[rank_math_breadcrumb]

So sánh các loại liên kết kim loại

So sánh các loại liên kết kim loại- Có rất nhiều phương pháp để người dùng có thể liên kết, kiên cố các kim loại với nhau. Bài viết dưới đây, CTEG sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về việc so sánh các loại liên kết kim loại.

Các loại liên kết Kim Loại

Keo dán

Keo dán thường dùng cho các chi tiết có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ. Các loại keo dán kim loại có rất nhiều hạn chế như dễ bong tróc và rất kén vật liệu. Nói chung là các mối nối sẽ thiếu chắc chắn hơn rất nhiều so với  liên kết được tạo ra bởi mối hàn hay bulong ốc vít. Ưu điểm của loại liên kết này là tiện dụng, dễ sử dụng, nhanh gọn.

 

Bulong – ốc vít

Bulong ốc vít thường được sử dụng để liên kết hai hay nhiều cấu kiện kim loại có kích thước đa dạng với nhau. Từ các chi tiết nhỏ trong đồng hồ, máy tính đến các chi tiết vừa và lớn như ti vi xe máy, các thành phần, nền móng cầu đường công trình, nhà ở. Liên kết được tạo ra bởi bulong ốc vít được ưa chuộng không chỉ vì các mối liên kết chắc chắn, không kén vật vật liệu dù là kim loại hay nhựa, gỗ… mà còn tạo ra liên kết linh hoạt, dễ dàng tháo lắp rời.

 

Hàn

Hàn là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy một phần vật liệu, sau đó sử dụng phần nóng chảy này để khít chặt 2 phần cần liên kết. Khi phần nóng chảy này nguội đi sẽ tạo ra liên kết hàn. Tuy nhiên, so với liên kết bằng bulong ốc vít thì phương pháp này tốn nhiều công sức hơn, nguy hiểm hơn, điển hình là xảy ra một vài trường hợp gây cháy nổ.

Đặc biệt hơn là đối với các trường hợp liên kết, neo giữ móng nền chân trụ thì việc sử dụng bulong neo (bulong móng) tối ưu hơn hẳn. 

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh