[rank_math_breadcrumb]

Tìm Hiểu Cấu Tạo Súng Xiết Bu Lông Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Súng Xiết Bu Lông

Súng xiết ốc hay còn gọi là súng xiết bu lông đã trở thành dụng cụ hỗ trợ phổ biến trong các ngành như lắp ráp, sửa chữa ô tô cơ khí, sản xuất. Nó như một trợ thủ giúp công việc hiệu quả với năng suất cao hơn và chất lượng hơn so với việc làm bằng tay. Nhưng khá nhiều người chưa biết hoặc biết nhưng chưa rõ về sản phẩm này. Bài viết của cteg.vn sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu hơn và dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu nhé.

Nội dung bài viết:

#Súng xiết bu lông là gì?

#Cấu tạo của súng xiết bu lông

#Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông

#Cách sử dụng súng xiết bulong

#Phân loại súng xiết bu lông

#Gợi ý các loại súng xiết bu lông ưa chuộng nhất hiện nay

Súng xiết bu lông là gì?

Trước khi tìm hiểu súng xiết bu lông là gì thì bạn cần hiểu bu lông là gì. Đây là sản phẩm cơ khí hình trụ tròn với các ren nổi quanh thân. Nó đóng vai trò liên kết các chi tiết cơ khí với nhau để tạo thành một tổng thể làm việc ổn định. Thay vì dùng các dụng cụ và sức người trong quá trình siết hay tháo bu lông ốc vít thì sản phẩm súng bắn bu lông hay súng bắn vít ra đời.

Nó gọi là súng vì có tay cầm và hình dạng như một khẩu súng. Nó hỗ trợ rất tốt việc tháo lắp bu lông và đem lại năng suất làm việc rất cao. Và trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất, lắp đặt, hay sửa chữa.

>>> Xem thêm: Hình ảnh bu lông ốc vít chuẩn chất lượng và những thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

 

Cấu tạo của súng xiết bu lông

Súng xiết ốc khí nén có cấu tạo cơ bản gồm hai phần: Động cơ chính với bộ ly hợp (búa gõ). Các bộ phận phụ: vỏ hộp, mô tơ, đường ống dẫn khí và súng, đường ống giúp súng mở ốc thoát khí ra ngoài.

Động cơ chính là một động cơ cánh quạt nhỏ với 4 hoặc 5 cánh quạt. Được gắn vào trục chính của động cơ. Nó được vận hành theo cơ chế sử dụng khí nén tác động vào cánh quạt để làm quay động cơ. Để ngăn cản lực của khí đi vào máy mở ốc sẽ có một máng ở hướng khí vào để có thể tập trung dồn toàn bộ khí vào cánh quạt. Và đồng thời sẽ gây ra một lực cản lại cánh quạt phía bên kia.

Bộ ly hợp (búa gõ) có cấu tạo là một lò xo hoạt động với cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi lò xo quay đủ vòng sẽ đi qua con đội. Con đội sẽ đội lên tạo ra lực tác động vào bộ phận vặn ốc khiến ren ốc được xoay một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Điểm Danh Top 5 Thương Hiệu Súng Bắn Bulong Bằng Điện Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông

Súng xiết ốc hoạt động dựa trên năng lượng của dòng khí nén. Khi kết nối đường dẫn khí nén và súng là có thể bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra còn có súng xiết ốc chạy bằng pin hay bằng điện thì động cơ khi hoạt động sẽ tạo ra  năng lượng để siết hoặc tháo ốc, bu lông.

Với khả năng linh hoạt của súng xiết ốc thì khi làm việc công nhân, hay thợ sẽ làm việc tốt hơn. Và còn giúp cho tránh các hỏng hỏng cho ốc, bu lông do quá trình tháo lắp gây ra.

Cách sử dụng súng xiết bulong

Chú ý trước khi sử dụng

 • Áp lực khí nén phải được điều chỉnh phù hợp 6 – 8 kg/cm2.
 • Đường kính ống dẫn khí nén vào súng phải phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất: F12,7mm đối với súng 1” và F9,5mm đối với súng ¾” hoặc ½”, chiều dài dây hơi không quá 20 mét
 • Tra dầu bôi trơn trực tiếp vào đuôi súng từ 3 đến 5 giọt.
 • Chỉ được sử dụng loại dầu tiêu chuẩn : IVG 10 (Dầu máy khâu) hoặc các loại dầu tương đương.
 • Khí nén cấp cho súng phải đảm bảo không có bụi bẩn và hơi nước.
 • Không được để bụi bẩn, cát (chất rắn cứng xâm nhập vào bên trong buồng hơi)
 • Thay mỡ ở bộ phận búa đập 3- 6 tháng/1 lần tùy theo tần suất sử dụng súng.

