[rank_math_breadcrumb]

Bu Lông Lục Giác Chìm Đầu Cầu Là Gì? ý Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mua Bu Lông

Bu lông lục giác chìm đầu cầu là loại bu lông thường dùng trong những liên kết có tính thẩm mỹ cao. Vậy bulong lục giác chìm đầu cầu là gì? Cần phải lưu ý những gì khi mua loại bulong này? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà CTEG cung cấp sau đây để nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm bu lông này nhé.

Bu lông lục giác chìm đầu cầu

Bu lông lục giác chìm đầu cầu là loại bu lông được sử dụng khá phổ biến. Nó còn có tên gọi khác như bu lông lục giác chìm đầu mo, bu lông lục giác chìm đầu tròn, bu lông lục giác chìm đầu dù…

Cấu tạo của bu lông lục giác chìm đầu cầu

Cấu tạo của bu lông lục giác chìm đầu cầu về cơ bản có hai phần gồm:

 • Phần mũ bu lông: Có hình cầu, hay đầu mo phía bên ngoài. Bên trong phần mũ bu lông được dập hình lục giác chìm với kích thước và chiều sâu theo tiêu chuẩn. Với thiết kế lục giác chìm này thì bu lông chịu được lực siết lớn, chống được trơn trượt khi tháo hay lắp các chi tiết. Do thiết kế như vậy nên khi tháo hay lắp nó cần có dụng cụ chuyên biệt dùng cho loại bu lông này.
 • Phần thân bu lông: Hình trụ tròn và được tiện ren theo tiêu chuẩn. Thông thường các bu lông lục giác chìm đầu cầu ở Việt Nam theo tiêu chuẩn hệ mét hay còn gọi là tiêu chuẩn DIN 7380 của Đức. Một số trường hợp vẫn có bu lông lục giác chìm đầu cầu theo hệ inch nhằm phù hợp với một số chi tiết máy đặc biệt theo hệ này.

Vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu cầu

Để chế tạo bu lông lục giác chìm đầu cầu người ta thường dùng thép hợp kim, inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 310, inox 310S. Một số loại bu lông lục giác đầu cầu phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 • Bu lông làm từ vật liệu inox 304: Đây là hợp kim thép không gỉ với mác thép là SUS 304. Bu lông loại này sẽ có tính chống ăn mòn hóa học cao hơn so với bu lông làm từ inox 201, và mang đặc tính chung là có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên sức chịu lực của nó so ra kém hơn so với bu lông làm từ inox 201. Về cơ bản nhờ khả năng chịu lực tương đối, tính chống ăn mòn hóa học cao, độ thẩm mỹ thì đây là loại bu lông lục giác chìm đầu cầu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.
 • Bu lông lục giác chìm đầu cầu làm từ vật liệu inox 201: Đây là loại bu lông có khả năng chịu lực tương đối tốt, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hóa học của nó kém hơn so với bu lông làm từ inox 301. Do inox 201 có giá rẻ nên bu lông của nó có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại còn lại. Do tính chống ăn mòn hóa học kém nên khi sử dụng cần cân nhắc điều kiện và môi trường làm việc của bu lông để đưa ra lựa chọn sản phẩm.
 • Bu lông lục giác chìm đầu cầu làm từ inox 316: Có thể xem đây là loại bu lông tương đối hoàn hảo bởi khả năng chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao. Bên cạnh đó mang đặc điểm chung của bu lông inox là tính thẩm mỹ. Nhờ những đặc tính và ưu điểm trên thì nó phù hợp với đa số các điều kiện sử dụng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi sử dụng là giá thành của nó sẽ cao hơn so với những loại khác nhiều.

Thông số kỹ thuật của bu lông lục giác chìm đầu cầu

Hiện nay đa phần bu lông lục giác chìm đầu cầu tại thị trường Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7380 của Đức. Để nắm rõ các thông số kỹ thuật của bu lông có thể tham khảo bảng dưới đây

Bảng Thông số kỹ thuật bu lông lục giác chìm đầu cầu

Trong khi đó bu lông lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, bu lông lục giác chìm đầu bằng được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7991

Một số lưu ý khi lựa chọn bu lông lục giác chìm đầu cầu

Tác dụng của bu lông lục giác chìm đầu cầu cũng như các loại bu lông khác là lắp và siết các chi tiết lại với nhau. Vì vậy khi lựa chọn bu lông bạn cần chú ý đến khả năng chịu lực của bu lông dựa trên các yếu tố như kích thước hình học, cấp bền, và vật liệu, xử lý bề mặt…. 

Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến các yếu tố môi trường tác động lên bu lông trong quá trình làm việc của nó. Nhằm đưa ra lựa chọn bu lông lục giác đầu cầu làm từ vật liệu thích hợp nhất.

Mua bu lông lục giác đầu chìm đầu cầu ở đâu giá tốt và chất lượng? 

Cường Thịnh là đơn vị uy tín và lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối vật tư với chất lượng hàng đầu cho quý khách hàng. Dù quy mô công trình lớn hay nhỏ khác nhau thì chúng tôi vẫn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm với tiêu chuẩn đảm bảo và độ bền bỉ cao.

Bên cạnh đó giá thành cũng vô cùng hợp lý và phải chăng. Vì vậy nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm bu lông lục giác chìm đầu cầu thì đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng trình độ cao, đơn vị chúng tôi tự tin sẽ mang đến những sản phẩm Bu lông lục giác chìm đầu chuẩn chất lượng, chuẩn thông số, đáp ứng tối ưu nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết gần đây

 • Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  Ty ren bị hụt thiếu ren ảnh hướng thế nào tới công trình
  dmgdev
 • Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  Phụ Kiện Nối Ty Ren Thường Gặp
  dmgdev

Bình luận

Bình luận trên trang
Bình luận trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Phân loại

Về chúng tôi

Công ty Cường Thịnh (tên gọi tắt CTEG) là một trong những đơn vị cung cấp bulong, ốc vít hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối vật tư sỉ, lẻ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hình ảnh