Trải nghiệm Sơn Đoòng với lộ trình mới

Trải nghiệm Sơn Đoòng với lộ trình mới

Chinh phục hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng theo lộ trình mới đang là điểm đến thú vị cho giới trẻ yêu thích khám phá, trải nghiệm.

Theo lộ trình mới, tour xuyên hang Sơn Đoòng sẽ được xây dựng phương án với đề xuất có 2 đoạn.

Đoạn 1 khá dốc với độ dốc là 45 độ, dài 65m được gắn dây đai an toàn định vị thành một lối đi bộ trên nền đá vôi, không đi bộ lên những nơi có nhũ. Dây, đai an toàn và thang dây để vượt đoạn này được bắt bulong nở kim loại không gỉ vào đá. Bulong nở này còn được gọi là tắc kê nở. Về bản chất, tắc kê nở cũng giống như các loại bulong neo thông thường. Song, về hình dạng sẽ không đa dạng như bulong móng (bulong neo) như bulong neo J, bulong neo L, bulong neo thẳng, bẻ V, bẻ U,…

Đoạn 2 là bức tường thẳng đứng cao 25m với thang lắp ghép, mỗi đoạn 2m bằng vật liệu kim loại không gỉ và dễ dàng tháo dỡ khi không sử dụng. Điểm đỉnh thang này được mắc cố định vào đá vôi, chân thang cố định vào nền hang. Do đây là đoạn thường xuyên bị ngập nước mỗi khi mưa lớn, nên đây có thể nói là phương án tối ưu nhất được nhóm chuyên gia đưa ra.

Theo nhiều chuyên gia, tour thử nghiểm mới này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tác động đến thạch nhũ cũng như xâm hại tài nguyên thuộc hệ động thực vật trong hang

Việc lắp đặt thang cũng như định vị lối đi bộ được nhóm chuyên gia hang động khảo sát thực tế, kiểm tra một cách rất kỹ lưỡng nhằm giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn, giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái của tuyến du lịch.

Được biết, tour vượt “Bức tường Việt Nam” thám hiểm Sơn Đoòng này, công ty Oxalis phải trích nộp một khoản chi phí bao gồm các khoản phí dịch vụ môi trường rừng, phí giám sát tuyến, tham quan cùng một số chi phí khác và chưa bao gồm thuế.

Share :