Cách sử dụng súng

 • Khi tháo ốc ra nên để súng vặn ở lực khoẻ nhất: số lớn nhất.
 • Khi vặn ốc vào phải điều chỉnh số của súng phù hợp với từng cỡ ốc và không nên sử dụng số lớn nhất để vặn vào.
 • Người vận hành nên nháy cò súng vài lần để lực xoắn của súng đạt hiệu suất cao nhất.
 • Tránh để búa đập nhiều lần: Đặt số của súng phù hợp, không nên vặn ốc to khi súng đang ở số nhỏ
 • >>> Xem thêm: Lực Xiết Bu Lông Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Lực Xiết Bu Lông

Phân loại súng xiết bu lông

Có thể phân loại súng xiết bu lông dựa trên nguồn năng lượng hoạt động hoặc kích thước của súng.

Phân loại dựa trên năng lượng 

 • Súng xiết ốc chạy bằng hơi là loại máy chạy bằng khí nén. Loại này được sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng vì độ an toàn, dễ sử dụng và giá cả cạnh tranh.
 • Súng xiết ốc chạy bằng pin là sản phẩm có tính linh hoạt nhằm không phụ thuộc vào nguồn năng lượng trực tiếp. Kích thước nhỏ gọn.
 • Súng xiết ốc chạy bằng điện là sử dụng nguồn điện hai chiều. Chỉ cần cắm vào là có thể sử dụng. Nhưng lực siết thấp và giá thành cao.
 • Súng xiết ốc chạy bằng thủy lực hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực được dùng với các bu lông có dải lực lớn, lực siết mạnh.

Súng xiết bu lông

Phân loại súng xiết ốc dựa trên đầu cốt

 • Súng xiết ốc 1 inch trục dài. Loại này to nên thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng. Có lực siết ốc lớn. Trục được làm từ thép cường độ cao nên có khả năng chịu lực lớn.
 • Súng xiết ốc 1 inch trục ngắn nó tương tự như súng trục dài. Sử dụng cho các ngành công nghiệp nặng và các xe ô tô cỡ lớn. Nhưng giá thành rẻ hơn và phụ kiện thay thế dễ dàng khi hỏng hóc.
 • Súng xiết ốc ¾ inch Được dùng với các loại ốc vít cỡ 27 đến 36 mm. Được sử dụng đối với xe tải cỡ trung và vừa. Với thiết kế nhỏ gọn hơn so với loại 1 inch trục ngắn, dễ thao tác và Sử dụng nên thường được sử dụng ở các gara ô tô nhỏ và vừa.
 • Súng xiết ốc 1/2 inch thường được dùng với cỡ ốc nhỏ và vừa từ 10 đến 27 mm nên chủ yếu được sử dụng với các loại ô tô nhỏ và xe máy.
 • Súng xiết ốc ⅜ inch có thiết kế nhỏ gọn hơn. Giá thành cạnh tranh hơn và thường được sử dụng đối với xe máy.
 • Súng vặn ốc tay ngang, loại máy này khác với các loại trên vì nó được sử dụng để sửa chữa, tháo lắp các máy móc chuyên dụng.

Gợi ý các loại súng xiết bu lông ưa chuộng nhất hiện nay

Súng xiết bu lông pin Bosch

Bosch là thương hiệu nổi tiếng của Đức, thuộc tập đoàn công nghệ top đầu trên thế giới. Các loại súng xiết bu lông của thương hiệu này luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Với những chi tiết nâng cao, bạn nên sử dụng các loại máy của Bosch để hoàn thành công việc với năng suất cao hơn vì nó len lỏi vào các chi tiết nhỏ rất tốt.

Súng xiết bu lông pin Bosch với khả năng siết lực mạnh, máy có thể làm việc ở nhiều bề mặt tiếp xúc với nguyên liệu khác nhau. Đây cũng là dòng máy bán chạy nhất của Bosch.

Ưu điểm của súng xiết bu lông pin Bosch: Thiết kế máy nhỏ, gọn, dễ di chuyển đến những vị trí cần thiết. Loại máy này không bị oxi hóa trong không khí. Nút bật/tắt tích hợp ngay trên máy, thuận tiện trong quá trình thực hiện xiết lực.

Loại súng xiết bu lông bằng pin từ thương hiệu Bosch thường có mức giá cao hơn súng xiết bu lông bằng điện. Từ 3 đến 5 triệu, đa dạng để bạn sử dụng. Một số loại súng xiết bu lông pin Bosch được nhiều người mua nhất và với mức giá như sau:

 1. Súng xiết bu lông pin Bosch GDS 12V-EC 12V: Từ 4,5 triệu.
 2. Súng xiết bu lông dùng pin Bosch GDS 250-LI: Từ 6 triệu
 3. Máy siết bu lông dùng pin Bosch GSB 180-LI: Từ 3 triệu

Súng xiết bu lông điện Bosch

Loại máy này cũng có những đặc tính như súng xiết bu lông bằng pin. Tuy nó bị giới hạn về khoảng cách di chuyển và phụ thuộc vào vị trí ổ cắm điện để máy hoạt động nhưng cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Trên thị trường, hiện Súng xiết bu lông điện Bosch GSR 6-25TE với mức giá gần 3 triệu là loại được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Súng xiết bu lông điện Makita

Makita là thương hiệu được sản xuất từ công nghệ Nhật Bản. Được nhiều khách hàng lựa chọn bởi kiểu dáng hiện đại, nhiều mẫu mã. Năng suất làm việc cũng tăng lên nhờ sử dụng các loại súng xiết bu lông Makita.

Ưu điểm của súng xiết bu lông điện Maika là chống va đập mạnh, hay khả năng cách nhiệt tốt bởi được làm từ những nguyên liệu cao cấp.

Lực xiết của các loại súng xiết bu lông Makita dao động từ 110N.m đến 210 N.m. Được thiết kế có thêm đèn LED nhằm giúp cho người sử dụng nhìn thấy rõ các chi tiết ở những vị trí thiếu ánh sáng.

Hầu hết các loại súng vặn bu lông bằng điện Makita, hiểu được nhu cầu làm việc ở nhiều địa hình của khách hàng. Nên hãng đã thiết kế trang bị dây kết nối với ổ cắm, với độ dài lớn, để khách hàng tiện di chuyển được nhiều nơi trong quá trình sử dụng.

Đối với thương hiệu súng bắn bu lông điện này, thì mức giá cao hơn so với thương hiệu bosch đã kể trên, một số súng xiết bu lông makita phổ biến mà khách hàng Việt Nam thường lựa chọn là:

 1. Súng xiết bu lông  bằng điện Makita TW0200 với mức giá từ 5.5 triệu
 2. Súng xiết bu lông  bằng điện Makita TW0350 có giá 6,5 triệu. Ngoài ra còn có các loại súng xiết bu lông kết hợp với cắt bu lông có giá trị từ 30 -50 triệu đồng tùy loại.

Súng xiết bu lông pin Makita

Sự tiện lợi về khoảng cách, không gian, cũng như địa hình thi công khi sử dụng súng xiết bu lông pin Makita có phần nhỉnh hơn so với bu lông điện hãng này.

Với những đặc tính giống với súng xiết bu lông điện Makita. Loại máy xiết bu lông cũng được nhiều khách hàng yêu thích vì những tính năng nổi bật, lực xiết tốt, hoạt động êm ái, hiệu quả cao.

Mức giá của dòng sản phẩm này rất đa dạng từ thấp đến cao. Sở dĩ có sự chênh lệch về giá này là phụ thuộc vào độ bền của máy cũng như lực xiết lớn như thế nào. Mời bạn cùng tham khảo các loại súng xiết bu lông pin Makita sau:

 1. Máy siết bu lông Makita DTW300Z với mức giá từ 4,2 triệu
 2. Máy siết bu lông Makita DTW300FJX4 với mức giá 8 triệu đồng
 3. Máy siết bu lông Makita TW001GM204 với giá là 16 triệu đồng

Mức giá đa dạng của loại dùng pin Makita từ 2.8 triệu đến 20 triệu đồng tùy loại, với những đặc tính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Súng xiết bu lông điện Hitachi

Cũng là một thương hiệu của Nhật Bản. Được thiết kế bởi mô tơ điện bên trong máy rồi hoạt động dựa trên nguồn điện 2 chiều giống nhau. Máy nhẹ bởi vì lớp vỏ của máy được làm bằng hợp kim nhôm. Tuy nhẹ nhưng máy hoạt động với lực xiết mạnh mẽ.

