Sơ lược các mặt hàng bulong cho bạn dễ phân biệt

Sơ lược các mặt hàng bulong cho bạn dễ phân biệt

- Bulong neo: bulong neo J, bulong neo L, bẻ U, V, bulong neo thẳng (I)

Đầu tiên, để nhận biết bulong neo và bulong lục giác thì đặc điểm dễ nhận biết nhất là bulong neo sẽ có một đầu ren và một đầu còn lại để nguyên (bulong neo thẳng) hoặc bẻ móc (L,J,U,V).

Bulong neo cũng thường có kích thước lớn hơn bulong lục giác. Đường kính trong khoảng m10 –m56, chiều dài 300mm – 6000mm và thường có bản vẽ để thông số được chính xác ( tổng chiều dài, phần bẻ móc), tránh sai kĩ thuật

- Bulong lục giác: bulong cường độ cao, bulong thường

Bulong lục giác là loại bulong mà có một đầu ren và một đầu hình lục giác để liên kết hai khối vật thể. Bulong lục giác khá thông dụng trong tất cả lĩnh vực từ xây dựng đến cơ khí, có mặt trong hầu hết các sản phẩm gia dụng từ quạt máy đến bàn ghế, tủ kệ.

Bulong cường độ cao: chủ yếu dùng trong xây dựng, cơ khí với các kết cấu đòi hỏi độ chịu lực tốt, tránh việc đứt gãy liên kết, ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu. Bulong cường độ cao là bulong có độ chịu lực từ 8.8 trở lên. Bulong cường độ cao thông dụng nhất là bulong 8.8, ngoài ra còn có bulong 10.9, bulong 12.9 ít phổ biến hơn một phần do giá thành và một phần là ít nhà cung cấp.

Bulong thường: bulong thường là bulong có cấp độ bền dưới 8.8. Bulong thường xi hoặc bulong thường hàng đen được sử dụng với các kết cấu ít đòi hỏi độ chịu lực hơn. Các bulong thường phổ biến như: bulong 4.6, bulong 5.6, bulong 6.8

 

Share :