Tư vấn miễn phí (24/7)
0914 117 937
Facebook CTEG
Menu

Mobile search

Tin thị trường

Tính chất và đặc điểm của từng loại bulong đầu tròn cổ vuông

Bulong đầu tròn cổ vuông khá phổ biến trong cơ khí, lắp máy, điện,… bulong đầu tròn cổ vuông được ứng dụng nhiều trong việc thi công lắp đặt hệ thống cơ điện, thang máng cáp, lắp giá kệ đa năng, cột thu phát sóng viễn thông. Ưu điểm của loại bulong này là chống xoay, không cần dùng 2 cờ lê để siết một đầu, giữ một đầu. Tuy nhiên, nhược điêm của loại bulong này là phải gia công lỗ vuông, có kích thước bằng với kích thước của cổ vuông bulong.

/upload/image/bai-viet/22/bulong_dau_tron_co_vuong.jpg

Cấu tạo bulong đầu tròn cổ vuông

Cấu tạo của bulong đầu tròn cổ vuông gồm:

-  Phần đầu bulong dạng hình cầu tròn.

-  Phần cổ bulong dạng hình vuông.

-  Phần thân bu lông có tiện ren, thông thường theo tiêu chuẩn ren hệ mét.

Xem thêm bulong neo

Phân loại

Dựa vào vật liệu chế tạo bulong, có thể chia ra làm 4 loại:

-  Bulong đầu tròn cổ vuông inox 201: có tính chất cơ học là chịu lực tốt, giá hợp lý. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, chỉ sử dụng trong điều kiện bình thường nước mưa, khói xe…

-  Bulong đầu tròn cổ vuông inox 304: khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao. Đây là loại bulong Inox phổ biến nhất, giá thành đắt hơn vật liệu inox 201.

-  Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316: không gỉ, có khả năng chịu ăn mòn rất cao nhờ tỉ lệ ni ken cao nên được dùng ở những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Khả năng chịu lực có thể đạt cấp bền 8.8. Giá vật liệu inox 316 cao hơn vật liệu inox 304.

-  Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316L: có thành phần các bon thấp hơn inox 316 nhưng hàm lượng niken lại cao hơn, nên có ưu điểm là chống ăn mòn tốt hơn inox 316.

Xem thêm bulong 8.8