Loại bỏ vết rỉ sét từ bulong ốc vít đến các vật dụng trong nhà từ những nguyên liệu dễ tìm nhất

Loại bỏ vết rỉ sét từ bulong ốc vít đến các vật dụng trong nhà từ những nguyên liệu dễ tìm nhất

Những  vết rỉ sét trên vật dụng thường khiến bạn khó chịu. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe nếu đó là cấc vật dụng liên quan đến đồ dùng trong nhà. Ngoài ra, chúng còn làm giảm độ bền, chịu lực của đồ vật ( bulong neobulong móng, ốc vít, thép đục lỗ,...) và độ thẩm mỹ của đồ vật đó. Đó là lí do mà vết rỉ sét luôn là thứ mà chúng ta cần loại bỏ.

Hỗn hợp chanh - muối

Đầu tiên, bạn rắc muối phủ lên khu vực bị gỉ sét,  vắt chanh theo tỉ lệ 1 muỗng canh chanh : 1/2 muỗng cà phê muối  và để yên hỗn hợp trong vòng 2-3 tiếng sau đó dùng bàn chải chà vết hoen gỉ đi. Lưu ý là, dùng càng nhiều nước chanh độ tẩy vết hoen gỉ càng tốt.  Ngoài ra, bạn cũng có thể chà xát  vỏ chanh để loại bỏ vết gỉ thay vì dùng bàn chảy mà không sợ làm hỏng kim loại.

Vết cắt hành tây

Đối với những bà nội trợ, hành tây chắc hẳn luôn có trong gian bếp, chúng không chỉ là nguyên liệu quen thuộc mà còn có công dụng khiến bạn ngạc nhiên. Dùng hành tây để lau dao hoặc các vật dụng kim loại bị rỉ sét khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Ngoài ra bạn còn có thể dùng giấm để các vật dụng đó được sáng và sạch hơn. Phương pháp tẩy rỉ sét tự nhiên này phù hợp để tẩy rỉ sét các vật thể nhỏ như đinh, ốc vít, bulong,...

Khoai tây tươi

Khoai tây là loại củ có tính tẩy rửa cao. Để thực hiện việc tẩy rửa, bạn cắt đôi củ khoai tây và nhúng mặt vừa cắt vào muối, sau đó chà lên chỗ bị rỉ sét  của vật dụng bằng kim loại bị gỉ. Sau cùng, bạn rửa sạch lại bằng nước sẽ thấy nhiều bất ngờ, các vết hoen gỉ sẽ bị đánh bật và đồ vật sẽ trở lại như mới.

Dung dịch nước Coca cola

Có thể bạn nghĩ rằng coca cola chỉ dùng để uống và hầu như chúng vô dụng trong mọi hoàn xảnh còn lại, đặc biệt là thay thế chất tẩy rửa. Thế nhưng chúng có những công dụng hiệu quả bất ngờ trong việc loại bỏ vết rỉ sét nếu tình trạng hoen rỉ không quá trầm trọng và mật độ không quá rộng.

Để tiến hành tẩy rửa vết sét bằng coca cola, bạn hãy ngâm phần bị rỉ sét vào hoặc đổ trực tiếp lên những chỗ bị rỉ sét, chờ khoảng nửa tiếng, sau đó dùng khăn lau tẩm Coca Cola lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ sét. Thực hiện nhiều sẽ đem lại hiệu quả mong muốn.

 

 

Share :