Những điều về làm đẹp răng có thể bạn chưa biết

Những điều về làm đẹp răng có thể bạn chưa biết

Trong vô vàn cách làm đẹp thì hàm răng luôn gây khó khăn nhất, bởi độ khó khi thực hiện và thời gian hồi phục để chúng có thể hoạt động một cách bình thường như chức năng của chúng. Một hàm răng đẹp sẽ đem lại cho chúng ta sự tự tin, nụ cười tỏa sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu một hàm răng đẹp do đó nhiều công nghệ cấy ghép răng đã ra đời. Thế nhưng sẽ có nhiều điều thú vị bất ngờ mà bạn chưa biết về công nghệ làm đẹp răng.

1.    Phẩu thuật implant với trụ có dạng giống một chiếc vít: 
Công nghệ phẫu thuật cấy ghép răng gần đây nhất Implant sử dụng một trụ làm bằng titanium có hình dáng giống 1 cái chân răng thông thường và bên trong được thiết kế chạy ren giống như ren của 1 con bulong có chức năng neo giữ chân răng nâng đỡ một mão, một cầu răng hay 1 hàm răng giả để thay thế răng đã mất. Phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn bởi khả năng phục hồi tối ưu, và hàm răng trông tự nhiên hơn 
2.    Đa phần các liệu pháp làm trắng răng tự nhiên đều không mang lại kết quả như mong muốn
Có thể bạn thường xuyên được người khác chỉ rằng cách làm trắng răng này hoặc cách kia hiệu quả tốt chỉ sau vài tuần hay vài tháng. Tuy nhiên đa phần chúng chỉ cải thiện đôi chút và rất ít ngay cả khi bạn kiên trì cả một thời gian dài. Cách tốt nhất là bạn nên tư vấn nha sĩ để tẩy răng bằng kĩ thuật laser, chúng sẽ giúp bạn trắng lên nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên , kĩ thuật này chỉ nên thực hiện một lần vì nó sẽ làm răng bạn yếu đi phần nào. Do đó, phần quan trọng vẫn là bảo vệ răng đúng cách bạn nhé.
3.    Niềng răng phải mất từ 18- 30 tháng
18 tháng (1,5 năm) là thời gian tối thiểu để bạn có một hàm răng đẹp, đều, tự tin với nụ cười tỏa sáng. Thời gian này dài ngắn còn phụ thuộc vào cấu trúc răng của bạn, tuổi tác và chế độ ăn uống của bạn. 

4.    Tự nhổ răng tại nhà bằng sợi chỉ.
Nếu bạn là người hay tự mình nhổ răng tại nhà thì việc nhổ răng bằng sợi chỉ chắc cũng tương đối quen thuộc đối với bạn. Mặc dù nhổ răng tại nhà được bác sĩ khuyến cáo là không nên vì dễ gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, đôi lúc răng bạn sâu, bạn chỉ cần lúc lắc qua lại vài lần sẽ rụng hoặc bạn chọn cách cột chỉ vào chân răng và giật. Cách này giúp bạn dứt khoác hơn để tạm biệt một cái răng sâu. Thế nhưng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nhổ răng tại nhà nhé, chỉ nhổ tại nhà khi chắc chắn rằng chân răng đã lung lai nhiều và dễ nhổ, tránh để chảy máu chân răng quá nhiều sẽ không tốt bạn nhé.

Share :