Kĩ thuật mạ nhúng nóng bulong hiệu quả

Kĩ thuật mạ nhúng nóng bulong hiệu quả

Thông thường, khi bạn mua bulong, tyren. Bạn thường có nhiều lựa chọn cho phù hợp với công trình của bạn. Chẳng hạn, bạn sử dụng bulong hàng đen cho những công trình ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường bên ngoài. Với các sản phẩm bulong thép tiếp xúc với các yếu tố dễ bị oxi hóa thì bạn dùng bulong xi, mạ nhúng nóng. Vậy bạn đã biết về mạ kẽm nhúng nóng?

Mạ kẽm bulong để làm gì? Chúng có vai trò quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp hiện đại? quy trình mạ kẽm nhúng nóng ra sao và liệu có khó không?

Mạ nhúng kẽm nóng thông dụng có thể kể đến như: lang cang cầu, ăng ten, ống thép, bulong neo ( bulong móng). Mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng vật muốn mạ vào dung dịch kim loại nóng chảy. Dung dịch này tạo nên từ quá trình nung nóng, hòa tan kẽm và sắt hình thành hợp chất kim loại.  Trên bề mặt hợp kim hình thành lớp mạ kẽm tinh khiết. Độ dày lớp mạ hợp kim chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng mà không bỉ tác động bởi các yếu tố khác như tốc độ nhúng. Ngược lại, độ dày lớp mạ kẽm tinh khiết chỉ phụ thuộc bởi duy nhất yếu tố tốc độ di chuyển. Tong quá trình nhúng, thời gian nhúng càng dài, độ dày lớp mạ kim loại tăng, sắt hòa tan càng nhiều dẫn đến chất lượng lớp mạ xấu. Do đó, người ta thường cho một số nguyên tố khác để kiềm chế sinh trưởng lớp mạ hợp kim.

Phương pháp mạ kẽm là một trong những phương pháp chống ăn mòn tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất. Lớp kẽm mạ bền chặt, không bị tróc, bảo vệ cho chất nền.

Ứng dụng mạ kẽm nhúng nóng trong ngành xây dựng

Mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo cho kết cấu thép của các công trình thép xây dựng được bền bỉ, chắc chắn hơn. Chúng tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại và phục hồi các chi tiết bị mài mòn trong các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp...Ngoài ra chúng còn tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ...

Mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ bề mặt các chi tiết một cách ưu việt mà các kĩ thuật khác khó sánh được. Mạ kẽm đem đến giá trị kinh tế lâu dài, chi phí mạ kẽm ban đầu cũng là ít nhất. Với độ bền vượt trội, chống loại các va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Do đó mạ kẽm được áp dụng cho rất nhiều sản phẩm từ những bulong đơn giản đến bulong neo bẻ L, Bulong neo bẻ J, U, V, I..., tyren, cùm, bản mã các loại

 

Share :