Qui trình gia công bulong thép lục giác bằng cách dập nóng

Đối với bulong thép lục giác có hai phương pháp phổ biến mà các nhà sản xuất bulong vẫn đang sử dụng đó là dập nóng và dập bulong trên máy dập tự động. Sau đây, xin giới thiệu qua phương pháp đầu tiên, phương pháp dập nóng

Phương pháp dập nóng bulong

Bulong lục giác được gia công bằng cách dập nóng qua 4 công đoạn sau:

Giai đoạn 1: Sử dụng thanh thép có đường kính và kích thước yêu cầu nung đến nhiệt độ 1000 – 1200 độ C.

Giai đoạn 2: Cho thanh thép vừa nung vào máy dập đầu để tạo đầu lục lăng sáu cạnh. Dập nổi hoặc chìm tùy theo loại bulong mà bạn muốn gia công là bulong lục giác thường hay lục giác chìm, đầu bằng hay đầu tròn. Mỗi loại bulong sẽ có đầu dập có hình dạng tương ứng.

Giai đoạn 3: Sau khi dập đầu lục giác xong, tiếp đến là công đoạn tạo ren bulong bằng phương pháp cán hoặc tiện ren ( áp dụng cho cả bulong ren suốt và ren lửng).

Giai đoạn 4: Sau giai đoạn 3, bulong thép lục giác gần như có thể kết hợp với tán để sử dụng được. Tuy nhiên, do nhu cầu và tính chất của các công trình khác nhau nên người ta thường xử lí bề mặt bulong bằng cách xi, mạ nhúng nóng. Đối với một số công trình ít tiếp xúc ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường, có thể sử dụng bulong thô hay còn gọi là bulong hàng đen.

Ngoài ra, với các bulong neo thẳng (bulong móng thẳng), bulong neo bẻ Lbulong neo bẻ J, bulong neo bẻ Ubulong neo bẻ V,…cũng có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên bỏ qua công đoạn dập đầu lục giác mà thay vào đó là bẻ đầu bulong theo hình dạng theo yêu cầu. 

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh