Những nghề gắn liền với bulong ốc vít, vất vả nhưng khó có thể thay thế được

Những nghề gắn liền với bulong ốc vít, vất vả nhưng khó có thể thay thế được

Thợ sửa cơ khí, sửa xe

Thợ sửa cơ khí, thợ sửa xe là công việc đòi hỏi ít nhiều phải có kĩ thuật, có khinh nghiệm. Thường xuyên gắn liền với các phụ kiện như bulong, ốc vít, dầu nhớt, trục vít,… Tưởng chừng những công việc ấy là những công việc phổ thông dễ làm nhưng thực ra không hề như vậy. Thợ sửa xe hay thợ máy dù trải qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp hay không thì việc trải qua quá trình học việc và sự nhạy bén là điều bắt buộc phải có. Do đó, những nghề này, không hiếm nhưng không không phải ai tay ngang cũng làm được.

Tuần tra đường sắt

Tuần đường là công việc đòi hỏi sự cần cù lẫn sự có tâm với nghề do đặc tính công việc theo ca, bất kể ngày đêm hay lễ tết nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên những tuyến đường này. Khi phát hiện sự cố, nhân viên tuần tra có thể tự khkắc phục (nếu có thể) hoặc báo đơn vị chuyên môn đến khắc phục kịp thời như các lỗi hỏng đường ray, lặp lách gãy hay chủ động xiết lại bulong bị lỏng.

Nhờ những người tuần đường mà cuối tháng 4 vừa qua đoàn tàu HP1 tuyến Gia Lâm - Hải Phòng kéo theo 14 toa tàu với khoảng hơn 1.100 hành khách đã kịp thời dừng lại ở ga Cẩm Giàng (Hải Dương) khi phát hiện đường ray bị gẫy.

Thi công công trình

Nếu bạn không biết rằng bulong neo khác với bulong liên kết ở điểm nào và bulong neo J và bulong neo L khác nhau ở điểm nào thì chắc chắn bạn không thuộc kĩ thuật công trình xây dựng. Khi bạn đã quá quen thuộc với những con bulong ốc vít, nhình sơ qua thôi bạn cũng sẽ biết con bulong đó có phi bao nhiêu. Điều mà những người không thuộc lĩnh vực không tài nào đoán nổi. Mặc dù nghề này đào tạo khá nhiều nhưng những người giỏi chuyên môn thực sự không nhiều.

Thợ mộc

Nghề thợ mộc không giống như những kĩ thuật xây dựng công trình. Họ không sử dụng những con bulong móng cho nền Công trình hay những con bulong neo J xi, mạ các loại. Thợ mộc thường sử dụng bulong liên kết ( bulong lục giác) kích thước nhỏ hơn. Tùy vào thứ mà thợ mộc đang làm mà sẽ chọn các loại bulong khác nhau như khi đóng bàn ghế, tủ thì sẽ dùng bulong inox. Nối các cột trụ nhà sẽ dung bulong thép bình thường. 

Share :