[rank_math_breadcrumb]

Tổng Hợp Các Loại Size Cơ Lê Tiêu Chuẩn

Cờ lê là dụng cụ cầm tay quan trọng đối với các thợ sửa chữa, đặc biệt là thợ cơ khí. Kích thước các loại cờ lê sẽ khác nhau để phục vụ cho các mục đích sửa chữa khác nhau, giúp công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CTEG đi tìm hiểu size cờ lê tiêu chuẩn bạn nhé!

Các kích thước cờ lê tiêu chuẩn

Cờ lê thường

Cờ lê thường hay còn được gọi là mỏ lết có cấu tạo gồm 1 đầu cố định và 1 đầu có thể điều khiển được độ mở rộng của ngàm để phù hợp với kích cỡ của các loại bulong và đai ốc khác nhau.

Cờ lê thường có rất nhiều kích cỡ khác nhau, chiều dài: 110mm, 160mm, 210mm, 260mm, 310mm, 380mm, 450mm… Tính theo đơn vị inch có các kích thước chiều dài là 4, 6, 8, 10, 15, 18… Độ mở ngàm của cờ lê thường rơi vào khoảng 13mm đến 54mm hoặc lớn hơn, tùy vào các model của nó.

Cờ lê 2 đầu mở

Cờ lê hai đầu mở thường được dùng để vặn và siết đai ốc. Có cấu tạo gồm hai ngàm cố định có kích thước khác nhau (một ngàm to, một ngàm bé).

Ưu điểm của cờ lê hai đầu mở là giúp hạn chế được vấn đề trơn trượt khi bạn thao tác.

Size cờ lê phổ biến của loại cờ lê 2 đầu mở là : 6 x 7, 8 x 10, 9 x 11, 10 x 12, 12 x 14, 14 x 17, 17 x 19, 19 x 22, 24 x 27, 30 x 32… (đơn vị mm)

Cờ lê hai đầu vòng

Cờ lê hai đầu vòng có cấu tạo gồm hai đầu hình tròn. Phần đầu vòng của loại cờ lê này thường có hình 6 hoặc 12 cạnh ở mặt bên trong giúp vặn và siết chặt các đai ốc dễ dàng hơn.

Hai đầu vòng có thể được thiết kế thẳng với phần thân cờ lê, hoặc thiết kế tạo thành một góc chéo với thân cờ lê để tạo khoảng hở khi thao tác.

Cờ lê hai đầu vòng thường có các kích thước như: 6 x 7, 8 x 9, 10 x 11, 12 x 13, 14 x 15, 16 x 17, 18 x 19, 20 x 22 … (đơn vị mm).

Cờ lê vòng miệng (1 đầu hở, 1 đầu vòng)

Cờ lê vòng miệng được cấu tạo từ sự kết hợp của cờ lê đầu hở và cờ lê đầu vòng. Nhờ vậy mà nó được sử dụng được nhiều mục đích hơn, thao tác cũng dễ dàng và linh hoạt hơn các loại khác.

Hai đầu của cờ lê vòng miệng thường có kích thước giống nhau với các thông số như: 6mm, 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 13mm, 16mm, 18mm…

Cờ lê lực

Cờ lê lực còn được gọi là cờ lê chỉnh lực vì nó có thể điều chỉnh được lực lên vật cần xiết chặt. Khi xiết thì lực cần xiết sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình, giúp người dùng dễ dàng đọc và xác định được lực cần xiết đến mức nào là phù hợp.

Các loại cờ lê lực được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: xây dựng dân dụng công nghiệp và cầu đường, công nghiệp đóng tàu, khai khoáng hoá dầu, lắp đặt giàn khoan, xây dựng nhà xưởng, kết cấu thép, sửa chữa máy móc, ô tô, container, cơ khí chế tạo…

Một số gợi ý cách chọn cờ lê cho bulong phổ biến nhất hiện nay

Không phải cờ lê nào cũng có thể dùng được cho bulong m8. Để việc thao tác, thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện nhất, bạn có thể  lựa chọn kích thước cờ lê phù hợp nhất với bulong theo công thức sau đây:

Đường kính bulong X 1,7 = Kích thước cờ lê thích hợp

Áp dụng công thức trên với bulong M8:  8 x 1.7 = 13.6

Như vậy, cờ lê size 13 sẽ thích hợp nhất nếu bạn cần xoay để xiết chặt hoặc mở bulong.

Đối với các bulong khác, bạn chỉ cần áp dụng công thức tính như trên sẽ lựa chọn được loại size cờ lê phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh