[rank_math_breadcrumb]

Tiêu Chuẩn DIN Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Tiêu Chuẩn DIN

Tiêu chuẩn DIN là gì? Tiêu chuẩn DIN – một tiêu chuẩn được xây dựng tại Viện Tiêu chuẩn hóa Đức (DIN) ở Berlin. Có thể thấy các sản phẩm như ty ren, bu lông đai ốc thường có thể được chế tạo dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng đặc biệt trong đó có tiêu chuẩn DIN.

Tiêu chuẩn DIN là gì?

DIN còn được hiểu là tên viết tắt của Viện Tiêu Chuẩn Đức. Đây chính là tổ chức cấp quốc gia của Đức trong việc tiêu chuẩn hóa và thực thể thành viên ISO Đức.

Các bên quan tâm, chẳng hạn như nhà sản xuất, người tiêu dùng, thương mại, viện nghiên cứu hoặc cơ quan chức năng, có thể tham gia vào việc phát triển các tiêu chuẩn DIN.

Theo thống kê hiện tại có khoảng 30.000 Tiêu chuẩn DIN. Bao gồm gần như hầu hết ở các lĩnh vực công nghệ.

Viện Tiêu Chuẩn Đức (DIN) theo tiếng Đức là từ viết tắt của “Deutsches Institut Für Normung”.

Trong tiếng anh DIN có tên là “German Institute for Standardization”.

Tên viết tắt

DIN

Thành lập

1917

Loại

Tổ chức tiêu chuẩn

Trụ sở chính

DIN- Platz

Vị trí

Berlin-Tiergarten

Ngôn ngữ chính

Tiếng Đức

Tiêu chuẩn DIN ra đời như thế nào?

Vào năm 1917 DIN đã được thành lập ngày 22 tháng 12 và được đặt tên ban đầu là “Normenausschuss der deutschen Industrie (NADI)”. Đây là Hiệp hội tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức.
Năm 1926 DIN đã đổi tên thành “Deutscher Normenausschuss (DNA)”. Được gọi tên là Ủy ban tiêu chuẩn Đức
Năm 1975 DIN và Chính phủ Liên bang Đức ký một thỏa thuận theo đó DIN được công nhận là cơ quan tiêu chuẩn quốc gia của Đức. Từ đó thì “Ủy ban tiêu chuẩn Đức” đổi thành tên “Viện tiêu chuẩn Đức. Được viết tắt là” DIN “.

Tiêu chuẩn DIN trong lĩnh vực sản xuất vật tư liên kết kết câu thép

Mục tiêu hướng tới của tiêu chuẩn DIN

Nhằm đặt ra các tiêu chuẩn thống nhất cho các sản phẩm và quy trình, chẳng hạn như chất lượng, hiệu suất tối thiểu, đặc điểm, kích thước, v.v.

Một loạt các chủ đề bao gồm: 

Đại lượng và đơn vị vật lý, ốc vít, phân tích nước

Xây dựng và xây dựng dân dụng (bao gồm thử nghiệm đất, vật liệu xây dựng, thủ tục hợp đồng xây dựng (VOB), chống ăn mòn kết cấu thép)

Vật liệu thử nghiệm như: máy khoan xoắn, con lăn và ổ bi, máy thử nghiệm, sản phẩm dầu mỏ, chất bán dẫn), ống thép, máy công cụ, nhựa, cao su, và kỹ thuật quy trình…

DIN, Deutsches Institut für Normung eV (Viện Tiêu chuẩn Đức) phát triển các quy chuẩn và tiêu chuẩn về hợp lý hóa, đảm bảo chất lượng, bảo vệ môi trường, an toàn và truyền thông trong công nghiệp, công nghệ, khoa học và chính phủ, cũng như trong lĩnh vực công cộng. Tiêu chuẩn DIN cung cấp cho các công ty cơ sở cho các kỳ vọng về chất lượng, an toàn và chức năng tối thiểu và cho phép bạn giảm thiểu rủi ro, cải thiện khả năng tiếp thị, thúc đẩy khả năng tương tác

Các tiêu chuẩn thường gặp trong ngành vật tư liên kết xây dựng

Sức ảnh hưởng của tiêu chuẩn DIN

Tiêu chuẩn DIN là kết quả của công việc ở cấp quốc gia, châu Âu và / hoặc quốc tế. Tiêu chuẩn mới có thể được đề xuất bởi bất kỳ ai. Sau khi được chấp nhận, dự án tiêu chuẩn được thực hiện theo các quy tắc đã định của Ủy ban tiêu chuẩn DIN liên quan. Ủy ban liên quan của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO (IEC cho các dự án kỹ thuật điện) hoặc cũng có thể là ủy ban kỹ thuật liên quan của tổ chức tiêu chuẩn Châu Âu CEN (CENELEC nếu là các tiêu chuẩn kỹ thuật điện).

Tất cả các bên liên quan đều có thể tham gia vào công việc này, bao gồm nhà sản xuất, người tiêu dùng, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, cơ quan công quyền và cơ quan kiểm nghiệm. Các chuyên gia được cử sẽ đại diện cho lợi ích của họ trong các cơ quan làm việc của DIN. Việc giám sát thực hiện bởi khoảng 70 ủy ban tiêu chuẩn. Mỗi ủy ban sẽ có trách nhiệm về một lĩnh vực chủ đề cụ thể. Công việc ở các cấp độ khác như châu Âu và quốc tế, thì các ủy ban tiêu chuẩn DIN sẽ cử các chuyên gia. Người này sẽ đại diện cho các lợi ích của Đức trong phạm vi CEN và ISO. Các nhân viên của DIN điều phối quá trình tiêu chuẩn hóa và chịu trách nhiệm quản lý tổng thể dự án, đảm bảo tính đồng bộ và nhất quán của bộ sưu tập tiêu chuẩn Đức.

Các tiêu chuẩn được phát triển với sự đồng thuận hoàn toàn, nghĩa là chúng được phát triển bởi các chuyên gia với mục đích đi đến một quan điểm chung, xem xét hiện đại.

Tiêu chuẩn DIN được xem xét lại ít nhất năm năm một lần. Nếu một tiêu chuẩn không còn phản ánh tình trạng hiện tại của công nghệ, tiêu chuẩn đó sẽ được sửa đổi hoặc thu hồi.

Chỉ định tiêu chuẩn DIN

Việc chỉ định tiêu chuẩn DIN cho thấy nguồn gốc của nó (# biểu thị một số):

 • DIN # được sử dụng cho các tiêu chuẩn của Đức với ý nghĩa chủ yếu trong nước hoặc được thiết kế như một bước đầu tiên hướng tới vị thế quốc tế
 • E DIN # là một tiêu chuẩn nháp ( dự thảo)
 • DIN V # là tiêu chuẩn sơ bộ
 • DIN EN # được sử dụng cho phiên bản Đức của các tiêu chuẩn Châu Âu
 • DIN ETS # được sử dụng cho các tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu.
 • DIN ISO # được sử dụng cho ấn bản tiêu chuẩn ISO của Đức
 • DIN EN ISO # được sử dụng nếu tiêu chuẩn cũng được chấp nhận như một tiêu chuẩn Châu Âu.

Vậy là qua bài viết vừa rồi Cường Thịnh đã cung cấp đến mọi người những thông tin tổng quát về tiêu chuẩn DIN. Và đây là một loại tiêu chuẩn được áp dụng vào quá trình sản xuất các loại bulong ốc vít tại Cường Thịnh nói riêng và các cơ sở sản xuất khác nói chung.

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

 • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  dmgdev
 • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh