[rank_math_breadcrumb]

Tắc Kê Nở Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tắc Kê Nở

Tắc kê nở là gì? Tắc kê nở còn được gọi là bu lông nở là một trong những sản phẩm được sử dụng để liên kết các thiết bị lại với nhau. Vậy, để biết thêm được những thông tin liên quan đến tắc kê nở hãy xem bài viết sau đây của CTEG nhé!

Tắc kê nở là gì?

The 304 Stainless Steel Expansion Anchor chính là một loại bu lông có thiết kế đặc biệt, nó có khả năng chịu lực rất tốt. Bu lông nở có bộ phận giãn gọi là áo nở có khả năng liên kết các kết cấu khung hoặc các kết cầu với thành bê tông công trình.

Bu lông nở được sản xuất nhằm mục đích liên kết các vật dụng nặng vào tường bê tông. Yêu cầu để thiết kế loại thiết bị này chính là phải có khả năng chịu lực cao.

Cấu tạo của tắc kê nở (bulong nở)

Bu lông nở được cấu tạo bởi: 1 bu lông, 1 long đền phẳng, 1 đai ốc, 1 long đền vênh và áo nở. Tác dụng của áo nở chính là làm tăng lực ma sát giữa vật liệu nền với bu lông khi được siết chặt đai ốc với lực siết dựa trên tiêu chuẩn. 

Nếu được sản xuất theo tiêu chuẩn thông thường thì bu lông nở sẽ có cấp độ bền từ 5.6 trở lên. Và các vật liệu làm nên bu lông nở chính là thép mạ kẽm (mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân, mạ màu) và các loại inox như inox 304, inox 201,..

Những ứng dụng của tắc kê nở trong xây dựng

Với thiết kế có sự kết hợp giữa đai ốc, bu lông, long đen cũng như áo nở. Tắc kê nở đã có những đặc tính để ứng dụng trong những trường hợp dưới đây

 • Được ứng dụng trong việc lắp đặt các bản gỗ, ở các ghế ngồi trong sân vận động, dùng để cố định chân của trụ điện cao thế, sử dụng trong việc xây dựng các nhà thép tiền chế,….
 • Được dùng để nâng đỡ các vật có trọng lượng rất lớn như trong lắp ráp ở trụ đèn, đóng tàu, dùng để treo các hệ thống điện trên trần, treo bảng hiệu, mái hiên,…

Thông thường, tắc kê nở phổ biến sẽ được sản xuất từ inox 304. Bởi vì đây là vật liệu có độ bền tốt nhất, không bị hoen ố, han gỉ cũng như khó bị biến dạng khi bị va đập hoặc gặp nhiệt độ cao.

Các loại tắc kê nở được sử dụng phổ biến hiện nay

Iron Bolt Anchors

Tắc kê nở ống lỗ hay còn được gọi là tắc kê sắt. Đây là một phụ kiện không thể nào thiếu trong việc xây dựng các công trình. Tắc kê sắt có dạng hình ống, thân tròn, được làm từ thép và mạ kẽm tỉnh điện. Sản phẩm này được dùng cùng với ty ren, lục giác vào lúc thi công các công trình. 

Đặc điểm của tắc kê nở ống lỗ:

 • Đối với bu lông này có thể được neo rất lâu ở trong tường gạch, trong nền bê tông, khối xây đặc,…
 • Dùng để lắp đặt các hệ thống thoát nước, dàn máy lạnh, phòng cháy chữa cháy,…. nó được sử dụng trong các nhà máy, siêu thị,… Bởi vì phần đạn nở ở sản phẩm này được khoan vào khối bê tông. Do đó, nó đòi hỏi bộ phận này chịu được lực rung, giật trong quá trình làm việc
 • Ngoài ra nó còn được sử dụng để liên kết các đồ vật trong gia đình như bảng hiệu, đồng hồ,…

The 304 Stainless Steel Expansion Anchor

Tắc kê nở inox 304 hay còn được gọi là bu lông nở inox. Loại tắc kê nở này được cấu tạo rất đặc biệt, nó có khả năng chịu lực cũng như chịu tải khá là tốt. The 304 Stainless Steel Expansion Anchor thường được sử dụng trong những mối ghép yêu cầu độ thẩm mỹ cao và khả năng chịu được ăn mòn lớn.

Inox 304 chính là một vật liệu chống gỉ rất phổ biến trên thế giới. Do đó, tắc kê nở inox 304 đã sở hữu những đặc tính nổi bật như: có khả năng chống oxy hóa, ít biến màu, chống ăn mòn, có độ bền cao,… Và inox 304 cũng được xem là một nguyên liệu cao cấp trong lĩnh vực sản xuất.

