Những vật liệu hỗ trợ liên kết trong công trình xây dựng

Những vật liệu hỗ trợ liên kết trong công trình xây dựng

 

1.         Súng siết bulong

Súng xén đầu bulong  dùng để siết lực và cắt đầu bulong đảm bảo bulong được siết chặt lực siết theo đúng thiết kế cũng như tạo ra bản thép lắp ghép có bề mặt bằng phẳng với chiều cao bulong đồng đều sau khi cắt xén.

Ngày nay, với các công trình xây dựng hàng loạt, việc phải vặn từng chiếc đai ốc hay dùng cờ lê tốn nhiều thời gian. Do đó, súng xiết bulong như một dụng cụ hỗ trợ đắc lực. súng siết bulong sử dụng lực chạy điện được dùng để siết lực bulong thi công trong công nghiệp: cầu đường, nhà thép tiền chế, nhiệt điện...

Súng siết bulong trang bị cơ cấu đảo chiều. Việc cài đặt lực đơn giản thông qua việc phối hợp 3 nút bấm trên bảng điều khiển.

Có 2 dang thẳng và vuông góc 90 độ: dạng thẳng (đa năng), dạng vuông góc thi công tại các vị trí bị hạn chế không gian chiều cao siết. Trọng lượng nhẹ, thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng thay đổi đầu chụp xén (Socket). Độ rung, độ ồn thấp.

Súng xén đầu bulong được chế tạo bằng thép hợp kim, kết hợp với nhựa công nghiệp cho phép chịu va đập và tản nhiệt tốt, nâng cao tuổi thọ của súng dài lâu.

2.         Keo dán gạch

Hiện nay, việc lát gạch theo phương thức truyền thống như bằng hồ dầu đang dần không còn vị thế và thay vào đó, phương pháp lát gạch tân tiến hơn, nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đó là dùng keo dán gạch (hay vữa dán gạch).

Trước đây, khi gạch được dùng để lát thường là gạch bông hút nước, việc sử dụng hồ dầu sẽ dễ dàng giúp gạch kết dính vào bề mặt tường và sàn. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, các loại gạch ngày càng đa dạng về kích cỡ, hoa văn, màu sắc và cấu trúc thành phần viên gạch. Hiện nay, đa phần gạch được sử dụng trong các công trình từ tòa nhà cao ốc, công trình công cộng đến nhà dân đều sử dụng gạch đá hoa cương, granite, porcelain, hay mosaic,… những loại gạch có độ bóng đẹp và ít hút nước. Chính vì thế, kéo theo nhu cầu về một phương pháp kết dính mới, hiện đại và ưu việt hơn. Do đó, keo dán gạch ra đời như một sự thay thế cần thiết trong ngành xây dựng.

Giờ đây, với phương pháp ốp lát bằng keo dán gạch, khâu chuẩn bị và thi công đã đơn giản hơn rất nhiều. Gạch sẽ không cần phải ngâm, và keo chỉ cần pha đúng tỉ lệ với nướclà có thể sử dụng.

Hơn nữa, về lâu dài, các khu vực trong công trình có thể xảy ra các hiện tượng gạch bong tróc, nứt gạch, phồng rộp,… Phương pháp lát gạch bằng keo dán gạch hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm trên. Đảm bảo độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và tính thẩm mỹ của công trình.

 

Share :