Lộ diện doanh nghiệp cung cấp bulong ốc vít đạt chuẩn cho Samsung tại Việt Nam

Lộ diện doanh nghiệp cung cấp bulong ốc vít đạt chuẩn cho Samsung tại Việt Nam

Theo nhiều nguồn tin trước đây, doanh nghiệp Việt cung cấp bulong ốc vít khá nhiều, tuy nhiên, chưa có doanh nghiệp nào sản xuất được bulong đạt chuẩn cung cấp cho Samsung.

Trước thực trạng đó, Seoul Metal Việt Nam (SMV) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng. Được biết đây là doanh nghiệp phần lớn vốn nước ngoài chuyên cung cấp sản phẩm bulong, ốc vít cho các công ty sản xuất điện tử lớn trên thế giới như Samsung, LG, Sanyo và Sony… Trong đó, đối tác lớn nhất của Seoul Metal Việt Nam là Samsung với hơn 76% tổng doanh thu trong năm 2016.

Trụ sở Seoul Metal Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Được thành lập vào tháng 2/2008 với năng lực sản xuất lên đến 2,4 tỷ sản phẩm/năm. Tiền thân là dự án do Tập đoàn Seoul Metal Tech (Hàn Quốc) đầu tư 100% số vốn. Và tính đến tháng 7/2017, Seoul Metal Việt Nam đã có số vốn điều lệ lên đến 145 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư ngước ngoài chiếm 75,71% tổng số vốn.

Nhà máy sản xuất bulong, ốc vít cùng các linh kiện điện tử với độ chính xác cực cao cung cấp cho cacsản phẩm đòi hỏi hàm lượng kĩ thuật cao như thiết bị điện tử, điện lạnh,…

Trong cơ cấu theo thiết bị, mảng điện thoại di động chiếm tỷ khoảng 77%, trong khi cơ cấu theo doanh thu theo khách hàng thì Samsung là đối tác lớn nhất với tỷ trọng 76%.

Là công ty sản xuất các sản phẩm bulong, đinh vít, ốc vít, trục có độ chính xác cao phục vụ cho lĩnh vực sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử. Bên cạnh việc sản xuất theo đơn đặt hàng còn tham gia thị trường với vai trò là nhà phân phối. Đặc biệt, cho đến hiện tại,  công ty chưa có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc sản xuất bulong, đinh vít và ốc vít kích thước siêu nhỏ sử dụng trong các thiết bị công nghệ. Nhờ việc sở hữu năng lực sản xuất trên quy mô lớn cùng yêu cầu kỹ thuật đặc thù của từng khách hàng trong thời gian ngắn nên Seoul Metal Việt Nam cung cấp cho nhiều đối tác lớn trong ngành công nghê, điện tử. Đối với các sản phẩm bulong ốc vít cho các ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng như bulong neo, bulong móng hay ốc vít gỗ, vít bắn tôn thường có kích thước lớn hơn rất nhiều lần so với bulong, ốc vít siêu nhỏ của công ty này. Do đó, công ty là nhà cung cấp gần như độc chiếm thị trường ở phân khúc này.

Xem thêm: bulong neo J, bulong neo L

 

Share :