Chọn bu lông neo cho công trình như thế nào khi bạn không có chuyên môn kĩ thuật?

Đối với các kĩ sư xây dựng, các khái niệm về bulong tyren chắc hẳn sẽ không xa lạ. Tuy nhiên nếu như là bộ phận thu mua vật tư cho công trình, không phải ai cũng biết về các yêu cầu kĩ thuật của các vật tư trên.

Các loại bulong neo

Các loại bulong neo phổ biến

Thứ nhất: khi mua bulong, người mua cần biết loạibulong móng neo hay bulong liên kết. Nếu là bulong neo thì là bulong đó để thẳng I, L, J, V, U

Thứ hai: chất liệu bulong là thép hay Inox. Nếu là thép thì bulong hàng đen ( dạng chưa qua xử xí, dạng nguyên thủy của bulông) hay hàng xi ( xi trắng xanh, trắng xám, xi 7 màu). Nếu là bulong Inox thì là Inox 304 hay 201.

Thứ ba: Các thông số kĩ thuật khác như chiều dài ( chiều dài bulong, chiều dài ren). Nếu là bulong neo J, L thì chiều dài đoạn bẻ móc là bao nhiêu?

Một thông số khác cũng vô cùng quan trọng là đường kính bulong ( hay còn gọi là phi) bao nhiêu? ( đơn vị thường là mm) Đường kính thông thường của bulong lục giác dao động trong khoảng 8mm-30mm. Cồn đối với bulong neo móng thì dao động trong khoảng 10mm – 56mm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thông số riêng

Thứ tư: Khi bạn mua bulong, bạn cần bulong hay cả bộ ( bao gồm cả tán và long đền? Bao nhiêu tán, bao nhiêu long đền?) Vì tùy vào tính chất công trình mà số tán, số lông đền đi cũng bulong có thể hơn một.

Thứ 5: Kiểm định chất lượng. Đây là điều mà bất cứ ai làm bên công trình cũng quan tâm. Đặc biệt là các công trình nhà nước, các chứng chỉ, kiểm định chất lượng lại càng gắt gao. Do đó, bạn có thể tìm những công ty có chứng chỉ xuất xưởng, chất lượng, hoặc bạn tự kiểm định lại. Hiện nay, nhiều công ty cung cấp các phụ kiện công trình, bao test sản phẩm nên bạn có thể yên tâm hơn

Xem chi tiết sản phẩm bulong neo: https://cteg.vn/san-pham/bulong-neo-be-l/

Nguồn: CTEG

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh