Một số phụ kiện liên kết điển hình trong mối ghép ren

Một số phụ kiện liên kết điển hình trong mối ghép ren

Khi thi công lắp ráp hai hay nhiều chi tiết lại với nhau, người ta có thể dùng các mối ghép ren hoặc cũng có thể cố định bằng phương pháp hàn điện. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về mặt linh động trong mối ghép, các liên kết từ các chi tiết có mối ghép ren phổ biến hơn.

Những chi tiết như bulong ( bulong neo - bulong móng, bulong lục giác), tyren, đai ốc(ecu)...) là những chi tiết được tiện ren, dùng để liên kết các chi tiết trong xây dựng công trình cũng như lắp ráp máy móc kĩ thuật cơ khí. Nhờ vào những chi tiết này mà liên kết được bền vững, tháo lắp linh động hơn.

Ghép bằng ren là phương pháp ghép được dùng rộng rãi trong công nghiệp, xây dựng cũng như trong đời sống. Các chi tiết trong mối ghép bằng ren gồm có bulong, vít cấy, đinh vít, đai ốc, vòng đệm và các chi tiết phòng lỏng khác. Các chi tiết ghép đều có thông số kĩ thuật, tiêu chuẩn riêng biệt cũng như yêu cầu nhất định.

Bulong

+ Bulong gồm có hai phần:

– Đầu bulong và thân bulong. Tuỳ thuộc vào mục đích mà đầu bulong có thể có dạng tròn hoặc lục giác. Thân bulong có dạng hình trụ để có ren. Chiều dài thân cũng như ren phụ thuộc vào mối ghép.

+ Ký hiệu của bulong gồm có: ký hiệu chiều dài ren, đường kính ngoài d, bước ren, chiều dài của bulong và số hiệu tiêu chuẩn của bulong.

Xem thêm bulong 8.8

Đai ốc

Là chi tiết để vặn vào bulong, tyren hay vít cấy. Theo hình dáng đai ốc được chia thành đai ốc 4 cạnh, đai ốc 6 cạnh, đai ốc có xẻ rãnh hay đai ốc tròn

Vòng đệm

Vòng đệm hay còn gọi là long đền, là chi tiết lót giữa đai ốc và chi tiết bị ghép trong mối ghép bulong hoặc vít cấy để khi vặn chặt đai ốc, hạn chế trờn ren. Ngoài ra vòng đệm còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn.Có các loại vòng đệm: vòng đệm phẳng, vồng đệm vênh, vuông, chén, móng ngựa,…

Chốt chẻ

Chốt chẻ là chi tiết máy được dùng để lắp với bu lông hoặc vít cấy, có lỗ và đai ốc có xẻ rãnh.

Vít cấy

 Vít cấy là chi tiết hình trụ, hai đầu có ren, một đầu vặn vào chi tiết bị ghép, một đầu vặn với đai ốc. Vít cấy được dùng khi chi tiết bị ghép quá dày hay vì một lí do nào đó không dùng bulong được.

Tham khảo bulong cường độ cao

-----------------------

Lấy khách hàng làm mục tiêu kinh doanh là triết lý hàng đầu được bulong Cường Thịnh chúng tôi hướng đến. Khi thị trường sắt thép có những biến động giá phôi thép tăng lên theo từng ngày vẫn luôn không ngừng cố gắng nỗ lực thực hiện các chính sách bình ổn giá để có thể đem lại lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng.

Khi mua hàng tại Cường Thịnh, bạn có thể yên tâm về cả chất lượng sản phẩm và giá cả cũng như các chính sách dành cho quý khách hàng. Là một doanh nghiệp uy tín, Cường Thịnh luôn giao hàng đúng chất lượng, số lượng, đúng địa điểm và thời gian cam kết.

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp phụ kiện liên kết công trình cho nhiều dự án, công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đem đến sự tin cậy cho đối tác, góp phần cùng phát triển vững mạnh.

Share :