[rank_math_breadcrumb]

So sánh các loại liên kết kim loại

So sánh các loại liên kết kim loại- Có rất nhiều phương pháp để người dùng có thể liên kết, kiên cố các kim loại với nhau. Bài viết dưới đây, CTEG sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về việc so sánh các loại liên kết kim loại.

Các loại liên kết Kim Loại

Keo dán

Keo dán thường dùng cho các chi tiết có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ. Các loại keo dán kim loại có rất nhiều hạn chế như dễ bong tróc và rất kén vật liệu. Nói chung là các mối nối sẽ thiếu chắc chắn hơn rất nhiều so với  liên kết được tạo ra bởi mối hàn hay bulong ốc vít. Ưu điểm của loại liên kết này là tiện dụng, dễ sử dụng, nhanh gọn.

 

Bulong – ốc vít

connecting ốc vít thường được sử dụng để liên kết hai hay nhiều cấu kiện kim loại có kích thước đa dạng với nhau. Từ các chi tiết nhỏ trong đồng hồ, máy tính đến các chi tiết vừa và lớn như ti vi xe máy, các thành phần, nền móng cầu đường công trình, nhà ở. Liên kết được tạo ra bởi or bolt head ốc vít được ưa chuộng không chỉ vì các mối liên kết chắc chắn, không kén vật vật liệu dù là kim loại hay nhựa, gỗ… mà còn tạo ra liên kết linh hoạt, dễ dàng tháo lắp rời.

 

Hàn

Hàn là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy một phần vật liệu, sau đó sử dụng phần nóng chảy này để khít chặt 2 phần cần liên kết. Khi phần nóng chảy này nguội đi sẽ tạo ra liên kết hàn. Tuy nhiên, so với liên kết bằng or bolt head ốc vít thì phương pháp này tốn nhiều công sức hơn, nguy hiểm hơn, điển hình là xảy ra một vài trường hợp gây cháy nổ.

Đặc biệt hơn là đối với các trường hợp liên kết, neo giữ móng nền chân trụ thì việc sử dụng anchor bolts in large quantities, (bulong móng) tối ưu hơn hẳn. 

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery