[rank_math_breadcrumb]

Role of Bolts in Steel Structures

Bất kỳ công trình nhà xưởng nào cũng cần dùng tới các loại bulong từ thi công móng chân cột đến liên kết hệ thống khung kèo. Có thể sử dụng bulong thô, nửa tinh, bulong cường độ cao, bu lông neo.

Vai Trò Bulong Neo

Bulong neo thông dụng trong thi công nhà xưởng là m12,m16, m20, M24,M24, m27, m30. Có tác dụng liên kết chân cột trụ vững và chống đỡ được hệ thống mái nhà. Bulong neo được hàn từng cụm trước khi đổ bê tông.

Thi công nhà xưởng bản chất là lắp ghép các kết cấu thép được định hình. Nên chọn lựa bulong neo và thi công móng cột sẽ quyết định chất lượng công trình.

Đối với công trình cột đèn, bulong neo giúp cố định cột điện một cách chắc chắn trước các tác động như gió bão. Bề mặt thường thấy loại bulong neo ngoài trời là mạ nhúng nóng chống oxy hóa, chống ăn mòn.

Đối với công trình cầu cảng thì bulong neo phải đáp ứng sức nặng của tải trọng.

Bulong neo J trong công trình nhà xưởng

Xem chi tiết thông số kỹ thuật bulong neo Cường Thịnh: https://cteg.vn/en/product/l-shaped-anchor-bolts/

Vai Trò Bulong Liên Kết

Bulong liên kết có vai trò kết nối các cấu kiện cột, dầm, kèo, mái trong đó bulong m20, bulong m22 và m24 là thường dùng nhất.
Đối với hệ móng cột thì các dự án nhà xưởng dùng bulong liên kết cấp bền 8.8. Một số dự án có tải trọng và khẩu độ lớn dùng bulong tự đứt S10T cường độ cao. Với hệ giằng sử dụng bulong m16, m18

connection bolt

Trong quá trình lắp dựng nhà xưởng, bulong được gắn tạm vào vị trí và xiết tạm. Sau khi cân chỉnh hệ kết cấu, bulong được xiết chặt bằng cờ lê hoặc súng bắn bulong để đảm bảo lực xiết và hoạt động ổn định trong quá trình làm việc của hệ kết cấu.

Xem sản phẩm bulong liên kết m24: https://cteg.vn/bulong-neo-m24-la-gi/

Trên đây là một số thông tin chia sẻ vai trò của bulong trong liên kết dự án nhà xưởng. Mọi thắc mắc kỹ thuật hoặc cần báo giá các loại bulong hãy hãy liên hệ với chúng tôi!

Source: CTEG

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery