Gia tăng hiệu suất công việc nhờ việc sử dụng súng xiết bulong

Gia tăng hiệu suất công việc nhờ việc sử dụng súng xiết bulong

Thông thường, khi thi công công trình, gắn các các phần công trình cần đến việc sử dụng phụ kiện liên kết như hàn hay bulong, ốc vít. Để rút ngắn thời giant hi công người ta dùng sung xiết bulong nhằm gia tăng hiệu suất công việc: nhanh hơn, mối xiết chắc chắn hơn, tiện lợi hơn.

Đối với những ai là kĩ sư xây dựng, người làm công trình thì súng xiết bu lông khá thân thuộc. Súng xiết bulong (hay súng mở ốc, máy vặn ốc, máy xiết ốc…) được thiết kế trông giống một khẩu súng, khi vận hành sẽ dùng một năng lượng lớn tạo ra mô men xoắn với tốc độ cao tác động từ búa đến trục ở phần đầu dụng cụ giúp mở, xiết bulong ốc vít một cách nhanh chóng.

Xem thêm: bulong neo

Súng xiết bulong được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp (tu tạo ô tô, xe máy, máy móc, bảo trì các thiết bị, lắp ráp sản phẩm,…), trong các dự án xây dựng lớn hay bất kỳ hoạt động nào liên quan đến xiết, mở bulong, ốc vít.

Hầu hết các súng xiết bu long đều tác động mô-men xoắn lên hệ thống búa, sau đó truyền lực cho trục để súng vận hành, điều này giúp nâng cao tốc độ mô-men xoắn.

Tham khảo bulong móng

Súng xiết bu lông điện truyền thống là loại súng xiết bu lông điện có dây. Tuy nhiên, khi chúng ngày trở nên phổ thông thì thiết kế ngày một thay đổi, gọn nhẹ hơn, ít vướng víu và đa công dụng hơn. Một số khác có thể dùng thủy lực để vận hành trong các công trình xây dựng lớn.

Đối với sung xiết bulong, các thông số cần quan tâm đến là kích cỡ, trọng lượng, năng lượng hoạt động, cũng như những tiện ích mà nó mang lại. Chúng không chỉ giúp tiến độ công việc nhanh hơn mà còn tiết kiệm được công sức trong một số trường hợp ren bulong còn hơi gắt.

Tìm hiểu thêm về bulong neo L, bulong neo J

Share :