[rank_math_breadcrumb]

What is a stainless steel cable turnbuckle?

Trong các ứng dụng đòi hỏi đến sức căng dây cáp, có thể nói, tăng đơ cáp inox là công cụ hỗ trợ tiện ích hàng đầu. Vậy, bạn đã biết gì về loại vật tư liên kết này? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan với bài viết sau nhé.

Tăng đơ cáp inox là gì?

Tăng đơ cáp inox là loại vật tư liên kết được ứng dụng chủ yếu cho mục đích tạo sức căng dây, mà cụ thể là điều chỉnh độ căng – giãn của 2 phần đầu dây cáp. Nhờ kết cấu chuyên biệt, sản phẩm có thể tạo tính liên kết bền vững giữa các dây cáp với nhau trong các kết nối.

Tăng đơ cáp inox

Tăng đơ được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng khá dễ hiểu khi sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong ứng dụng. Trong đó, những công dụng đặc trưng của sản phẩm có thể kể đến như:

     –  Sử dụng để chằng buộc hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

     –  Neo giằng trong các hệ thống nhà thép

     –  Tạo sức căng, ứng dụng trong các hệ thống cột điện, trạm viễn thông,…

    –  Ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải, cảng biển, giúp cố định, neo đậu cho tàu, thuyền,..

     –  Tùy theo mục đích sử dụng cụ thể, người ta sẽ chọn loại tăng đơ với các thông số tương ứng.

Tham khảo thêm về thông số kỹ thuật của loại tăng đơ 1 đầu móc – 1 đầu tròn trong bảng sau:

thông số kỹ thuật tăng đơ cáp inox

Các loại chất liệu tăng đơ cáp inox ?

Trên thị trường hiện nay, tăng đơ cáp inox có thể được cấu tạo từ nhiều loại inox khác nhau. Tất nhiên, báo giá tăng đơ cáp inox giữa các chủng loại inox khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Điển hình trong đó, các chất liệu inox thường được sử dụng để tạo nên sản phẩm tăng đơ inox thành phẩm bao gồm:

–  Inox 201

–  Inox 304

–  Inox 316

–  Inox 316L

Trong đó, inox 201 đặc trưng với tính thẩm mỹ cao, thế nhưng khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa lại không quá ưu việt. Inox 316 và 316L cho độ kháng oxy cực mạnh. Theo đó, ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với nước biển, các môi trường khắc nghiệt hay cả những chất hóa chất ăn mòn mạnh, sản phẩm vẫn đảm bảo bền bỉ vượt bậc.

Tuy nhiên, có thể thấy, phổ biến hơn cả hiện nay vẫn là tăng đơ cáp inox 304. Loại chất liệu này có sự cân đối tương xứng về  cả tính thẩm mỹ lẫn tính chống mài mòn, mang đến hiệu quả ứng dụng không thua kém gì Inox 316 hay 316L.

Tăng đơ cáp inox

Quy trình thi công tăng đơ cáp inox trên thực tế

Việc thi công tăng đơ cáp inox trên thực tế cần được thực hiện bài bản, đúng quy trình. Có như vậy, ứng dụng mới đảm bảo tính ổn định, an toàn và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trong đó, để thực hiện thi công tăng đơ cáp inox, đầu tiên, người dùng cần thực hiện nối dây cáp lên 2 đầu tăng đơ. Đồng thời với đó là tiến hành cố định 2 đầu bằng khóa cáp.

Sau đó, dùng tay công, thanh kim loại xoay ở phần thân của sản phẩm, lúc này, dây cáp sẽ được kéo căng. Người dùng có thể linh hoạt tùy chỉnh theo mong muốn, nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt, trong quá trình thi công, nên nhớ rằng, chỉ nên sử dụng tăng đơ theo phương thẳng đứng hoặc ngang để mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Với những công trình ứng dụng khác nhau, nên lựa chọn loại tăng đơ cáp inox phù hợp để đảm bảo tính bền bỉ cũng như an toàn nhất.

ung dung cua tang do cap inox

Xem thêm sản phẩm: Tăng đơ cáp

Source: CTEG
Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery