[rank_math_breadcrumb]

Các kích thước bu lông phổ biến hiện nay trên thị trường.

Bu lông là một trong những vật liệu quan trong trong các ngành nghề như: ngành công nghiệp, xây dựng nhà thép, ngành cơ khí và lĩnh vực xây dựng,.. Những loại bu lông phổ biến hiện nay như bu lông neo móng, bulong f10t, bulong s10t, bulong 8.8, bulong lục giác,… có kích thước khác nhau. Cùng tìm hiểu sự khác biệt về các kích thước bulong trên nhé.

Bu lông neo

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bulong neo khác nhau. Ví dụ như: bu lông neo cột dạng chữ I, dạng chữ L, bulong móng dạng chữ V hay dạng chữ U,… Vật liệu đặc trưng để làm bulong neo là thép và inox, đường kính khoảng M10 ~ M56 và độ dài khoảng 300~6000mm.

bulong neo

Xem chi tiết sản phẩm bulong neo tại: https://cteg.vn/san-pham/bulong-neo-be-l/

Bulong F10T

Bulong F10T được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đường sắt, đường ray xe lửa, lắp ghép các toa tàu hàng hoá.  Kích thước bu lông F10T là: đường kính M12 – M36 và chiều dài là 40mm – 300mm

Bulong F10T

Bulong S10T

Có nhiều khách hàng nhầm tưởng rằng bulong F10T và S10T đều là bulong tự đứt. Thật ra, chỉ có duy nhất bulong S10T mới là bulong tự đứt, có chứa phần đuôi tự đứt rời sau khi xiết bulong. Bulong S10T có đường kính là 6-30 mm và chiều dài là 10-300mm. Ngoài ra, bulong S10T có cấp bền là 8.8, 10.9.

Bulong S10T

Bulong 8.8

Bulong 8.8 là loại bulong được chế tạo từ thép cacbon hoặc các mác thép phù hợp để nhiệt luyện ra cấp bền tương ứng. Bulong cường độ cao 8.8 được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí, ngành xây dựng…Bulong 8.8 có cấp bền là 8.8, đường kính M8 ~ M30 và chiều dài là 10 ~ 300mm.

bulong 8.8

Bulong lục giác

Bulong lục giác được chia làm nhiều loại mà đăc trưng phổ biến là: Bu lông lục giác chìm đầu trụbu lông lục giác chìm đầu trònbu lông lục giác chìm đầu dù. Các loại bulong này thường được ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí và các thiết bị công nghiệp,… Chúng có kích thước bu lông chung là đường kính M8 ~ M30 va chiều dài 10 ~ 300mm.

Bulong lục giác

Nguồn: CTEG

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh