Cấp bền của bu lông inox và những tiêu chuẩn riêng biệt

Cấp bền của bu lông inox và những tiêu chuẩn riêng biệt

Thông thường, đối với các loại bulong thép đen, xi, mạ nhúng nóng, cấp bền hay lực kéo được phân ra cấp bền thường (4.5, 5.6, 6.8) và bulong cường độ cao (8.8, 10.9, 12.9)

Đối với bulong Inox, cấp bền xếp theo tiêu chuẩn SUS 201, SUS 304, SUS 316…

Hiện nay, mối ghép bằng bulong – đai ốc được dùng phổ biến nhất hiện nay. Từ thiết bị công nghiệp, đến công trình xây dựng và ngay cả trong các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như ( quạt điện, bàn ghế, tủ, kệ,…). Vì được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau nên các loại bulong – đai ốc cũng được chế tạo với tính năng phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu như bulong neo – bulong móng thép chuyên cho các công trình xây dựng bởi ưu thế về về giá thành thì bulong inox khá thông dụng trong lĩnh vực cơ khí và gia dụng, đặc biệt là đồ nội thất, đồ gỗ.

Trong các bộ tiêu chuẩn thì dựa vào độ bền, người ta chia bulong, đai ốc thành các cấp khác nhau. Tương ứng với 2 loại ren là ren Anh (grade) và ren hệ mét (class). Ký hiệu cấp bền trên bu lông inox hệ mét, là loại được dùng phổ biến tại Việt Nam.

Cấp bền của bu lông inox được đại diện bằng 2 hoặc 3 ký tự số Latinh và một dấu chấm ngay trên đỉnh của con bu-lông: x.xx. Số trước dấu chấm cho ta biết 1/10 độ bền kéo tối thiểu của chiếc bu lông inox (đơn vị là kgf/mm2). Số còn lại cho biết 1/10 giá trị của tỷ lệ giữa giới hạn chảy và độ bèn kéo tối thiểu, biểu thị dưới dạng %: δch/δb

Xem thêm bulong neo Lbulong neo J

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Tìm Hiểu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Bulong
    Cường Thịnh
  • Đặc điểm cấu tạo bu lông cường độ cao là gì?
    Đặc điểm cấu tạo bu lông cường độ cao là gì?
    Cường Thịnh

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh