Kết cấu bulong neo (móng), xà gồ trong nhà thép tiền chế

Kết cấu bulong neo (móng), xà gồ trong nhà thép tiền chế

Hiện nay, với nhu cầu về cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi thi công xây dựng phải tốt hơn. Chính vì vậy mà xây nhà xưởng hay nhà thép tiền chế cần những vật tư (bulong, dầm thép, xà gồ,..) có kết cấu hiện đại, chất lượng. Mang lợi ích cao trong quá trình xây dựng. Việc ứng dụng kết cấu thép tiền chế ngày càng cao, việc lắp dựng cũng nhanh chóng hoàn thành hơn, rút ngắn thời gian thi công, nâng cao chất lượng công trình. Các kết cấu thép đa dạng, có khả năng chịu lực cao tạo nên sự bền vững cho công trình. Đặc biệt giá cả ngày càng cạnh tranh đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Để giúp các bạn dễ dàng nhận biết cấu tạo của kết cấu thép. Chúng tôi xin giới thiệu kết cấu cơ bản của thép.

Móng nền công trình

Móng nền là lớp vật liệu xây ở dưới cùng, thường nằm trong đất. Lớp móng nền có chức năng đỡ sức nặng của công trình xây dựng. Điểm mạnh của thép có tác dụng chịu trải trọng cao trên nền đất. Thép siêu nhẹ, giúp dễ dàng vận chuyển, chịu tải tốt và bền.

Tùy thuộc vào địa chất, tải trọng bên trên của công trình mà chúng ta chọn móng đơn, móng bang và móng bè cho phù hợp.

Bulong neo (móng) công trình

Bulong neo hay còn gọi là bulong móng hay là chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu. Đặc biệt là kết cấu thép nó được sử dụng nhiều. Trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp,  nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu,… Tùy vào thiết kế mà bulong neo (móng) có hình dạng và kích thước khác nhau.

Thông thường, trong các công trình, đường kính bulong móng thường từ M22 trở lên. Được đặt vào hệ thông trước khi đổ bê tông lên. Khi đặt bulong móng cần phải chính xác để đặt dầm và các chi tiết khác được chính xác nhất.

Cột thép nền

Cột thép có luôn được đặt thẳng đứng với chức năng đỡ các cấu kiện khác như dầm, dàn,… Truyền tải trọng từ kết cấu xuống móng

Dầm thép xây dựng

Về mặt chịu lực thì dầm chủ yếu chịu uốn. Ưu điểm nổi bật của dầm thép là cấu tạo rất đơn giản. Chi phí cho chế tạo dầm thấp, do đó dầm thép được sử dụng rất phổ biến.

Kèo nhà xưởng

Kèo nhà xưởng có thể cấu tạo bằng dầm thép hình làm thay đổi tiết diện hay cấu tạo dạng dàn. Có 2 loại kèo là dạng vòm và chéo. Có độ dốc thường từ 5-15%.

Cột và dầm thép, kèo được liên kết với nhau. Tạo bởi các bulong cường độ cao, thông qua các tai và bản mã liên kết.

Xà gồ nhà xưởng

Xà gồ có nhiều loại như xà gồ chữ: C, Z, U,… với kích thước, kiểu dáng khác nhau. Khoảng cách của xà gồ thường từ 1m-1,4m. Xà gồ được liên kết với vì kèo bằng bulong qua những bản mã hàn sẵn trên kèo(bọ xà gồ)

Chọn bulong, xà gồ, dầm cột ở đâu tốt?

Một công trình xây dựng luôn mang lại ý nghĩa rất lớn. Một cấu kiện tốt, chất lượng tốt, cùng với một công trình hoàn hảo thỏa mãn tốt nhất cho khách hàng là niềm mong mỏi của bất cứ nhà cung cấp vật tư nào. Một số công ty nhiều năm kinh doanh trong ngành phụ kiện liên kết công trình có thể kể đến để các bạn lựa chọn như: Công ty cổ phần Công nghiệp và Thương mại Cường Thịnh, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại thiết bị Liên Kết Việt,...

 

Share :