Tổng Quan Về Bulong Neo M16

,

Bulong neo m16 được sử dụng trong ngành xây dựng kết cấu thép và nhiều ứng dụng khác. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bulong neo m16 bạn nên biết.

Bulong neo m16 muốn nói đường kính trục bulong là 16 mm. Chất liệu bulong neo m16 có thể được sản xuất từ nhiều loại chất liệu, bao gồm thép carbon, thép hợp kim, hoặc thép không gỉ.

Về đặc tính cơ lý thì bulong neo m16 phải đảm bảo độ bền cao để chịu được tải trọng và môi trường làm việc. Bề mặt thường được gia công để chống gỉ sét và tăng khả năng chịu mài mòn.

Cấu tạo bulong neo M16

Cũng như các loại bulong neo khác thì bulong neo M16 cũng có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần:

Phần thân tiện ren thường có chiều dài từ 30mm đến 400mm. Nó được dùng kết hợp với đai ốc và long đền để liên kết với phần kết cấu bên ngoài bê tông. Hoặc liên kết các kết cấu với nhau.

Phần còn lại của bulong neo M16 thường được tạo hình bằng cách bẻ móc hình chữ L, chữ J, chữ U hay để thẳng… Tạo hình của bulong neo như thế nào sẽ tùy thuộc vào thiết kế và yêu cầu kỹ thuật của công trình thi công.

Tổng chiều dài của bulong neo M16 bao gồm phần tiện ren và phần tạo hình thông thường khoảng từ 300mm đến 4000mm.

bu lông neo m16

Quy cách và các yếu tố kỹ thuật của bulong neo M16

  Quy cách và các yếu tố kỹ thuật của bulong neo M16

Đường kính bulong neo M16 16 mm
Chiều dài tiện ren 30 – 400 mm
Tổng chiều dài: 300 – 4000 mm
Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo M16 DIN, ASTM, JIS, GB
Hình dạng Theo yêu cầu thiết kế của khách hàng hoặc các định hình chuẩn như L, J, U, V…
Khối lượng của bulong neo M16 1,57kg/1mét
Cấp bền bulong neo M16 3.6; 4.6; 5.6; 6.6 và 8.8
Bề mặt hoàn thiện Để thô hoặc xử lý bề mặt tùy theo mục đích và yêu cầu của khách hàng

Trình tự gia công sản xuất bulong neo M16

Bước 1: Xác định quy cách và yếu tố kỹ thuật

Trước khi bắt đầu sản xuất thì việc đầu tiên là cần phải xác định rõ với khách hàng về các yếu tố kỹ thuật và quy cách của bulong neo M16. Việc này nhằm đảm bảo đem lại sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bước 2: Lựa chọn vật liệu và thí nghiệm

Dựa trên yêu cầu về cấp bền của bulong neo M16 sẽ chọn loại thép phù hợp nhất. Ở Việt Nam thì thường dùng các loại thép như: CT3, CT4, SS400, C45, C55, SUS 201, SUS 304. Mỗi loại thép sẽ sản xuất ra bulong neo với cấp bền tương ứng.

Sau khi lựa chọn được loại nguyên liệu phù hợp thì sẽ tiến hành cắt lấy mẫu để thí nghiệm các yếu tố kỹ thuật. Nếu thí nghiệm đạt sẽ đưa vào cắt và gia công sản xuất số lượng theo yêu cầu.

Bước 3: Cắt thép, gia công tiện ren và tạo hình

Thép được đưa vào máy cắt theo tổng chiều dài bulong thiết kế. Sau đó sẽ được đưa vào máy tiện ren và máy để tạo hình như thiết kế.

Bước 4: Xử lý bề mặt bulong neo M16

Tùy vào yêu cầu của khách hàng thì bề mặt bulong neo M16 sẽ được để thô hoặc đưa qua quá trình xử lý bề mặt. Việc xử lý bề mặt có thể dùng phương pháp xi mạ điện phân, hoặc mạ kẽm nhúng nóng. Thông thường thị biện pháp mạ kẽm nhúng nóng được lựa chọn và sử dụng nhiều hơn.

Bước 5: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Kiểm tra lại sản phẩm lần cuối nhằm đảm bảo sản phẩm bulong neo M16 được sản xuất ra đạt chất lượng và không bị lỗi. Sau đó sản phẩm sẽ được đưa đi đóng gói và tiến hành bàn giao cho khách hàng.

bu lông neo m16

Báo giá của bulong neo M16

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của bulong neo M16. Trong đó có thể điểm qua những yêu tố như giá nguyên liệu sản xuất, yêu cầu kỹ thuật, chính sách thị trường và nhiều yếu tố khác. Vì vậy để đem lại hiệu quả kinh tế và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì khách hàng nên làm việc trực tiếp với đơn vị cung cấp để có thể có được bản báo giá mới nhất, cũng như thông qua việc đàm phán để có được báo giá bulong neo M16 tốt nhất.

Ứng Dụng Bulong Neo M16

Xây Dựng Nhà Ở: bulong neo m16 sử dụng lắp đặt và kết nối các khung kết cấu thép của nhà ở, chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, và bệnh viện…
Công Trình Giao Thông: Lắp đặt kết cấu thép đường sắt, cầu đường bộ, hoặc hầm đường bộ.
Dự Án Năng Lượng: Các dự án năng lượng, chẳng hạn như các trạm biến áp.

Xem sản phẩm Bulong Neo Khác

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Nguyên lý hoạt động và cấu tạo Bulong
    Nguyên lý hoạt động và cấu tạo Bulong
    mktcteg
  • Ứng Dụng Ty Giằng Hệ Thống Mái Và Cột Khung Nhà Xưởng
    Ứng Dụng Ty Giằng Hệ Thống Mái Và Cột Khung Nhà Xưởng
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh