Tính năng mới của Amazon giúp người mua chọn chính xác loại bulong, ốc vít cần mua

Tính năng mới của Amazon giúp người mua chọn chính xác loại bulong, ốc vít cần mua

Trước đây, thay vì phải đến các cửa hàng để tìm mua một bulong con ốc vít nhỏ, thì giờ đây với tính năng mới của Amazon cho phép chiếc điện thoại của bạn để giải quyết vấn đề chỉ với vài thao tác.

Giả sử dự án xây dựng tiến hành bị mất đi vài con bulong, ốc vít. Điều mà bạn làm đầu tiên là đến của hàng bulong ốc vít đã cung cấp cho bạn để mua thêm hoặc đến cửa hàng bulong ốc vít gần nhất để mua ngay một con bulong ốc vít để bù vào ngay. Tuy  nhiên điều này tốn khá nhiều thời gian của bạn, chưa kể là đôi lúc bạn có thể không nhớ kích thước cụ thể của chúng.

Xem thêm bulong neo

Trước những bất cập đó, một giải pháp mới của Amazon tên Part Finder, tận dụng khả năng thị giác máy tính trong ứng dụng di động tìm vật thay thế, mà không cần phải đến cửa hàng.

Mặc dù, ứng dụng này hiện chỉ mới có trên iOS, tuy nhiên sẽ sớm xuất hiện trên Android. Để dùng ứng dựng này, bạn chỉ cần chạm vào nút máy ảnh trên thanh tìm kiếm của Amazon và hướng vào con bulong, ốc vít bất kì nào đặt trên bàn bên cạnh một đồng xu. Sau đó khi bạn nghiêng điện thoại theo các góc khác nhau, công nghệ thị giác máy tính để phân tích đối tượng và kích thước của vật cần tìm.

Sự ưu việt của Part Finder nằm ở hiệu năng tuyệt đối của nó. Chúng có thể phân biệt một đinh tán xẻ đôi và một đai ốc có tai cũng như một con ốc đầu bằng và một con ốc đầu côn. Nó có thể xác định hơn 100 loại khác nhau. Do đó, ứng dụng này dần phổ biến và rộng rãi hơn, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng

Xem thêm bulong móng

Share :