[rank_math_breadcrumb]

Bu lông lục giác ngoài – Bạn có biết?

Bu lông lục giác hay bu lông lục giác ngoài, bu lông lục giác chìm…là tên quen thuộc và thông dụng cho các ngành cơ khí, xây dựng, công nghiệp ô tô… Không chỉ vậy chúng còn là vật liệu liên kết khá phổ biến trong đời sống hàng ngày nhưng đôi khi người sử dụng lại còn không biết chúng là gì mà người ta hay gọi “bù lon”. Vậy bu lông lục giác ngoài là gì? Liệu những gì chúng ta biết về chúng có đủ và đúng? Hãy cùng CTEG tìm hiểu nhé!

 

Bu lông lục giác là gì?

Tên gọi chung của loại sản phẩm vật tư liên kết ngành công nghiệp cơ khí hỗ trợ, có thân hình trụ, được tiện ren. Trong đó, một đầu lớn hơn so với đầu kia đúc hình 6 cạnh (lục giác). Bu lông lục giác thiết kế kết hợp sử dụng với đai ốc, có thể tháo lắp tùy chỉnh. Nên thường được gọi đi đôi là bu lông đai ốc.

 

Có bao nhiêu loại bu lông lục giác?

Trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng cho từng mục đích khác nhau, nhiều loại bu lông với kết cấu khác nhau được nghiên cứu và cho ra đời. Bu lông lục giác vẫn được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất. Bu lông lục giác được chia được 2 nhóm nhỏ: bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm.

Bu lông lục giác ngoài:

Bu lông lục giác ngoài là loại bu lông mà chúng ta thường gặp trong đời sống hàng ngày. Với kết cấu đầu bu lông với 6 cạnh lục giác ở phía ngoài, đầu bu lông không phải hình tròn như bu lông lục giác chìm mà là hình lục giác đều.

Bu lông lục giác ngoài thường được sử dụng trong các lĩnh vực: công nghiệp chế tạo máy, sản xuất ô tô, xe máy, sử dụng trong kết cấu hạ tầng xây dựng…Loại bu lông này thường dùng cờ lê để siết…

Thân bu lông hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt. Kích thước bu lông lục giác ngoài cũng đa dạng như chính ứng dụng của chúng.

Bu lông lục giác ngoài ren lửng là loại bu lông inox chỉ tiện ren phần trên. Tất nhiên phần không tiện ren đều phải sản xuất theo chuẩn DIN. Hiện nay tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu cho sản xuất bu lông trên toàn thế giới là tiêu chuẩn Din của Đức, chuẩn Din 931.

Bu lông lục giác ngoài
 

Bu lông lục giác ngoài ren suốt là loại bu lông inox được tiện ren toàn thân kín. Tiêu chuẩn áp dụng để sản xuất bu lông ren suốt cũng theo tiêu chuẩn Din của Đức, chuẩn Din 933.

Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Bu lông lục giác chìm:

Bu lông lục giác chìm là loại linh kiện cơ khí hay nói chính xác là vật liệu liên kết dùng để nối ghép, lắp ráp như bu lông lục giác ngoài. Thông thường những mối ghép sử dụng bu lông này thường là những mối ghép có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao. Sử dụng để lắp máy, lắp ráp phương tiện như ô tô, xe máy.

Cấu tạo hay phần: phần đầu tròn ngay giữa có phần lục giác chìm sử dụng công cụ chuyên dụng siết. Chúng được chia làm ba nhóm nhỏ:

Bu lông lục giác chìm đầu bằng chuẩn Din 7991 được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ngành lắp ghép gỗ nội thất. Vì bu lông này có thể bắn vào gỗ. Với độ thẩm mỹ cao và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ.

Bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác chìm đầu cầu chuẩn Din 7380 được sử dụng rộng rãi nhiều ngành nghề: lắp máy, công nghiệp chế tạo, xây dựng….

Bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác chìm đầu trụ chuẩn Din 912 sử dụng trong ngành cơ khí chế tạo, lắp đặt máy móc cơ khí, thiết bị điện…

HOTLINE: 0914 117 937

Bu lông lục giác ngoài

Sự khác biệt hai loại bu lông lục giác?

Đầu tiên nhìn thấy rõ nhất qua tên gọi của hai loại bu lông là bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm chính là hình dáng. Như tên ngoài bu lông lục giác ngoài có phần lục giác đầu được đục hình lục giác đều 6 cánh sử dụng cờ lê để siết.

Chúng thường được xuất hiện trong ngành gia công cơ khí, sản xuất các phương tiện ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp, thi công các công trình nhà thép tiền chế, cầu đường, thậm chí là chế tạo đồ dùng gia đình như bàn ghế, kệ tủ,….

Về bu lông lục giác chìm có phần lục giác nằm chìm giữa phần mũ.  Ưu điểm của bu lông lục giác chìm là cho lực xiết lớn hơn bu lông lục giác ngoài. Chúng thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp sản xuất với yêu cầu thẩm mỹ cao

Đơn vị cung cấp bu lông lục giác ngoài uy tín HCM.

CTEG với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật tư liên kết cùng đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp bu lông lục giác ngoài uy tín tại HCM. Cùng đó, với các sản phẩm sản xuất trực tiếp cũng như nhập từ Hàn Quốc chúng tôi luôn cam kết đi đầu trong chất lượng, chính sách hậu mãi.

Với cam kết một đổi một nhanh nhất, đảm bảo thời gian chính xác và nguồn hàng ổn định. Chúng tôi tin chắc có thể mang đến sự hài lòng, đảm bảo uy tín cho quý khách khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

>>> Xem thêm bài viết: Bu lông lục giác chìm đầu dù

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

  • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
    dmgdev
  • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
    dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh