Kiểm tra an toàn xe nhằm đảm bảo an toàn trên những cung đường của Trung đoàn Vận tải 653

Kiểm tra an toàn xe nhằm đảm bảo an toàn trên những cung đường của Trung đoàn Vận tải 653

Như thành thói quen, Cán bộ, nhân viên Trung đoàn Vận tải 653 kiểm tra giấy tờ và điều kiện an toàn trước khi xe cơ động thực hiện nhiệm vụ. Trước mỗi chuyến công tác, nhiệm vụ đầu tiên là phải kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất như bulong, ốc vít đến lốp, hệ thống điện, động cơ, gầm, ca bin,  nhiên liệu. Muốn xe được bền và sử dụng tốt cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì nhằm kịp thời phát hiện sửa chữa, thay thế những sai sót, lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả một hành trình bởi chỉ một chiếc bulong neo giữ bị tuột ren cũng ảnh hưởng khá lớn đến chuyến đi.

Trung úy Vũ Xuân Thùy, lái xe Đại đội 3, Tiểu đoàn 2 cho biết, tối hôm qua anh vừa hoàn thành chuyến hàng phục vụ các đơn vị trên tuyến biên giới, hôm nay anh kiểm tra toàn bộ xe, xem xét tình trạng kỹ thuật, tính năng hoạt động của từng bộ phận xem có hỏng hóc hay không. Với những lỗ nhỏ anh có thể tự khắc phục, còn lỗi lớn thì anh báo cáo chỉ huy để sửa chữa kịp thời. Người lái xe ngoài chuyên môn tay nghề còn cần phải có lòng yêu nghề, tận tụy, trách nhiệm với nghề thì mới hoàn thành tốt công việc.

Mỗi năm, Trung đoàn Vận tải 653 có đến hàng nghìn lượt chuyến xe, chuyên chở hàng chục vạn tấn hàng hóa trên mọi địa hình, từ đô thị đến nông thôn, đồng bằng đến trung du, miền núi, nhiều lúc phải vượt qua đèo dốc địa hình hiểm trở. Khi thì tập trung thành đoàn, lúc thì theo tốp hoặc nhỏ lẻ, phân tán. Nhưng nhờ sự đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, trong những năm qua, trung đoàn bảo đảm an toàn tuyệt đối trên từng cung đường, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xem thêm bulong móng

Share :