Vân cao su ở tay cầm máy được xem là điểm cộng cho thương hiệu Hitachi. Sự êm ái và mềm mại giúp người dùng không bị trơn trượt khi đang làm.

Loại súng xiết bu lông Hitachi này thích hợp ở những cửa tiệm sửa chữa xe cộ. Một số lĩnh vực công nghiệp thường sử dụng là: chế biến gỗ, sản xuất thép hay cầu đường.

At present, súng xiết bu lông điện Hitachi WR22SA với lực siết lên đến 610 N.m với mức giá gần 11 triệu đang bán chạy nhất. Nhu cầu người sử dụng loại máy này nhiều hơn so với loại súng xiết bu lông pin Hitachi khác.

Súng xiết bu lông pin Dewalt

Là một thương hiệu nổi tiếng từ nước Mỹ. Tuy nhiên, dòng máy này không tập trung vào thiết kế đẹp mắt bên ngoài mà nó tập trung vào năng suất làm việc của máy.

Các loại máy siết bu lông Dewalt được sản xuất từ các quy trình công nghệ cao, nghiêm ngặt. Sử dụng bền bỉ từ nhiều môi trường khác nhau. Được đánh giá vừa bền vừa tốt.

Gợi ý các loại súng xiết bu lông pin Dewalt phổ biến:

 1. Súng xiết bu lông pin Dewalt DCF880D2 có giá 3,7 triệu
 2. Súng xiết bu lông  pin Dewalt DCF894M2 có giá 6,8 triệu
 3. Súng xiết bu lông  pin DeWalt 12V DCF902D1 giá 2,8 triệu

Hy vọng qua bài viết trên của Bulong Cường Thịnh bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để hiểu hơn về súng xiết ốc và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Súng xiết ốc hay còn gọi là súng xiết bu lông đã trở thành dụng cụ hỗ trợ phổ biến trong các ngành như lắp ráp, sửa chữa ô tô cơ khí, sản xuất. Nó như một trợ thủ giúp công việc hiệu quả với năng suất cao hơn và chất lượng hơn so với việc làm bằng tay. Nhưng khá nhiều người chưa biết hoặc biết nhưng chưa rõ về sản phẩm này. Bài viết của cteg.vn sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu hơn và dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu nhé.

Nội dung bài viết:

#Súng xiết bu lông là gì?

#Cấu tạo của súng xiết bu lông

#Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông

#Cách sử dụng súng xiết bulong

#Phân loại súng xiết bu lông

#Gợi ý các loại súng xiết bu lông ưa chuộng nhất hiện nay

Súng xiết bu lông là gì?

Trước khi tìm hiểu súng xiết bu lông là gì thì bạn cần hiểu bu lông là gì. Đây là sản phẩm cơ khí hình trụ tròn với các ren nổi quanh thân. Nó đóng vai trò liên kết các chi tiết cơ khí với nhau để tạo thành một tổng thể làm việc ổn định. Thay vì dùng các dụng cụ và sức người trong quá trình siết hay tháo bu lông ốc vít thì sản phẩm súng bắn bu lông hay súng bắn vít ra đời.

Nó gọi là súng vì có tay cầm và hình dạng như một khẩu súng. Nó hỗ trợ rất tốt việc tháo lắp bu lông và đem lại năng suất làm việc rất cao. Và trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất, lắp đặt, hay sửa chữa.

>>> Xem thêm: Hình ảnh bu lông ốc vít chuẩn chất lượng và những thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

 

Cấu tạo của súng xiết bu lông

Súng xiết ốc khí nén có cấu tạo cơ bản gồm hai phần: Động cơ chính với bộ ly hợp (búa gõ). Các bộ phận phụ: vỏ hộp, mô tơ, đường ống dẫn khí và súng, đường ống giúp súng mở ốc thoát khí ra ngoài.

