Những tòa nhà hiện đại nhất có bãi đáp trực thăng từ Bắc tới Nam.

Những tòa nhà hiện đại nhất có bãi đáp trực thăng từ Bắc tới Nam.

Dọc từ Bắc vào Nam, các tòa nhà lớn ngày càng xuất hiện nhiều. Cùng với đó, nhiều tòa nhà cũng có mái dành cho trục thăng đáp. Đặc điểm chung của những tòa nhà này là giàn móng vững chắc (phần nền: bulong neo - bulong móng, bê tông vững bền), kiến trúc hiện đại và là công trình trọng điểm phục vụ nhu cầu đa dạng cho mọi người.

Sau đây, cùng nhìn lại những tòa nhà hiện đại có sân bay trên nóc trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam:

Bệnh viện Tim Tâm Đức (bệnh viện chuyên về tim mạch)
Bệnh viện tim Tâm Đức trực thuộc quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện uy tín ở Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Bệnh viện này không chỉ có được cơ sở vất chất tốt, dịch vụ tốt mà điều đặc biệt hơn là bệnh viện này được xây dựng bãi đáp trực thăng cấp cứu nhận bệnh nhân từ xa chuyển đến.

Viện Huyết học 
Một trong những tòa nhà phục vụ cho lĩnh vực y tế quốc gia: Viện huyết học-Truyền máu Trung ương, Hà Nội là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực phục vụ công trình nghiên cứu, khám và chữa bệnh. Chúng thực sự là cơ sở tốt để đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Hiện tại, viện được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cho phép chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh về máu và cơ quan tạo máu. Quy mô 300 giường bệnh nội trú, đây là một trong những công trình chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với một sân đỗ trực thăng hiện đại. 

Cao ốc văn phòng V Ikon 

Cao ốc V Ikon thuộc quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh được xây dựng với mục đích làm cao ốc văn phòng. Với thiết kế hiện đại, diện tích rộng lớn lên đến 1106m2. Khu cao ốc này có đến 4 tầng hầm và 26 tầng lầu . Ngoài ra, còn có sân đáp trực thăng với diện tích mâm đáp 230m2.

Trường Cao đẳng Nghề Sài Gòn:
 
Toà nhà Saigon Tech được khởi công xây dựng từ năm 2006với số vốn đầu tư 20 triệu USD. Toà nhà này có diện tích hơn 22.000m2, cao 14 tầng. Trong đó bao gồm 12 tầng lầu, 1 trệt và 1 tầng sân thượng với chức năng kỹ thuật cùng 1 bãi đáp trực thăng.

Bitexco Thành phố Hồ Chí Minh:

Tòa nhà Bitexco là một trong những biểu tưởng của thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng với một bãi đáp trực thăng độc đáo. Bãi đáp này là sự kết hợp của trên 250 tấn kết cấu thép và hơn 4.000 bulong để liên kết. Công trình được nhận diện như một bông hoa sen hé nở. 

FLC Complex Thanh Hoá

Theo bản thiết kế, tòa nhà này có 18 tầng và sẽ được bố trí sân bay trực thăng ở trên nóc. Chúng được khởi công xây dựng từ năm 2014 và là dự án trọng điểm tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa.  Khu trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. 

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai: 
Tọa lạc ở Bình Dương, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng. Bệnh viện có sân đáp phục vụ trực thăng chở bệnh nhân trên nóc tòa nhà.

Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế
Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế được xây dựng với diện tích rộng hơn 20.000m2 gồm 3 khu nhà 7 tầng, tổng cộng 300 giường bệnh. Ngoài công tác phục vụ khám chữa bệnh  còn có khu vực dịch vụ gồm nhà ăn tự chọn theo hướng dẫn của bác sỹ, nhà ăn và quầy giải khát cho người nhà bệnh nhân, khu dịch vụ phục hồi chức năng, câu lạc bộ giải trí... và sân đỗ máy bay trực thăng.

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương:
 
Công trình này được khởi công từ năm 2011 với hình thức xây dựng - chuyển giao. Công trình được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 1400 tỷ đồng  gồm 21 tầng với hai tòa tháp và có bãi đáp trực thăng phía trên.

Ngoài ra còn có các tòa nhà Keangnam Landmark Tower, Tòa tháp BIDV, (Hà Nội). Khách sạn Tân Sơn Nhất, Tòa cao ốc văn phòng cho thuê Fideco Tower, Trung tâm thương mại Diamond Plaza (TP Hồ Chí Minh)

 

Share :