[rank_math_breadcrumb]

Đặc Điểm Cấu Tạo Vít Dù Đuôi Cá

Vít đầu dù đuôi cá hay còn gọi là vít tự khoan, là chi tiết giúp ghép nối, lắp ráp các bộ phận với nhau của một sản phẩm hay trong các công trình xây dựng hay thi công hệ thống điện…Cùng CTEG tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm và các ứng dụng của loại vật tư này trong bài viết sau đây.

Khái niệm vít dù đuôi cá

Vít dù đuôi cá được cấu tạo có phần đầu dù được dập hình tứ giác cùng phần đầu mũi khoan dạng đuôi cá. Nhờ đặc điểm này mà vít có thể dễ dàng khoan xuyên thủng các bề mặt cứng như thép, gỗ, thạch cao…mà không cần khoan mồi hay lã lỗ. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian khi thi công, lắp ráp thiết bị.
Vít dù đuôi cá đường kính với nhiều chiều dài khác nhau, như vít 1mm, 2mm…phù hợp với nhiều yêu cầu, mục đích sử dụng khác nhau.
Loại vít được cấu tạo từ thép carbon, inox không gỉ và bề mặt phủ một lớp chống ăn mòn (Cr 3+, Cr6+, kẽm, …) đảm bảo tiêu chuẩn DIN/ISO.

Vít dù đuôi cá

Cấu tạo vít dù đuôi cá

Phần mũ vít dạng dù, được xẻ thành 4 rãnh để thuận tiện khi dùng tua vít vặn siết hoặc dụng cụ cầm tay chuyên dùng khác để khoan, bắn vít vào bề mặt cần khoan.
Phần thân vít hình trụ, được tiện ren suốt theo tiêu chuẩn DIN 933 hoặc ren lửng theo tiêu chuẩn DIN 931, giúp ăn sâu vào khung kim loại tạo liên kết vững chắc giữa vít đầu dù đuôi cá và khung.
Phần đầu vít hình dạng đuôi cá, như một mũi khoan sắc nhọn có thể dễ dàng xuyên qua các bề mặt bằng kim loại hay nhôm, nhựa, gỗ.

Công dụng vít đầu dù đuôi cá

Nhờ ưu điểm đầu vít mỏng nên sản phẩm được ứng dụng chủ yếu để liên kết bản lề các loại cửa, tủ nhôm, tủ kiếng, giá kệ hoặc liên kết các vật liệu từ kim loại mềm dễ khoan.
Ngoài ra, vít đầu dù đuôi cá còn được sử dụng để lắp các loại mái tôn chống thấm cho nhà dân, nhà xưởng…

>> Xem chi tiết sản phẩm vít đuôi cá đầu dù sản xuất tại nhà máy Cường Thịnh: https://cteg.vn/san-pham/vit-duoi-ca-dau-du/

Một số loại vít đầu dù thông dụng, phổ biến hiện nay

Vít pake đầu dù

Vít đầu dù inox 304: được làm từ inox 304, có đặc tính chống ăn mòn hóa học và chống gỉ sét khá tốt. Bề mặt sáng bóng, giá thành tầm trung nên được ưa chuộng. Loại vít này thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời hay phải tiếp xúc trong môi trường nước biển,…
Vít đầu dù inox 201: độ cứng cao tuy nhiên khả năng chống ăn mòn khá kém, thường được sử dụng trong môi trường khô ráo bình thường, ít chịu ảnh hưởng ăn mòn hóa học.
Vít đầu dù inox 316: loại vít được đánh giá có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt nhất. Vít dù inox này thường được sử dụng để đóng tàu biển, làm cảng biển cũng như lắp ghép máy móc phải tiếp xúc, làm việc trong hóa chất.

 Vít bắn tôn đầu dù

Vít bắn tôn gồm nhiều loại như vít bắn tôn đầu dù, vít bắn tôn SEC, vít bắn tôn Rồng. Vít cũng có đầu mũi khoan hình  dạng đuôi cá nhưng đầu mũ có hình lục giác.
Khác với vít tự khoan, phần đầu vít bắn tôn được thiết kế dạng lục giác liền long đen, có tác dụng bịt kín lỗ khi khoan, ngăn chặn tình trạng thấm nước vào bên trong.

>> Chi tiết sản phẩm vít bắn tôn: https://cteg.vn/san-pham/vit-ban-ton-sat/

Vít bắn gỗ đầu dù

Loại vít chuyên sử dụng cho các sản phẩm gỗ, liên kết các chi tiết và cố định chúng với bề mặt gỗ cũng như thi công hệ thống điện cho các hộ gia đình, tòa nhà….
Đặc điểm của loại vít này là lỗ khoan phải to hoặc mềm, vì cấu tạo không sử dụng phần liền long đen.

>> Chi tiết sản phẩm vít bắn gỗ: https://cteg.vn/san-pham/vit-ban-ton-go/

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh