[rank_math_breadcrumb]

TÌM HIỂU VỀ ĐẶC ĐIỂM CỦA BU LÔNG LỤC GIÁC CHÌM

Bu lông lục giác chìm (ốc lục giác chìm) là vật liệu không thể thiếu giúp cố định các mối nối tạo nên lớp khung vững chắc cho công trình. Cùng CTEG tìm hiểu về các thông tin và tiêu chuẩn của bu lông lục giác chìm ở bài viết sau đây nhé.

Bu lông lục giác chìm là gì?

Bu long lục giác chìm là sản phẩm cơ khí chính xác, được sản xuất với mục đích liên kết các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc. 

Đặc điểm của bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm thường được chế tạo từ thép không gỉ inox hoặc thép cường độ cao: thép cấp bền 4.6, 8.8, 10.9, 12.9, inox 201, inox 304, inox 316.

Cấu tạo của bu lông lục giác chìm bao gồm 2 bộ phận:

 • Vít đầu lục giác chìm thường có một cái lỗ hình lục giác lõm vào trong.
 • Phần thân được tiện ren và có hình trụ tròn.
 • Người ta thường sử dụng cây lục giác để siết chặt bulong lục giác chìm.
 • Bu lông đầu lục giác chìm có rất nhiều hình dạng như: đầu bằng (đầu côn), đầu trụ, đầu dù (đầu mở), âm đầu (lõm đầu),…

Phân loại bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm đầu bằng

Là bu lông có phần thân hình trụ tròn được tiện ren khớp nối hoàn hảo với đai ốc. 

Ren phía trên của thân bulong có đường trục tâm, các mép vát ở đầu phần ren giúp hỗ trợ quy trình lắp ghép. Phần cuối thân bulong được vát cạnh hơi tù để dễ lắp ráp hơn. 

Phần bu lông lục giác chìm đầu bằng có hình côn hoặc hình phễu giúp ép giữ liên kết, cố định, ngăn tình trạng trượt hay các rung động liên tục làm ảnh hưởng đến sự kết nối giữa các chi tiết với nhau. Mặt trên của mũ được dập hình lục giác và các thông số cần thiết của nhà sản xuất.

Bu lông lục giác chìm đầu bằng được cung cấp bởi CTEG

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Là loại bu lông có phần đầu hình trụ bên ngoài, phía trong thân trụ là lục giác chìm, phần thân có dạng hình trụ. 

Bu lông lục giác chìm đầu trụ có cấu tạo đặc trưng nên nó được sử dụng để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho các chi tiết, thiết bị. Ngoài ra, bu lông này có lực xiết bền bỉ nên được sử dụng cho các mối lắp ghép chịu lực cao.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ có lực xiết bền bỉ

3.3. Bu lông lục giác chìm đầu tròn

Cấu tạo của bu lông lục giác chìm đầu tròn gồm phần thân có hình trụ đều, được tiện ren suốt hoặc ren lửng, ren hệ mét hoặc ren hệ inch. Trong đó, Bu lông lục giác chìm đầu tròn loại ren hệ mét được sử dụng khá phổ biến, ren hệ inch thường dùng để lắp ráp theo thiết kế của nhà sản xuất ở những trường hợp đặc biệt.

Phần mũ của Bu lông lục giác chìm đầu tròn có hình cầu, hình tròn (hình mo) bao phía ngoài được dập hình lục giác với kích thước và độ sâu theo tiêu chuẩn để đảm bảo lực xiết lớn giúp lắp mối siết không bị trơn trượt.

CTEG cung cấp bu lông lục giác chìm đầu tròn số lượng lớn

Trên đây là những thông tin về bu lông lục giác chìm mà CTEG muốn cung cấp đến bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm vật tư liên kết và nhận báo giá sớm nhất nhé.

 

 

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

 • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  dmgdev
 • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh