Nghỉ lễ 1 ngày, khuyến mại gấp đôi

Nghỉ lễ 1 ngày, khuyến mại gấp đôi

Nghỉ lễ 1 ngày, khuyến mại gấp đôi

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng đang chạy đua giảm giá để kích cầu mua sắm dịp 2/9. Song năm nay, ngày nghỉ vào giữa tuần nên nhu cầu mua sắm được cho là không lớn.  Theo khảo sát của PV, vào 2 ngày cuối tuần, lượng khách tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng đông hơn so với ngày thường. Nhiều đơn vị kinh doanh bắt đầu treo biển quảng cáo, giảm giá

  Tại siêu thị Big C Garden (Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), lượng người đi mua sắm rất đông, nhưng phần lớn tập trung ở các quầy thực phẩm, hàng ăn nhanh.

Theo Phương Huyền, một nhân viên tại điểm bán này, gần dịp nghỉ lễ, nhu cầu mua sắm của người dân có tăng, song không đông bằng các năm trước. Hiện tại, đơn vị này đang tung ra những chương trình đặc biệt như giảm giá sâu, mua 1 tặng 1, bốc thăm trúng thưởng,…

Cteg.vn|bulongneo

Tại trung tâm thương mại Lotte (Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội), lượng khách dồn về rất đông. Đại diện marketing tòa nhà cho biết, năm nay đơn vị này tổ chức sinh nhật 2 tuổi nên diễn ra nhiều chương trình khuyến mại sốc. Bên cạnh sản phẩm giảm giá 10-50%, các gian hàng còn tổ chức riêng các chương trình giải trí, phát quà, trò chơi miễn phí như tô tượng, làm bóng nghệ thuật, xe kẹo bông kỳ diệu và tiệc nhẹ. Cũng vì thế, chủ các gian hàng ở đây tỏ ra phấn khởi hơn, khi lượng khách tăng lên đáng kể ở nhiều phân khúc. Ăn theo lễ, những cửa hàng nhỏ cũng bắt đầu tung các chương trình khuyến mại sốc để kích cầu mua sắm. Anh Thanh, quản lý một cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy, cho biết, tuần này có thể được coi là tuần lễ vàng khuyến mại để cửa hàng kích cầu mua sắm. Theo đó, cửa hàng anh có chương trình giảm giá 20% cho toàn bộ các sản phẩm. Ngoài ra, nếu hóa đơn của khách hàng lên tới 1 triệu đồng sẽ được tặng 1 sản phẩm có giá trị 200.000 đồng.Cteg.vn|bulong|bulongneo

Tuy nhiên, theo chủ hàng này, năm nay,  lễ 2/9 chỉ được nghỉ một ngày nên nhu cầu mua sắm chắc chắn không đáng kể. Để kích cầu mua sắm, đơn vị này cho biết, sẽ tung gói khuyến mại sốc “mua 1 tặng 1” vào ngày mai,  1/9.

Các trang web mua sắm trực tuyến cũng đang tung hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá sâu. Nhiều sản phẩm từ điện máy, thời trang, hàng gia dụng... đều được gắn thẻ là giảm giá.

Tuy nhiên, do những biển quảng cáo giảm giá sâu đã quá quen thuộc với những người mua sắm nên nhiều người không còn hào hứng. Chị Phương Anh, một khách mua hàng, cho biết, do người dùng không nắm được giá gốc của sản phẩm nên chị cũng không tin các chương trình khuyến mại.

Các biển quảng cáo giảm giá đã quá quen thuộc và nhàm chán, trong khi người mua không hề biết về giá thật của sản phẩm. Vì thế, cũng không tránh khỏi việc các gian hàng bóc giá niêm yết thay thế mức cao hơn. Khi trừ % khuyến mại cũng bằng với giá bán ngày thường”, vị khách này chia sẻ.

Ngọc Lan

Theo ZingNews

Cteg trich dẫn 31/8/2015


Nguồn Zing News

 

 Nguồn Zing News

 
Share :