẩm cho khách hàng, cung cấp đúng chất liệu đã cam kết, đúng với bản vẽ kỹ thuật theo công trình đã đặt.
Thời gian đổi trả sản phẩm nhanh chóng, thời gian giao hàng ĐÚNG HẸN.

bu long neo mong san pham quan trong cho nganh xay dung

CTEG tự hào là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và cung cấp bu lông ốc vít uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. CTEG với tiêu chí hoạt động đặt chữ TÍN lên hàng đầu! Chúng tôi tự tin khẳng định rằng trong suốt thời gian hoạt động của CTEG chưa một lần cung cấp hàng kém chất lượng, giao hàng sai hẹn với khách hàng. Chính vì thế, khách hàng luôn lựa chọn tin tưởng và quay lại sử dụng vật tư liên kết của CTEG cho công trình của mình. CTEG chưa bao giờ làm khách hàng của mình thất vọng. Gọi ngay cho CTEG khi quý khách cần báo giá bu lông móng hoặc bất cứ vật tư liên kết nào cho công trình của mình!

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Cường Thịnh
  • Khái niệm và đặc điểm của Bulong Cường Độ Cao
    Khái niệm và đặc điểm của Bulong Cường Độ Cao
    Cường Thịnh

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh