Xe nhà di động làm từ sợi các-bon mà hoàn toàn không cần đến một bulông ốc vít

Xe nhà di động làm từ sợi các-bon mà hoàn toàn không cần đến một bulông ốc vít

Vừa qua, Global Caravan Technologies (GCT) dự định tung ra mẫu xe nhà di động này tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc và Trung Quốc. Mẫu xe nhà di động này được mọi người chú ý với thiết kế dài hơn 10m cùng xe kéo phía sau, được gọi là CR-1. Công ty GCT có trụ sở tại Speedway, Indiana. Với việc sử dụng loại vật liệu nhẹ, GCT đã phát triển thành công các tấm sợi các-bon khổng lồ cần thiết cho khung gầm nguyên khối dài đến 10,6m. Mặc dù giá của các sợi các-bon này khá đắt đỏ nhưng giá của một chiếc CR-1 không vượt ra khỏi tầm giá của xe nhà di động truyền thống.

Được biết. một chiếc CR-1 trang bị đầy đủ tải sẽ có giá khoảng 770.000 USD. Trong mức giá này bao gồm các nội thất bên trong bao gồm tủ quần áo, phòng tắm, hệ thống năng lượng mặt trời 700-watt, máy phát điện tích hợp, lốp run-flat, kính điều chỉnh màu tạo sự riêng tư... Toàn bộ chúng đều có thể được vận hành từ điện thoại thông minh Apple, Android hay Windows Phone.

Theo GCT thì trọng lượng của một chiếc CR- 1 chỉ ở khoảng 2.720kg ( tức 1,72 tấn), khoảng một nửa trọng lượng của rơ moóc trên thị trường hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc CR- 1 sẽ tiết kiệm nhiên liệu gấp 100 đến 150 lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù CR-1 không có bulong hay ốc vít, thay vào đó toàn bộ thân vỏ và khung gầm nguyên khối được liên kết với nhau. Điều này làm cho CR-1 trở thành một trong những xe nhà di động có độ cứng cao nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm bulong neo ( bulong móng)

Share :