Bởi vì tắc kê nở inox 304 có độ sáng cao, không bị hoen gỉ và tương đối sạch nên giá của sản phẩm này khá cao

Thông thường, bu lông nở inox sẽ được dùng cho các công trình ở ngoài trời, sử dụng để lắp đặt các giàn pin mặt trời,…

Tắc kê nở ống liền

Tắc kê nở ống liền còn gọi là tắc kê sắt. Và loại bu lông này được tạo ra nhằm mục đích thay đổi kích thước và được bắn cố định lên trần nhà hoặc lên tường. Nó được sử dụng để liên kết giữa tường, trần bê tông,..

 • Tắc kê nở ống liền có dạng tròn, bên ngoài còn có một bộ phận được gọi là áo nở. Bu lông có nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau. 
 • Khả năng chịu lực của tắc kê nở ống liền cao hơn so với tắc kê nở ống lỗ.
 • Thông thường tắc kê nở ống liền được dùng để liên kết các bản mã, các kết cấu bê tông, kết cầu giàn thép,…

Tắc kê nở đinh 

Tắc kê nở đinh còn được gọi là tắc kê đinh và nó được sử dụng rất nhiều trong việc lắp đặt cố định máy,… Bởi vì nó có nhiều đặc tính nổi bật như không cần phải sử dụng các dụng cụ lắp đặt quá phức tạp, nhanh gọn, chiều sâu của lỗ sẽ không ảnh hưởng,…

Tắc kê nở đinh có thể được cấu tạo từ các loại vật liệu như: inox, is high-grade carbon steel,,…. Trong đó, tắc kê nở đinh inox là loại được nhiều người sử dụng nhất. Và loại tắc kê nở đinh này có khả năng chịu được sự rung động cực tốt.

Những lưu ý chung khi sử dụng các loại tắc kê nở

Tắc kê nở được tạo ra dựa vào nhiều chi tiết. Do đó, lựa chọn đúng loại tắc kê nở để áp dụng vào công trình là một điều rất cần thiết. Và để lắp đặt được đúng kỹ thuật thì cần phải lưu ý khi sử dụng tắc kê nở như sau:

 • Nên sử dụng mũi khoan với đường kính phù hợp để tạo lỗ khoan ở trên bê tông. Bởi vì nếu sử dụng mũi khoan quá lớn hoặc quá nhỏ thì sẽ ảnh hưởng đến việc liên kết bu lông với bề mặt khoan
 • Cần làm sạch lỗ khoan để loại bỏ được những vật liệu, bụi bẩn bên trong. Đảm bảo rằng liên kết sẽ không bị hở sau đó.
 • Dùng búa để đóng cho chắc đầu nở, nó sẽ giúp đưa thân tắc kê vào sâu bên trong lỗ khoan hơn. Về phần áo thì sẽ làm nhiệm vụ cố định tắc kê để được chắc chắn hơn.
 • Sử dụng cờ lê để siết chặt ốc vít lại, nó giúp cho mối liên kết không bị xê dịch khi bị ngoại lực tác động
 • Bu lông nở sẽ gắn kết được các linh kiện, máy móc,…. để chắc chắn hơn. Với độ giãn nở riêng biệt sẽ đảm bảo cho sản phẩm có một độ bền cùng với khả năng chịu lực vô cùng tốt. 

Tại sao nên mua tắc kê nở tại Cường Thịnh?

Cường Thịnh là một trong những đơn vị sản xuất, phân phối các loại bu lông, vật liệu liên kết sử dụng trong xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dầu khí,…. Là một đơn vị luôn tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Những sản phẩm chất lượng cao chính là nền tảng làm cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian qua, lấy được sự trung thành của khách hàng.

Cường Thịnh luôn tìm những giải pháp để tối ưu các sản phẩm. Vừa có thể tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao mà qua đó các sản phẩm có giá thành thấp nhất. Không chỉ vậy, những sản phẩm công ty sản xuất còn được đưa ra thị trường Quốc Tế. Góp phần không nhỏ trong việc phát triển đất nước.

Trên đây là những thông tin về tắc kê nở cũng như đơn vị cung cấp tắc kê nở uy tín, chất lượng. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về tắc kê nở và sử dụng nó cho công trình của mình.

Share this article!

Recent articles

 • How the lack of threaded rods affects the construction
  How the lack of threaded rods affects the construction
  dmgdev
 • Common Threaded Rod Connecting Accessories
  Common Threaded Rod Connecting Accessories
  dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery