Gắn cố định bulong - ốc vít vào lớp xe dành cho dân đua xe địa hình

Gắn cố định bulong - ốc vít vào lớp xe dành cho dân đua xe địa hình

Có thể nói, hình thức đua xe địa hình không mới mẻ, tuy nhiên, chúng luôn thu hút phần lớn người tham gia. Với niềm khao khát chinh phục những cung đường không phải ai cũng đi được. Trò thể thao mạo hiểm này ngày càng phát triển trên nhiều phương diện mới. Những địa hình ngày càng hiểm trở, những cuộc đua gay cấn đến nghẹt thở, đương nhiên cả sự hiểm nguy rình rập. Do đó, người ta ngày càng cải tiến chiếc xe sao cho thích nghi được nhiều dạng địa hình.

Cùng với sự phát triển đó, loại hình đua xe trên băng ngày một phổ biến hơn và được ưa chuộng tại một số quốc gia và điểm đặc trưng là những chiếc lốp tua tủa bulong, ốc vít.

Xem thêm bulong neo

Các cuộc đua xe trên băng thường diễn ra trên mặt hồ hoặc sông đóng băng và là môn thể thao được nhiều người yêu thích tại Bắc Mỹ và bắc Âu. Đường đua thường có hình bầu dục. Để tăng cường độ bám, tránh trượt bánh, lốp xe có thể được cấy thêm bulong, ốc vít hoặc không. Lốp xe cấy đinh tức được gắn đầy đinh vít hoặc bulong để tạo độ bám đường tốt hơn. Đôi khi chúng còn được mài nhọn để tăng độ găm chắc vào mặt băng.

Tuy nhiên, các hãng xe đều không bán lốp găm sẵn vít, do đó, các tay đua phải tự gắn vào. Với việc gắn thêm bulong ốc vít vào lốp xe, để chống lật. điều quang trọng của việc gắn đinh thường phải có lồng chống lật trong cabin đồng thời tăng trang bị an toàn do xe có thể đạt tốc độ nhanh hơn thông thường. Tốc độ tối đa của xe trên đường bang có thể đạt đến 130 km/h và 97 km/h ở đoạn cua.

Xem thêm bulong móng

Share :