Tư vấn miễn phí (24/7)
0914 117 937
Facebook CTEG
Menu

Mobile search

Tin thị trường

Ứng dụng của đinh hàn chống cắt trong thi công tấm lợp, thi công sàn deck

Sàn deck là loại sàn có bề mặt là kim loại, có thể là sàn phẳng hoặc sàn có sóng như tấm lợp. Sàn deck là sàn phẳng hoặc có sóng trơn, chính vì vậy khi muốn đổ bê tông tạo nền lên thì nếu chịu lực lớn, hay sàn nghiêng thì khả năng bê tông bị trượt là rất lớn. Do đó, đinh hàn chống cắt ( đinh hàn sàn deck) được hàn lên sàn deck nhằm tạo ra lực liên kết giữa sàn deck và bê tông, chống lại được hiện tượng bê tông bị trượt trên mặt sàn deck.

/upload/image/bai-viet/22/dinh_han_chong_cat_1.jpg

Ngoài ra, trong việc xây dựng cầu vượt thép dành cho người đi bộ, thì việc đổ bê tông trên mặt cầu cũng được sử dụng đinh hàn chống cắt nhiều. Việc đúc các khối bê tông cỡ lớn là khuôn là kim loại, cũng được sử dụng đinh hàn chống cắt ( sàn deck), công dụng của chúng là chống trượt giữa khối bê tông và khuôn kim loại. Qua đó giúp liên kết khuôn bê tông và bề mặt kim loại, tránh hiện tượng trượt.

Đinh hàn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây lắp cầu đường và nhà xưởng. Ngoài ra đinh hàn được dùng rất nhiều trong thi công các hệ sàn liên hợp thép, bê tông trong thi công sàn Deck, nhà xưởng, văn phòng cao tầng không cốt pha trong đó tấm tôn đổ sàn Deck sẽ được dùng thay thế cho cốt pha. Nhờ vậy mà hệ khung thép các nhà xưởng tấm sàn Deck và bê tông được gắn kết với nhau thành một hệ thống nhất.

Tham khảo thêm bulong