Động cơ chính là một động cơ cánh quạt nhỏ với 4 hoặc 5 cánh quạt. Được gắn vào trục chính của động cơ. Nó được vận hành theo cơ chế sử dụng khí nén tác động vào cánh quạt để làm quay động cơ. Để ngăn cản lực của khí đi vào máy mở ốc sẽ có một máng ở hướng khí vào để có thể tập trung dồn toàn bộ khí vào cánh quạt. Và đồng thời sẽ gây ra một lực cản lại cánh quạt phía bên kia.

Bộ ly hợp (búa gõ) có cấu tạo là một lò xo hoạt động với cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi lò xo quay đủ vòng sẽ đi qua con đội. Con đội sẽ đội lên tạo ra lực tác động vào bộ phận vặn ốc khiến ren ốc được xoay một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Điểm Danh Top 5 Thương Hiệu Súng Bắn Bulong Bằng Điện Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông

Súng xiết ốc hoạt động dựa trên năng lượng của dòng khí nén. Khi kết nối đường dẫn khí nén và súng là có thể bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra còn có súng xiết ốc chạy bằng pin hay bằng điện thì động cơ khi hoạt động sẽ tạo ra  năng lượng để siết hoặc tháo ốc, bu lông.

Với khả năng linh hoạt của súng xiết ốc thì khi làm việc công nhân, hay thợ sẽ làm việc tốt hơn. Và còn giúp cho tránh các hỏng hỏng cho ốc, bu lông do quá trình tháo lắp gây ra.

Cách sử dụng súng xiết bulong

Chú ý trước khi sử dụng

 • Áp lực khí nén phải được điều chỉnh phù hợp 6 – 8 kg/cm2.
 • Đường kính ống dẫn khí nén vào súng phải phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất: F12,7mm đối với súng 1” và F9,5mm đối với súng ¾” hoặc ½”, chiều dài dây hơi không quá 20 mét
 • Tra dầu bôi trơn trực tiếp vào đuôi súng từ 3 đến 5 giọt.
 • Chỉ được sử dụng loại dầu tiêu chuẩn : IVG 10 (Dầu máy khâu) hoặc các loại dầu tương đương.
 • Khí nén cấp cho súng phải đảm bảo không có bụi bẩn và hơi nước.
 • Không được để bụi bẩn, cát (chất rắn cứng xâm nhập vào bên trong buồng hơi)
 • Thay mỡ ở bộ phận búa đập 3- 6 tháng/1 lần tùy theo tần suất sử dụng súng.

Cách sử dụng súng

 • Khi tháo ốc ra nên để súng vặn ở lực khoẻ nhất: số lớn nhất.
 • Khi vặn ốc vào phải điều chỉnh số của súng phù hợp với từng cỡ ốc và không nên sử dụng số lớn nhất để vặn vào.
 • Người vận hành nên nháy cò súng vài lần để lực xoắn của súng đạt hiệu suất cao nhất.
 • Tránh để búa đập nhiều lần: Đặt số của súng phù hợp, không nên vặn ốc to khi súng đang ở số nhỏ
 • >>> Xem thêm: Lực Xiết Bu Lông Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Lực Xiết Bu Lông

Phân loại súng xiết bu lông

Có thể phân loại súng xiết bu lông dựa trên nguồn năng lượng hoạt động hoặc kích thước của súng.

Phân loại dựa trên năng lượng 

 • Súng xiết ốc chạy bằng hơi là loại máy chạy bằng khí nén. Loại này được sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng vì độ an toàn, dễ sử dụng và giá cả cạnh tranh.
 • Súng xiết ốc chạy bằng pin là sản phẩm có tính linh hoạt nhằm không phụ thuộc vào nguồn năng lượng trực tiếp. Kích thước nhỏ gọn.
 • Súng xiết ốc chạy bằng điện là sử dụng nguồn điện hai chiều. Chỉ cần cắm vào là có thể sử dụng. Nhưng lực siết thấp và giá thành cao.
 • Súng xiết ốc chạy bằng thủy lực hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực được dùng với các bu lông có dải lực lớn, lực siết mạnh.

