Bulong Móng Là Gì?

Bulong móng chuyên dùng trong xây dựng, thi công nền, móng công trình dân dụng (chung cư, trung tâm thương mại,…), nhà ở, nhà xưởng (nhà thép tiền chế), móng cầu, cột đèn, trụ điện,… Với chức năng tạo liên kết chân móng của cột với nền được bền vững, an toàn nên bulong móng không thể thiếu trong hầu hết các công trình.

bulong móng hình chữ l

Bulong móng là gì?

Bulong móng là một trong những chi tiết để tạo liên kết giữa chân móng của cột với nền. Trong kết cấu thép thì bulong móng chính là để sử dụng đóng chặt tấm được gắn vào móng bê tông. Khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép.

Và người ta thường sử dụng loại bulong này trong việc thi công các công trình như: nhà ở, nhà xưởng, chung cư,… cũng như trong thi công móng cầu, cột đèn, trụ điện.

Bởi vì chức năng chính của nó chính là tạo ra sự bền vững và tính an toàn. Nên nó luôn luôn được sử dụng ở các công trình xây dựng và đã trở thành một phụ kiện không thể nào thiếu trong các bản thiết kế.

 Quý khách hàng có thể xem thêm thông số kỹ thuật và các loại bulong móng phổ biến tại link: https://cteg.vn/san-pham/bulong-neo-be-l/

Chức năng bulong móng trong từng công trình cụ thể

– Trong các công trình thi công nhà xưởng (nhà thép tiền chế): Bulong móng dùng để liên kết đế của chân cột với nền. Chúng là bộ phận khá quan trọng trong việc tạo độ cứng, bền vững cho toàn bộ hệ thống mái che của nhà xưởng.

– Trong thi công hệ thống trụ điện, cột đèn chiếu sáng: Bulong móng đặt ở ngoài trời, do đó, phần ren thường được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, đảm bảo cho bulong không bị gỉ hoặc ăn mòn trước tác động của môi trường như mưa, ngập lụt,… Đai ốc được dùng trong lắp đặt hệ thống cột đèn, trụ điện thường là đai ốc có mũ. Sau một thời gian, bulong và phần ren vẫn sẽ được bảo vệ an toàn cho dù đai ốc có mũ có thể bị gỉ, lúc đó, ta chỉ việc thay đai ốc mũ.

Bulong móng j

– Một công dụng đặc biệt nữa của bulong móng là giữ chân hoặc đế máy: Người ta hay sử dụng bulong móng để giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc.

– Chức năng định vị chân cẩu, cầu trục cảng biển hoặc trong nhà máy: Trong ngành cảng biển, bulong này giúp định vị các chân cẩu trục, cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền… một cách chắn chắn.

Với mức độ thông dụng gần như không thể thiếu trong các bản vẽ kĩ thuật của mọi công trình, vậy điều gì khiến phụ kiện liên kết công trình này khó có thể thay thế được?

– Đầu tiên phải kể đến việc bulong móng có chức năng neo giữ tốt. Với một đầu cán rean như các bulong thông thường (đầu này sẽ vặn chặt với đai ốc để liên kết 2 chi tiết với nhau), đầu còn lại được bẻ cong tùy theo yêu cầu (thường là bẻ J,L,U,V,I) giúp neo giữ triệt để, tránh cho việc bulong trượt, rơi ra khỏi chi tiết cần liên kết.

– Thứ 2, kích thước đa dạng. Bulong móng thường được đặt gia công theo thông số kĩ thuật trên bản vẽ (tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn). Do đó, dễ dàng lắp đạt, gia công. Tùy theo từng công trình mà người ta có thể sử dụng bulong hàng đen, hàng xi, mạ kẽm nhúng nóng cho phù hợp.

Trên đây là các thông tin cần thiết mà CTEG muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.

 Tìm hiểu thêm các sản phẩm bulong móng của CTEG

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Cường Thịnh
  • Đặc điểm cấu tạo bu lông cường độ cao là gì?
    Đặc điểm cấu tạo bu lông cường độ cao là gì?
    Cường Thịnh

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh