Những điều bạn chưa biết về bulong mạ kẽm nhúng nóng

Những điều bạn chưa biết về bulong mạ kẽm nhúng nóng

Bulong xi vẫn bị rỉ sét và ăn mòn hóa học còn bulong mạ kẽm nhúng nóng thì không.

Chỉ có bulong mạ kẽm nhúng nóng, bulong Inox mới có chức năng chống ăn mòn ngay cả trong điều kiện môi trường biển. Trên thực tế người ta vẫn lầm tưởng lớp xi thông thường trên bulong sẽ giúp chống lại tác động của môi trường bên ngoài, dẫn đến thi công không được như mong muốn hoặc không đạt được độ bền như dự tính, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây là sai làm mà nhiều nhân viên mua hàng cho công trình ( không chuyên về kĩ thuật) dễ mắc phải.

Xem thêm bulong móng

Bulong sau mạ kẽm nhúng nóng sẽ bị giảm cấp bền

Có thể bạn chưa biết, sau nhúng nóng, bulong sẽ bị giảm cấp bền. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng được hiểu là đưa bulong chưa mạ vào bể kẽm nóng chảy, kết quả là thép sẽ bị mềm đi và làm giảm đáng kể độ chịu lực của bulong.

Đối với đai ốc, sau nhúng nóng trong kẽm, các lớp kẽm sẽ lấp đầy phần chân ren, làm cho đai ốc khó lắp vừa bulong. Do đó, sau khi nhúng nóng, tán được taro lại phần ren để xiết vừa bulong, điều này làm cho cấp bền của đai ốc cũng bị giảm đi rất nhiều dẫn đến cấp bền của liên kết cấp bị giảm.

Tham khảo bulong neo

Vì những lí do trên, thông thường khi khách hàng cần bulong cấp bền 8.8 sau nhúng thì các nhà cung cấp sẽ dùng bulong cấp bền cao hơn ( bulong 10.9) đem nhúng nóng. Tương tự khi cần bulong cấp bền 6.8 sau nhúng, người ta dùng bulong 8.8 nhúng nóng.

Share :