Súng xiết bu lông

Phân loại súng xiết ốc dựa trên đầu cốt

 • Súng xiết ốc 1 inch trục dài. Loại này to nên thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng. Có lực siết ốc lớn. Trục được làm từ thép cường độ cao nên có khả năng chịu lực lớn.
 • Súng xiết ốc 1 inch trục ngắn nó tương tự như súng trục dài. Sử dụng cho các ngành công nghiệp nặng và các xe ô tô cỡ lớn. Nhưng giá thành rẻ hơn và phụ kiện thay thế dễ dàng khi hỏng hóc.
 • Súng xiết ốc ¾ inch Được dùng với các loại ốc vít cỡ 27 đến 36 mm. Được sử dụng đối với xe tải cỡ trung và vừa. Với thiết kế nhỏ gọn hơn so với loại 1 inch trục ngắn, dễ thao tác và Sử dụng nên thường được sử dụng ở các gara ô tô nhỏ và vừa.
 • Súng xiết ốc 1/2 inch thường được dùng với cỡ ốc nhỏ và vừa từ 10 đến 27 mm nên chủ yếu được sử dụng với các loại ô tô nhỏ và xe máy.
 • Súng xiết ốc ⅜ inch có thiết kế nhỏ gọn hơn. Giá thành cạnh tranh hơn và thường được sử dụng đối với xe máy.
 • Súng vặn ốc tay ngang, loại máy này khác với các loại trên vì nó được sử dụng để sửa chữa, tháo lắp các máy móc chuyên dụng.

Gợi ý các loại súng xiết bu lông ưa chuộng nhất hiện nay

Súng xiết bu lông pin Bosch

Bosch là thương hiệu nổi tiếng của Đức, thuộc tập đoàn công nghệ top đầu trên thế giới. Các loại súng xiết bu lông của thương hiệu này luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Với những chi tiết nâng cao, bạn nên sử dụng các loại máy của Bosch để hoàn thành công việc với năng suất cao hơn vì nó len lỏi vào các chi tiết nhỏ rất tốt.

Súng xiết bu lông pin Bosch với khả năng siết lực mạnh, máy có thể làm việc ở nhiều bề mặt tiếp xúc với nguyên liệu khác nhau. Đây cũng là dòng máy bán chạy nhất của Bosch.

Ưu điểm của súng xiết bu lông pin Bosch: Thiết kế máy nhỏ, gọn, dễ di chuyển đến những vị trí cần thiết. Loại máy này không bị oxi hóa trong không khí. Nút bật/tắt tích hợp ngay trên máy, thuận tiện trong quá trình thực hiện xiết lực.

Loại súng xiết bu lông bằng pin từ thương hiệu Bosch thường có mức giá cao hơn súng xiết bu lông bằng điện. Từ 3 đến 5 triệu, đa dạng để bạn sử dụng. Một số loại súng xiết bu lông pin Bosch được nhiều người mua nhất và với mức giá như sau:

 1. Súng xiết bu lông pin Bosch GDS 12V-EC 12V: Từ 4,5 triệu.
 2. Súng xiết bu lông dùng pin Bosch GDS 250-LI: Từ 6 triệu
 3. Máy siết bu lông dùng pin Bosch GSB 180-LI: Từ 3 triệu

Súng xiết bu lông điện Bosch

Loại máy này cũng có những đặc tính như súng xiết bu lông bằng pin. Tuy nó bị giới hạn về khoảng cách di chuyển và phụ thuộc vào vị trí ổ cắm điện để máy hoạt động nhưng cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Trên thị trường, hiện Súng xiết bu lông điện Bosch GSR 6-25TE với mức giá gần 3 triệu là loại được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Súng xiết bu lông điện Makita

Makita là thương hiệu được sản xuất từ công nghệ Nhật Bản. Được nhiều khách hàng lựa chọn bởi kiểu dáng hiện đại, nhiều mẫu mã. Năng suất làm việc cũng tăng lên nhờ sử dụng các loại súng xiết bu lông Makita.

Ưu điểm của súng xiết bu lông điện Maika là chống va đập mạnh, hay khả năng cách nhiệt tốt bởi được làm từ những nguyên liệu cao cấp.

Lực xiết của các loại súng xiết bu lông Makita dao động từ 110N.m đến 210 N.m. Được thiết kế có thêm đèn LED nhằm giúp cho người sử dụng nhìn thấy rõ các chi tiết ở những vị trí thiếu ánh sáng.

Hầu hết các loại súng vặn bu lông bằng điện Makita, hiểu được nhu cầu làm việc ở nhiều địa hình của khách hàng. Nên hãng đã thiết kế trang bị dây kết nối với ổ cắm, với độ dài lớn, để khách hàng tiện di chuyển được nhiều nơi trong quá trình sử dụng.

