What is connection bolt

Báo giá bulong liên kết là điều vô cùng quan trọng khi các công trình xây dựng và nhà xưởng, các công trình bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế, các hạng mục thi công xây lắp trong ngành xây dựng ngày càng trở nên phổ biến và hầu hết mọi người đều cần số lượng lớn bulong liên kết. Vậy bulong liên kết là gì và tầm quan trọng của sản phẩm nhỏ bé này như thế nào? Báo giá bulong liên kết giá rẻ ở đâu? Cùng CTEG tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Bulong liên kết là gì?

Bulong liên kết hay còn gọi là Connection bolt là loại bulong được ứng dụng để liên kết các chi tiết với nhau, dùng để lắp ráp các chi tiết cơ khí, xây dựng thành hệ thống khối – khung giàn. Để biết được báo giá bulong liên kết thì cần tìm hiểu về ứng dụng của từng loại để đánh giá chính xác giá của các loại bulong này.

> Xem thêm: Bu lông cường độ cao

Bulong liên kết và bulong kết cấu khác nhau ở điểm nào?

Bulong liên kết và bulong kết cấu đều là những vật dụng được sử dụng nhằm liên kết các mối nối, các kết cấu với nhau trong các công trình bê tông. Tuy nhiên, hai loại bulong này vẫn có nhiều điểm khác biệt như sau:

Công dụng: Bulong liên kết theo định nghĩa trên có công dụng giống như tên gọi là liên kết các chi tiết lại với nhau, các khối hay những vật tư xây dựng. Hình dáng và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trái ngược với bulong liên kết là bulong kết cấu được sử dụng trong các kết cấu hoặc các chi tiết thường xuyên phải chịu một lực như kết cấu khung, dầm. Phải chịu tải trọng dọc trục và lực kéo cắt.

connection bolt

Vật liệu sản xuất: Bulong liên kết được sản xuất từ rất nhiều vật liệu khác nhau như thép cacbon, đồng, nhôm, kẽm…Với mỗi loại vật liệu có những ưu điểm và tính cơ học riêng biệt. Còn đối với bulong kết cấu cũng được làm từ các vật liệu như: Thép cacbon, thép hợp kim. Phương pháp tăng cơ tính bề mặt như mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng,…

Surface treatment:

Bulong liên kết được xử lý theo các bề mặt như: hàng thô không mạ. Hoặc mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng…. Có chức năng chống gỉ sét trên bề mặt.
Bulong kết cấu: Cũng tương tự như bulong liên kết, tùy vào mục đích sử dụng mà bulong kết cấu cũng được xử lý bề mặt theo các phương pháp như: Hàng thô không mạ hay mạ kẽm điện phân, mạ cầu vồng,… để chống gỉ sét trên bề mặt.

Ứng dụng của bulong liên kết trong các công trình và máy móc

Có rất nhiều loại connection bolt khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hình dáng, kích thước, nó có thể là bulong thường và bulong cường độ cao để đáp ứng các nhu cầu sử dụng và liên kết khác nhau.

– Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình xây dựng: thi công các khung giàn giáo, các khung kết cấu thép chịu lực tải trọng,…

– Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình đường sắt như đường ray, trục đường của tàu chạy,…

– Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình trên biển như: giàn khoan, giàn đỡ,…

– Bulong liên kết ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, cho ngành ô tô – xe máy trong các chi tiết máy tĩnh cố định,…

Bulong liên kết được sản xuất qua các quy trình nào?

Báo giá bulong liên kết còn dựa vào quy trình sản xuất. Thông thường để sản xuất bulong liên kết chất lượng sẽ trải qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt thép nguyên liệu

Sau khi đưa thép vào lò 30 giờ, thép sẽ được xử lý bằng axit sunfuric để làm sạch bề mặt và phủ 1 lớp phosphate. Kết thúc bước 1 là đưa thép vào máy dập tạo hình bulong liên kết.

Bước 2: Tạo hình

Thép nguyên liệu sau khi được xử lý bề mặt và được cắt thành những đoạn đều dài bằng nhau theo tiêu chuẩn sẵn có sẽ đưa vào khuôn J, U, L, V,…

Bước 3: Cán ren

Tùy thuộc vào loại bulong liên kết được đặt hàng mà sử dụng phương pháp cán ren nóng hoặc lạnh.

Bước 4: Nhiệt luyện

Để tăng khả năng chịu lực, các sản phẩm bulong liên kết sau khi hoàn thiện cán ren sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ 800 – 10000C để thay đổi cấu trúc thép. Để xác định độ bền Bulong liên kết sẽ được đo lực và thử bẻ gãy. Những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất.

Bước 5: Xi mạ

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng lô hàng và mục đích sử dụng của từng loại sản phẩm mà quy trình gia công bulong liên kết sẽ được xử lý xi mạ khác nhau. Những dòng sản phẩm phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường phải làm bằng inox hoặc mạ bằng hợp kim chống gỉ.

Bước 6: Đóng gói sản phẩm

Mỗi dây chuyền sản xuất và nhà máy khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Trên hộp và bao bì của sản phẩm sẽ ghi những thông số cần thiết để người tiêu dùng lựa chọn.

connection bolt

Phân nhóm bulong liên kết

Bulong liên kết được phân thành 2 nhóm nhỏ như sau:

Bulong không qua xử lý nhiệt: Là bulong thường hoặc bulong có cường độ thấp. Các loại thép dùng để tạo ra loại bulong thường có tính tương đương với nhau. Chúng không cần xử lý nhiệt sau khi gia công trên bề mặt mà vẫn đảm bảo độ bền cao và có tuổi thọ cao.

Bulong xử lý nhiệt: Là các bulong có cường độ cao và bền. Thông thường, bulong liên kết bằng các loại thép cacbon, đồng, kẽm… cao cấp hơn, sau đó tăng cơ tính bằng các phương pháp nhiệt luyện thích hợp để bulong liên kết đạt chất lượng theo ý muốn.

Dựa vào sự phân nhóm này cũng như kích thước của mỗi loại bulong mà chúng sẽ có những mức giá khác nhau. Vậy giá của bulong liên kết được tính như thế nào? Mời các bạn hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Tham khảo báo giá bulong liên kết trên thị trường hiện nay

Bulong liên kết chất lượng tốt với giá thành hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Vậy bulong liên kết có giá bao nhiêu? Báo giá bulong liên kết như thế nào là hợp lý?
Tùy theo vật liệu và kích thước mà các loại bulong liên kết có giá thành khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung bulong liên kết sẽ có các mức giá giao động cho kích thước từ M6 – M24.
– Báo giá bulong liên kết M6 (chiều dài từ 10 – 60mm) giao động từ 163 – 508 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M8 (chiều dài từ 15 – 100mm) giao động từ 300 – 980 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M10 (chiều dài từ 20 – 100mm) giao động từ 580 – 1560 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M12 (chiều dài từ 30 – 100mm) giao động từ 1,020 – 2,200 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M14 (chiều dài từ 30 – 150mm) giao động từ 1,390 – 4,560 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M16 (chiều dài từ 40 – 200 mm) giao động từ 2,380 – 11,830 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết M20 (chiều dài từ 50 – 160 mm) giao động từ 4,880 – 14,640 VNĐ/ cái
– Báo giá bulong liên kết ngoài dựa theo các yếu tố về kích thước, vật liệu, quy cách chế tạo thì số lượng các loại khách hàng đặt cũng ảnh hưởng lớn đến giá cả. Báo giá bulong liên kết bên trên chỉ là những số liệu tham khảo, để nhận báo giá chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm sản phẩm: CTEG anchor bolts.

Source: CTEG

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery