[rank_math_breadcrumb]

Kích thước bu lông lục giác và các thông số đặc biệt có thể bạn chưa biết

Bu lông lục giác vốn là chi tiết mang tính ứng dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Đóng vai trò như 1 chi tiết trung gian trong hệ thống kết cấu, chính vì thế, sự chính xác trong thông số kỹ thuật của loại vật tư liên kết này là khá quan trọng. Vậy, bạn đã biết kích thước bu lông lục giác ở từng chủng loại có gì đặc biệt? Chọn mua bu lông tại đâu để đảm bảo hàng đầu về tiêu chí chất lượng? Cùng điểm qua những thông tin chi tiết với bài viết sau nhé.

Bu lông lục giác là gì? Có những chủng loại nào?

Bu lông lục giác vốn là sản phẩm của ngành cơ khí. Đây là chi tiết giữ vai trò gắn kết các bộ phận trong nhiều mô hình kết cấu khác nhau.

Nói một cách chính xác hơn thì đây là sản phẩm làm nhiệm vụ trung gian trong hệ thống kết nối, đảm bảo cho các công trình, các kết cấu máy có tính chịu lực tối ưu hơn hẳn.

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến bu lông lục giác thì có 2 loại là bu lông lục giác chìmbu lông lục giác ngoài. Mỗi trường hợp ứng dụng khác nhau, người ta sẽ lựa chọn sử dụng loại bu lông tương ứng nhằm đáp ứng nhu cầu một cách tối ưu nhất. Trong đó:

     –  Bu lông lục giác ngoài gồm 2 loại phổ biến là bu lông lục giác ngoài ren lửng và bu lông lục giác ngoài ren suốt.

     –   Bu lông lục giác chìm gồm 3 loại phổ biến là bu lông lục giác chìm đầu bằng, bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu cầu. Ngoài ra, còn có bu lông lục giác chìm đầu dù và bu lông lục giác chìm không đầu.

bu lông lục giác

Ứng dụng bu lông lục giác trong những trường hợp cụ thể nào?

Trong cuộc sống hiện nay, bu lông lục giác giường như được xuất hiện ở mọi mặt cuộc sống, từ các công trình xây dựng, hạ tầng giao thông, kết cấu cầu, cống, đường sắt đến các hệ thống máy móc, thiết bị,….

Tùy theo tính chất của các ứng dụng mà người ta sẽ sử dụng bu lông lục giác ngoài hoặc bu lông lục giác chìm với kích thước tương ứng. Cụ thể:

     –  Các kích thước bu lông lục giác chìm được ứng dụng nhiều trong các mối nối yêu cầu tính thẩm mỹ cao hay các cấu trúc đòi hỏi lực siết mạnh. Những lĩnh vực ứng dụng nhiều của loại bu lông này có thể kể đến như: công nghiệp đóng tàu, công nghiệp chế tạo máy, lắp ghép ô tô, xây dựng hệ thống cầu đường, lắp ghép đồ gỗ nội thất,…

     –  Bu lông lục giác ngoài được ứng dụng rộng rãi trong các mối ghép ổn định lâu dài. Ưu điểm của loại bu lông này là người dùng có thể hiệu chỉnh lực siết dễ dàng thông qua cờ lê. 1 số ngành ứng dụng nhiều đến bu lông lục giác ngoài bao gồm: các công trình xây dựng, các nhà xưởng, nhà thép tiền chế, công trình giao thông, cầu cống,…

Tham khảo thông số kích thước bu lông lục giác

Để chọn mua được loại bu lông lục giác phù hợp cho nhu cầu sử dụng, việc chú trọng đến thông số kích thước bu lông lục giác tương ứng là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là bảng tham khảo thông số những loại bu lông được ứng dụng nhiều trên thị trường hiện nay, bao gồm:

Bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Bu lông lục giác chìm đầu cầu DIN 7380

Bu lông lục giác chìm đầu cầu DIN 7380

Bu lông lục giác chìm đầu trụ DIN 912

Bu lông lục giác chìm đầu trụ DIN 912

Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Bu lông lục giác ngoài ren lửng

Bu lông lục giác ngoài ren lửng

Chọn mua bu lông lục giác tại đâu để đảm bảo chuẩn chất lượng?

Để đảm bảo bu lông khi ứng dụng trên thực tế thực sự tương thích, đáp ứng một cách tối ưu nhu cầu sử dụng của người dùng, việc chọn nhà cung ứng phù hợp, uy tín là vô cùng quan trọng.

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Và Thương Mại Cường Thịnh là một trong những đơn vị chuyên sản xuất các vật tư liên kết hàng đầu thị trường hiện nay. Với uy tín luôn được đề cao hàng đầu, các sản phẩm mà chúng tôi cung ứng ra thị trường cam kết được sản xuất trên quy trình tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. 

Song hành cùng chất lượng, mức giá thành mà Cường Thịnh đưa ra đối với các khách hàng, đối tác còn đảm bảo cạnh tranh hàng đầu thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế tối ưu nhất cho bạn.

Danh Mục Sản Phẩm Bulong Lục Giác Cường Thịnh

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh