Những kiểu phượt có một không hai của giới trẻ

Những kiểu phượt có một không hai của giới trẻ

Phượt cùng chó, khỉ, hay phượt với xe Cup 50 vòng quanh Việt Nam ... là những sở thích lạ của giới trẻ Việt khiến dân phượt chuyên nghiệp cảm thấy thú vị và nể phục.


Cô nàng thích phượt cùng cùng...chó


Trên các diễn đàn, group pets dành cho dân phượt thì Phạm Huyền Trang (SN 1995, Hà Nội, biệt danh Chang Nhím) được rất nhiều người biết đến bởi sở thích dắt chó đi phượt.
Cô gái 9X này từng sở hữu hàng chục chú thú cưng khá độc, lạ như: rắn, nhện, rết, bọ cạp, ếch, chuột, tắc kè, rồng nhiều màu sắc...
Cô gái trẻ này cho biết, hiện tại, người bạn thân thiết của cô là 2 chú chó Finn (giống chó đực dòng Labrador Retriever) và Soda (giống cái dòng Golden Retriever). Cô đã nuôi 2 chú chó này đã khoảng tầm 1 năm. Sau mỗi chuyến du lịch xa, 2 chú chó mừng rỡ, khóc rên ư ử nên cô quyết định sẽ chúng đi cùng khi có điều kiện.
Bộ ba này đã cùng nhau đi đến những địa điểm như: Núi Trầm - Ba Vì, Cồn Vành - Thái Bình, Sầm Sơn - Thanh Hóa, Hàm Lợn - Sóc Sơn, Hòa Bình.
Trang cũng chia sẻ, đưa chó đi du lịch, đặc biệt là du lịch bụi không chỉ đơn giản đến thời điểm xuất phát là xách balo lên đường mà chủ nhân của những chú cún cần lên kế hoạch cụ thể. Vì cới những địa hình khó khăn như lên rừng với những địa hình xe cộ bị hạn chế, chúng khó có bộ cùng cô. không thể đi được xa.

 

Phượt cùng xe Cup 50


Nguyễn Thị Tùng (sinh năm 1992, Nghệ An) đã thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt từ Hà Nội vào Sài Gòn trong chưa đầy 1 tháng. Đồng hành với Tùng chỉ là chiếc Cub 50. Tùng cho biết, chiếc xe này là món quà mà bố Tùng đã tặng cho con gái. Vì yêu mến chiếc xe này nên Tùng lựa chọn nó là bạn đồng hành trong những chuyến đi đầy thử thách của cô.
Tùng chia sẽ đã có những khó khăn trong suốt chặng đường của cô vì chưa quen hay có nhưng lần xe dở chứng đứt dây ga, bị hỏng pittong, bulong, nắng nóng khắc nghiệt. Tưởng chừng như có lúc phải bỏ cuộc do tụt huyết áp, bị ngã trong đêm tối mưa phùn, đường trơn trượt từ Kon Tum đến Gia Lai. Tuy nhiên, cô và người bạn thân thiết cũng vượt qua tất cả.
Co cũng chia sẽ thêm, mặc dù cuộc hành trình của cô gặp nhiều khó khăn, gian khổ. Tuy nhiên, cô thấy rất hứng khởi và rất tự hào khi có thể chinh phục từng cung đường, tìm ra những địa điểm mới lạ hơn và chính mắt cảm nhận được thiên nhiên, sông núi đất nước. Thêm vào đó, Tùng còn học được rất nhiều thứ mà trước đây cô không thể tưởng tượng ra.


Phượt thủ đồng hành cùng chú khỉ với chặng đường 2000km.


Nguyễn Quốc Toản (sinh năm 1989, Phú Thọ) thực hiện chuyến về quê đáng nhớ trong đời của mình khi di chuyển từ Đồng Nai về quê (Phú Thọ) ăn Tết bằng xe máy cùng với một chú khỉ. Cuộc hành trình được bắt đầu từ ngày 23/12 (âm lịch) và có mặt tại nhà vào đúng 22h đêm 29 tết.
Toàn chia sẻ về lý do thực hiện cuộc hành trình, Toản cho biết: Bạn nuôi thú cưng là một chú khỉ, khi về quê ăn tết. Bạn từng có ý định bán nó đi vì không có xe tàu nào nhận chở dù đã đăng kí giấy tờ, điều kiện nuôi nhốt và tiêm phòng đầy đủ. Nhưng lại thấy tội tội, cho hay bán thì người ta có chăm nó cẩn thận không hay sẽ bị bán đi nấu cao? Cuối cùng bạn quyết định đưa người bạn thân này về cùng bằng chiếc xe máy mặc dù gia đình ra sức ngăn cản.
Để đảm bảo an toàn trước khi đi Toản cẩn thận kiểm tra gió xăng, điện đề, nổ lên nghe xe có tiếng động lạ gì không... Sau đó, cứ mỗi 500km Toản lại kiểm tra bulong neo, ốc vít, dầu nhớt…

Toản đã chia hành trình của bạn thành các đoạn nhỏ, mục tiêu 300 – 400km. Vì nếu đặt mục tiêu 2.000km thì sẽ rất dễ nản. Toản cũng tiết lộ, mỗi ngày anh vượt qua 350 – 400km nhưng khi ra đến miền Bắc thì chỉ đi được 200 – 250km/ngày vì thời tiết quá lạnh, điện thoại lại không có định vị GPS nên hành trình của Toản bị lỡ khá nhiều, nhiều khi quá mệt nhưng lại không tìm thấy nhà dân xin nghỉ nhờ. Nhưng may mắn vì nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh em phượt thủ khác, Toản đã có mặt tại nhà sau 6 ngày di chuyển bằng xe máy cùng một chú khỉ trên quãng đưỡng gần 2000 km từ Nam ra Bắc.

Share :