[rank_math_breadcrumb]

Mẹo nhỏ từ bulong, ốc vít cực hiệu quả cho bạn

Đa phần, trong mỗi gia đình thường có một người đàn ông đảm nhận công việc sửa chữa vật dụng gia đình,  đường ống nước, điện đèn linh tinh. Nhưng nếu như, những kĩ sư gia đình này đi vắng, bạn có thể xử lý được những hư hỏng nhỏ trong gia đình chăng? Thật ra, có nhiều thứ hoàn toàn trong tầm tay của bạn, dưới đây là mẹo nhỏ từ bulong, ốc vít cực hiệu quả cho bạn.

 

Tháo bulong, ốc vít mà không có dụng cụ cờ lê, mỏ lết

Cách tháo ốc vít bằng or bolt head , đai ốc khi không có trục vít khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết. Đầu tiên, tất cả những gì bạn cần là bột con bulong và đai ốc cùng đường kính. Sau đó, bạn vặn bulong và đai ốc lại với nhau sau cho đầu lục giác của bulong và đai ốc cách nhau khít vừa đúng với độ dài đường kính của ốc vít bạn cần gỡ ra.

Tháo bulong, ốc vít mà không có dụng cụ cờ lê, mỏ lết

 

Dùng thước đo tiện lợi

Khi bạn sử dụng thước dây, một đầu dây sẽ được kéo, và người còn lại giữ chặt đầu dây để cố định. Nhưng nếu như không có ai giúp bạn cố định cầu thước dây bạn cũng có thể tự mình cố định thông qua một con ốc vít trên một đầu dây. Sau đó, bạn có thể kéo đầu thước dây còn lại một cách thoải mái. Lưu ý: bạn cần phân biệt ốc vít và or bolt head, vì ốc vít có đầu nhọn dễ dàng cố định mà không cần đén tán ( đai ốc) còn bulong thì đầu khá bẵng phẳng, khó có thể ghim để cố định như ốc vít

Tham khảo thêm anchor bolts in large quantities,

 

Khoan tường không bị bụi bắn ra tung tóe

Nhà bạn có khoan tường, nhưng mỗi lần khoan lại rơi vãi rất nhiều bụi đầy nhà. Giaỉ pháp tốt nhất là dùng một chiếc cốc giấy hoặc nhựa dẻo có đục lỗ giữa để xuyên qua mũi khoan. Bụi từ mũi khoan sẽ rơi vào chiếc cốc giấy đó, tiện lợi đôi đường phải không nào?

Tham khảo thêm bulong móng

 

Vặn ốc vít nhỏ xíu khi trục vít không vừa

Khác với bulong, ốc vít có 4 khí phía trên đầu để trục vít có thể lấy ra dễ dàng. Tuy nhiên, nếu ốc vít quá nhỏ không thể vặn thì bạn có thể dung một cọng dây thun bản bự hoặc miếng lót cao su để đặt lên đầu ốc vít. Khi đó sẽ vặn dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm bulong bẻ L

Vặn ốc vít nhỏ xíu khi trục vít không vừa

 

Cách làm sắc lại dao rọc giấy khi nó bị cùn

Cách làm sắc lại dao rọc giấy khá đơn giản, chỉ là bạn không biết mà thôi. Không cần thay lưỡi ( nếu như chưa bị sét) chỉ đơn giản là bị cùn thôi. Bạn chỉ cần dùng một đâu nấp đậy bẻ song song với lằn kẻ trên dao, lưỡi dao sẽ hoàn toàn khác, sắc hơn hẳn.

Learn more bulong bẻ J

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery