Mất an toàn từ nạn trộm bulong hàng rào quốc lộ, ném đá đường cao tốc

Mất an toàn từ nạn trộm bulong hàng rào quốc lộ, ném đá đường cao tốc

Gần đây, tình trạng trộm cắp bulong ốc vít lan can hay ném đá vào đường cao tốc gây mất an toàn giao thông đường bộ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai khi cácphương tiện đang lưu thông đang là tâm điểm chú ý.

Việc này là vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tính mạng của người tham gia giao thông nói riêng. Các bulong neo giữ thành lang can phân cách giúp phân rõ tuyến đường, đồng thời, cản được các va chạm nhẹ, tránh ảnh hưởng va chạm liên hoàn. Tuy nhiên, khi gỡ các bulong móng neo này đi, việc che chắn này trở nên tạm bợ, gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến giao thông.

Để ngăn chặn tình trạng trên, (trực thuộc Công ty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam). Là đơn vị quản lý tuyến đường, Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tổ chức theo dõi, mật phục và bắt giữ các đối tượng thực hiện các hành vi nêu trên. Tính đến 28/12/2017, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ được 03 sự việc:

1. Tổ công tác quản lý đã phát hiện ba đối tượng ( đều là học sinh thuộc độ tuổi từ 11-14) thực hiện hành vi tháo trộm ốc tôn, bulong L lượn sóng thuộc giải phân cách giữa hai làn đường tại Km83+200, Phùng Xá, Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đơn vị đã bàn giao các đối tượng trên cho chính quyền địa phương và nhà trường để xử lý.

2. Ngày 23/12/2017, tại Km83+165(TT) cũng tại Phùng Xá, Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện và bắt giữ được hai trên tám đối tượng (chủ yếu thuộc độ tuổi vị thành niên) tham gia ném đá vào các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc. Các đối tượng bị bắt đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để phối hợp làm việc, lấy lời khai phục vụ điều tra bắt giữ các đối tượng còn lại.

3. Ngày 26/12/2017, tại Km72+500 (PT) Đông Thành, Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức vây bắt được 1 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, tháo trộm bulong J tôn lượn sóng. Tại hiện trường, các đơn vị thu giữ được 1 cờ lê 24 và một số ốc vít, bulong do đối tượng lấy cắp. Hiện tại, đối tượng đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tại địa phương để phối hợp xử lý.

Share :