Nghề kĩ sư gắn liền với phái nam và những con bulong ốc vít

Nghề kĩ sư gắn liền với phái nam và những con bulong ốc vít

Như nhiều người vẫn thường nghĩ, có mối quan hệ mật thiết giữa phái nam với ngành kĩ thuật. Các khái niệm về bulong, ốc vít, tyren, tắc kê,… dường như khá xa lạ với phụ nữ hơn, vốn chỉ phù hợp với nam giới.

Người ta thường hay mặc định thế không phải là không có nguyên do. Chẳng hạn, khi nhắc đến bulong neobulong móng thì nhắc đến ngành xây dựng, cũng như nhắc đến ốc vít là nói về lĩnh vực cơ khí, đồ gỗ dân dụng, đều là những thế mạnh của nam. Hơn nữa các phụ kiện như bulong neo J, bulong neo L dễ khiến người ta liên tưởng đến công việc đòi hỏi nhiều sức lực, kĩ thuật.

Ở một góc nhìn khác, người ta đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Trong đó có câu hỏi rất hay là: trong tất cả các nghề, kỹ sư là những người hạnh phúc nhất?

Với nghề kỹ sư,  người ta có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chế tạo xe đến xây dựng sân vận động, công trình dân dụng nhà ở, cầu đường. Một trong những lý do khiến những kỹ sư thường rất yêu nghề là họ được làm công việc mình yêu thích mà mức lương lại khá tốt. Hơn nữa, hầu như nhu cầu tuyển dụng của nghề này khá lớn, họ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của bản thân và biến chúng thành hiện thực, họ trân quý thành quả của mình và gắn bó với chúng. Thường ngày tiếp xúc với các bản thiết kế, xây dựng và sử dụng động cơ, máy móc. Từ đó, tạo ra và cung cấp các giải pháp công nghệ cho các vấn đề phức tạp, có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực và rất quan trọng trong việc phát triển tương lai của xã hội hiện đại.

 

Share :