Hành trình thợ máy gắn liền với bulong, ốc vít trở thành đại biểu nhân dân

Hành trình thợ máy gắn liền với bulong, ốc vít trở thành đại biểu nhân dân

Từ một người thợ máy, anh Nguyễn Thanh Hưng,  đã tự ứng cử và được trúng cử vào đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Đòng Tháp với sự tín nhiệm của nhiều người dân.
Không có nhiều mối quan hệ như những ứng cử viên khác. Tuy nhiên, với tính cách bộc trực, nhiệt tình và tận tụy với mọi người. Anh đã vượt qua những ứng cử viên khác, những người từng nằm trong bộ máy của tỉnh như chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Quý và bí thư Đảng ủy xã Mỹ An để trở thành đại biểu của nhân dân
Người dân ở đây chia sẽ rằng anh thẳng thắn, không ngại va chạm, đức tính mà rất cần ở người đại biểu cho dân. Bên cạnh đó, anh rất tận tụy trong công việc, sửa xe hay sửa máy đều làm rất nhiệt tình, không câu nệ. Tôi tin tưởng ảnh sẽ làm tốt trách nhiệm mà nhân dân giao phó 

Điều quan trọng nhất là hiểu được bà con cần gì.

Căn nhà của ông Hưng nằm bên dốc cầu đúc đối diện chợ Tháp Mười. Trước nhà, ông dành phần lớn diện tích mở tiệm cơ khí kiêm sửa xe để kiếm thêm thu nhập.
Người dân quanh đây vốn quá quen thuộc với anh thợ máy lấm lắm len dầu nhớt này, quanh năm bầu bạn với chiếc máy cắt, máy tiện, bulong, ốc vít,...Do đó, khi ông Hưng phát biểu trước hàng trăm cử tri trong bộ đồ tươm tất, nói năng trôi chảy, mạnh dạn, nhiều người không khỏi thể hiện sự bất ngờ lẫn thích thú.
Mặc dù được nhiều cử tri khen ngợi, ủng hộ.  Anh vẫn tự nhận mình là tay ngang khi cạnh tranh với các ứng cử viên khác. Nhận thấy điểm yếu của mình nên anh luôn chuẩn bị kĩ càng trước mỗi lần tiếp xúc cử tri. Ông thành thật tâm sự cầm mỏ lết, tua vít dễ hơn là cầm viết để soạn thảo nên một chương trình hành động.
Nội dung chương trình hành động của anh tuy chỉ có vài mặt giấy nhưng tất cả đều là những trăn trở rất thật của bản thân anh. Mặc dù ngắn gọn nhưng dễ hiểu, gần gũi và đánh trúng vào điều mà bà con cử tri cũng đang quan tâm, mong mỏi. Do cũng xuất thân từ nông dân nên hơn hết, ông hiểu được điều mà bà con mong muốn. Đó là những điều thiết thực, gần gũi với cuộc sống như giá cả nông sản, phân bón, kỹ thuật cây trồng, các mô hình kinh tế hay. Anh nghĩ trong quá trình làm việc, với vai trò đại biểu của cử tri, anh sẽ dùng những điều đồng cảm ấy để mạnh dạn góp ý, phản biện.
 

Không có gì là may mắn

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ nếu biết anh chỉ mới hoàn thành chương trình lớp 11 và trước đây chưa từng qua công việc hành chính trong bộ máy nhà nước.
Anh có nhiều cơ hội gần dân, nghe họ trăn trở về cuộc sống nên tự dưng anh nghĩ mình phải làm gì đó cho người dân nên mạnh dạn ra ứng cử. Khi nhận được kết quả trúng cử, bạn bè, người thân của ông liên tục tới chúc mừng. Cũng có nhiều người cho rằng việc ông Hưng trúng cử là do may mắn nhưng ông thì bình thản quả quyết rằng: “Tui rút ruột gan ra nói trước dân, dân tin tưởng bầu cho thì không có gì là may mắn”.
Trong khi đó hầu hết những cán bộ phục vụ công tác bầu cử đều có chung nhận xét rằng nhìn ông thợ sửa máy quanh năm vậy mà lúc nói chuyện trước người dân còn mạnh dạn hơn cả cán bộ. Ông Nguyễn Văn Bé Tư, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tháp Mười, chia sẻ:
“Đại biểu Hưng nói năng mạnh dạn, đặc biệt rất gần gũi nên người dân tín nhiệm. Từ đó đến giờ ở huyện này mới có người dân tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nên mọi người cũng đặc biệt chú ý và dành nhiều tình cảm cho anh ấy”. Ông Nguyễn Văn Bé Tư, phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Tháp Mười, chia sẻ.
Hỏi ông Hưng phát biểu “Trong năm năm nhiệm kỳ tui sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, tiếp thu học hỏi từ những đại biểu khác để bản thân toàn diện hơn. Được nhân dân tin tưởng, nếu còn chần chừ, e dè thì sao đại diện cho tiếng nói của họ được. Chỉ có gần dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân thì mới thấu hiểu và nói lên hết tiếng nói của họ trong các vấn đề của tỉnh nhà”.

 

Share :