Gắn bulong vào bánh xe để chống trộm

Gắn bulong vào bánh xe để chống trộm

Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực sự đây cũng là một phương pháp hữu hiệu trước vấn nạn bất chấp mọi thứ để trộm xe ôtô.

  1. Dùng xích hoặc gắn thêm bulong nhằm chống trộm bánh xe.

Rất khó có tên trộm nào có thể đánh cắp được chiếc xe khi khóa lốp cẩn thận. Do đó, nếu bạn có ý định để xe ngoài đường qua đêm, thì việc khóa xe bằng thiết bị khóa lốp chuyên dụng là một giải pháp khá hữu hiệu.

Bạn có thể dùng xích hoặc gắn thêm bulong chống trộm bánh xe. Theo đó, việc gắn thêm bulong liên kết sẽ khiến cho kẻ trộm rất khó có thể vặn ốc bánh xe ra bằng các dụng cụ thông thường. Trừ phi đó là các loại chuyên dụng như súng xiết bulong ( neo móng)

2. Lắp camera ngụy trang dạng thiết bị theo dõi trẻ nhỏ

Để hạn chế và tránh tình trạng đánh cắp xe, bạn nên cân nhắc mua một camera ngụy trang trong xe dạng như thiết bị theo dõi trẻ nhỏ. Vì có hình ảnh bình thường và quen thuộc nên trộm thường không chú ý đến. Loại camera này có thể thu hình ảnh và âm thanh rất tốt.

Do đó, bạn sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo ngay lập tức nếu có ai đó đột nhập vào xe. Hoặc dù xe bạn có bị mất cắp đồ đạc thì cảnh sát cũng sẽ dễ dàng truy bắt thủ phạm nhờ vào cách trang bị độc đáo này.

3. Lắp công tắc điện điều khiển có thể vô hiệu hóa động cơ

Dù chỉ là một công tắc nhỏ, nhưng nó là một biện pháp an toàn để bảo vệ chiếc xe khỏi kẻ trộm. Những tên trộm giàu thường có nhiều kinh nghiệm và chỉ mất khoảng vài giây để bẻ khóa ô tô và đánh cắp những thứ quý giá.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lắp thêm một loại công tắc giúp vô hiệu hóa động cơ ô tô, chặn đường cấp điện cho chìa khóa xe và để kéo dài thời gian, kịp thời đến khi có người phát hiện thấy. Tuy nhiên, cách cài đặt thiết bị này không hề đơn giản và tốt nhất là không nên tự ý cài đặt mà phải do thợ chuyên nghiệp, lành nghề lắp đặt.

4. Gắn định vị GPS cho xe

Khi phát hiện bị trôm xe, điều bạn quan tâm nhất là vị trí hiện tại của xe bạn đang nơi đâu. Nếu biết được cụ thể vị trí , bạn có thể nhờ cơ quan công an vào cuộc để nhanh chống bắt được kẻ trộm và cơ hội để lấy lại chiếc xe bị đánh cắp là khá cao. Do thiết bị định vị GPS sẽ có thể truyền phát tín hiệu bao gồm cả khu vực không có sóng di động.

Xem thêm các loại bulong bẻ L, bulong bẻ J

 

 

 

Share :