Đối với thương hiệu súng bắn bu lông điện này, thì mức giá cao hơn so với thương hiệu bosch đã kể trên, một số súng xiết bu lông makita phổ biến mà khách hàng Việt Nam thường lựa chọn là:

 1. Súng xiết bu lông  bằng điện Makita TW0200 với mức giá từ 5.5 triệu
 2. Súng xiết bu lông  bằng điện Makita TW0350 có giá 6,5 triệu. Ngoài ra còn có các loại súng xiết bu lông kết hợp với cắt bu lông có giá trị từ 30 -50 triệu đồng tùy loại.

Súng xiết bu lông pin Makita

Sự tiện lợi về khoảng cách, không gian, cũng như địa hình thi công khi sử dụng súng xiết bu lông pin Makita có phần nhỉnh hơn so với bu lông điện hãng này.

Với những đặc tính giống với súng xiết bu lông điện Makita. Loại máy xiết bu lông cũng được nhiều khách hàng yêu thích vì những tính năng nổi bật, lực xiết tốt, hoạt động êm ái, hiệu quả cao.

Mức giá của dòng sản phẩm này rất đa dạng từ thấp đến cao. Sở dĩ có sự chênh lệch về giá này là phụ thuộc vào độ bền của máy cũng như lực xiết lớn như thế nào. Mời bạn cùng tham khảo các loại súng xiết bu lông pin Makita sau:

 1. Máy siết bu lông Makita DTW300Z với mức giá từ 4,2 triệu
 2. Máy siết bu lông Makita DTW300FJX4 với mức giá 8 triệu đồng
 3. Máy siết bu lông Makita TW001GM204 với giá là 16 triệu đồng

Mức giá đa dạng của loại dùng pin Makita từ 2.8 triệu đến 20 triệu đồng tùy loại, với những đặc tính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Súng xiết bu lông điện Hitachi

Cũng là một thương hiệu của Nhật Bản. Được thiết kế bởi mô tơ điện bên trong máy rồi hoạt động dựa trên nguồn điện 2 chiều giống nhau. Máy nhẹ bởi vì lớp vỏ của máy được làm bằng hợp kim nhôm. Tuy nhẹ nhưng máy hoạt động với lực xiết mạnh mẽ.

Vân cao su ở tay cầm máy được xem là điểm cộng cho thương hiệu Hitachi. Sự êm ái và mềm mại giúp người dùng không bị trơn trượt khi đang làm.

Loại súng xiết bu lông Hitachi này thích hợp ở những cửa tiệm sửa chữa xe cộ. Một số lĩnh vực công nghiệp thường sử dụng là: chế biến gỗ, sản xuất thép hay cầu đường.

At present, súng xiết bu lông điện Hitachi WR22SA với lực siết lên đến 610 N.m với mức giá gần 11 triệu đang bán chạy nhất. Nhu cầu người sử dụng loại máy này nhiều hơn so với loại súng xiết bu lông pin Hitachi khác.

Súng xiết bu lông pin Dewalt

Là một thương hiệu nổi tiếng từ nước Mỹ. Tuy nhiên, dòng máy này không tập trung vào thiết kế đẹp mắt bên ngoài mà nó tập trung vào năng suất làm việc của máy.

Các loại máy siết bu lông Dewalt được sản xuất từ các quy trình công nghệ cao, nghiêm ngặt. Sử dụng bền bỉ từ nhiều môi trường khác nhau. Được đánh giá vừa bền vừa tốt.

Gợi ý các loại súng xiết bu lông pin Dewalt phổ biến:

 1. Súng xiết bu lông pin Dewalt DCF880D2 có giá 3,7 triệu
 2. Súng xiết bu lông  pin Dewalt DCF894M2 có giá 6,8 triệu
 3. Súng xiết bu lông  pin DeWalt 12V DCF902D1 giá 2,8 triệu

Hy vọng qua bài viết trên của Bulong Cường Thịnh bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để hiểu hơn về súng xiết ốc và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Share this article!

Recent articles

 • How the lack of threaded rods affects the construction
  How the lack of threaded rods affects the construction
  dmgdev
 • Common Threaded Rod Connecting Accessories
  Common Threaded Rod Connecting Accessories
  dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery