[rank_math_breadcrumb]

Ứng Dụng Ty Treo Trong Thi Công Trần Thạch Cao

Ty treo là phụ kiện rất quan trọng để thi công trần thạch cao cho các dự án nhà ở,căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, khu phức hợp thể dục thể thao…Để đảm bảo trần thạch cao chắc chắn và an toàn, ty treo đóng vai trò là hệ khung xương treo trần. Dưới đây là các loại ty treo thường gặp dùng cho trần thạch cao.

Ty treo sử dụng trong thi công tràn thạch cao

Sơ Lược Ty Treo

Ty treo còn gọi là ty ren hay thanh ren. Là phụ kiện không thể thiếu trong thi công cơ điện và đường ống trong các hệ treo công trình.
Ty treo sẽ kết hợp với các phụ kiện đi kèm tạo thành khung xương trên trần nhà để neo đỡ các tấm thạch cao. Tác dụng chịu lực chính trong liên kết giữa hệ trần thạch cao và sàn bê tông.
Tạo tính ổn định và độ an toàn cao khi thi công lắp đặt trần thạch cao.

Đặc điểm của ty treo trần thạch cao

Ty treo trần thạch cao có cấu tạo đơn giản, là thanh hình trụ được tiện ren suốt theo tiêu chuẩn hệ ren mét, hai đầu đều như nhau.

Thông số kỹ thuật thông dụng

 • Vật liệu chế tạo: Thép, inox
 • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng
 • Đường kính ren: M6, M8, M10, M12, M14, M16, M18, M20
 • Bước ren: 1.0 – 2.5 mm
 • Độ dài: 1-3m

Các kích thước ty ren phổ biến được dùng lắp trần thạch cao hiện nay là M6/M8/M10/M12. Tùy vào yêu cầu về độ chịu tải trọng khác nhau mà các chủ thầu sẽ lựa chọn loại ty treo sao cho phù hợp.

Tại sao nên sử dụng ty ren trong thi công trần thạch cao

Giá thành phải chăng, tiết kiệm chi phí trong thi công và lắp đặt
Thi công đơn giản, dễ dàng, rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao
Chịu tải trọng tốt, chắc chắn và đảm bảo an toàn trong neo đỡ các tấm thạch cao
Vật liệu kết cấu thép/ inox có tính bền bỉ cao, được xử lý bề mặt làm gia tăng khả năng chống chịu
Có thể ứng dụng lắp trần thạch cao ở nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau kể cả trong môi trường nồm ẩm kéo dài

Phụ kiện lắp đặt ty treo trần thạch cao

Nở đạn: Có tác dụng cố định ty ren với trần nhà. Một đầu của nở đạn có chứa ren để bắt ghép với ty treo, đầu còn lại không chứa ren để đóng lên trần nhà. Khi thi công bạn cần cố định nở đạn lên trần nhà trước, rồi sau đó mới xoáy ty treo có cùng kích thước ren. Như vậy mới đảm bảo hệ treo chắc chắn, không bị vỡ bước ren và tránh gây hư hại đến trần nhà.

Đai ốc, lông đền: Là phụ kiện giúp siết chặt ty ren với nở đạn, kẹp xà gồ hoặc với một số phụ kiện khác. Đảm bảo ty treo được kết nối với trần nhà một cách chắc chắn, an toàn, tăng khả năng chịu lực trong thi công và sử dụng trần thạch cao.

Nối ren, hộp nối ren: Là chi tiết để nối hai thanh ren/ty ren có đường kính ngoài như nhau, giúp điều chỉnh độ ngắn dài của hệ treo, tăng tính ứng dụng và linh động khi lắp đặt hay sửa chữa hệ treo.

Cường Thịnh – đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm vật tư phụ trợ công trình kết cấu thép, công trình xây dựng dân dụng, hệ thống cơ điện hàng đầu tại trị trường Việt Nam.

Ty ren Cường Thịnh có đa dạng kích thước, đa dạng mẫu mã, được xử lý bề mặt sáng bóng, bền đẹp. Đảm bảo các tiêu chí như độ bền cao, khả năng chịu tải trọng lớn, chống ăn mòn tốt, sử dụng dài lâu.

>> Xem thêm bài viết: https://cteg.vn/ty-ren-bi-hut-thieu-ren-anh-huong-the-nao-toi-cong-trinh/

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

 • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  dmgdev
 • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh